xs
xsm
sm
md
lg

ทุบทิ้ง "ซีอาร์วีป้ายแดง" ประจาน!

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

Update เจ้าของรถยนต์ฮอนด้า รุ่น "ซีอาร์วี" ป้ายแดง เสียความรู้สึกและทนกับปัญหาการซ่อมไม่ไหว นำรถทุบทิ้งประจาน หลังทางศูนย์ฮอนด้าไม่ยอมเปลี่ยนรถคันใหม่ให้

จากกรณีที่ น.ส.เดือนเพ็ญ ศิลาเกษ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47/50 ซอยสุภาร่วม แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กทม. เจ้าของร้าน "ศิลาเกษ" ซึ่งจำหน่ายเสื้อผ้าย่านพาหุรัด ร้องเรียนกับสื่อมวลชนเมื่อวานที่ผ่านมาว่า เพิ่งซื้อรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นซีอาร์วี สีบรอนซ์เงิน ทะเบียนป้ายแดง ฐ-5286 กทม. แต่ปรากฏว่ารถมีปัญหาตั้งแต่ซื้อมาใหม่ๆ เข้าศูนย์ซ่อมมาหลายครั้งหลายหนแล้วก็ไม่หาย จึงต้องการร้องเรียนขอความเป็นธรรมและประกาศจะทุบรถคันนี้ทิ้งเพื่อให้ประชาชนได้รับทราบถึงปัญหาที่ตนได้รับ

วันนี้ (27 ม.ค.) ที่หน้าอาคารชินวัตร 3 ถ.วิภาวดีรังสิต น.ส.เดือนเพ็ญ ได้เดินทางมาด้วยรถยนต์คันดังกล่าว พร้อมกับญาติรวม 3 คน และหลังจอดรถ น.ส.เดือนเพ็ญ ได้นำป้ายพลาสติกมีข้อความว่า "ถ้าดีจริง ฉันไม่ทำแบบนี้ ขอไว้ทุกข์ให้ฮอนด้า" นำไปติดไว้รอบตัวรถ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.อดิศร เลิศอมรศักดิ์ หัวหน้าสายตรวจ สน.พหลโยธิน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางมาที่บริเวณดังกล่าวเพื่อสังเกตการณ์ โดยบริเวณรอบๆ มีประชาชนให้ความสนใจกว่า 100 คน

ต่อจากนั้น น.ส.เดือนเพ็ญ ได้ใช้ค้อนปอนด์ทุบที่กระจกหน้ารถกว่า 10 ครั้ง จนกระจกรถแตก และได้ใช้พลั่วตีที่กระโปรงหน้ารถอีกนับ 10 ครั้งจนกระโปรงหน้ารถบุบเสียหาย แรงสั่นสะเทือนในการทุบทำให้เศษกระจกที่แตกกระเด็นใส่มือ น.ส.เดือนเพ็ญ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่บริเวณนิ้วกลางและนิ้วนาง จนญาติต้องโทร.ตามพยาบาลมาให้ช่วยทำแผลให้

น.ส.เดือนเพ็ญ เปิดเผยหลังทุบรถว่า "ดิฉันเป็นแม่ค้า หาเงินมาด้วยความยากลำบาก เคยใช้รถคันละ 7-8 แสนบาท จะเปลี่ยนรถ 3-4 ปี รถในดวงใจจริงๆ แล้วคือรถฮอนด้าซีอาร์วี ซึ่งตั้งใจว่าถ้ามีเงินจะต้องซื้อให้ได้เพราะรักฮอนด้า รถฮอนด้าที่ซื้อมาแล้วนี้มีปัญหา เดิมทีไม่ต้องการเปลี่ยนรถ แต่เมื่อได้พูดคุยกับทางศูนย์ฯ แล้วเขาบอกว่ารถ 100 คันจะมีปัญหาเพียง 1 คัน เขาบอกว่าลูกค้าคาดหวังเกินไป เมื่อได้คุยกับผู้บริหารของฮอนด้า กลับได้รับคำตอบว่าเสียใจ เขาจะไม่ให้ลูกค้ามามีอิทธิพลเหนือบริษัทฯ"

น.ส.เดือนเพ็ญ กล่าวอีกว่า บริษัท ฮอนด้าไม่รับผิดชอบก็เป็นเรื่องของเขา แต่สิ่งที่ตนได้ทำลงไปก็คิดดีแล้ว อยากบอกให้ประชาชนได้รับรู้ และคิดว่าหลายคนมีปัญหาในลักษณะเดียวกันกับตน แต่ไม่กล้าที่จะทุบรถตัวเอง อย่างไรก็ตาม อยากให้บริษัทฮอนด้าออกมารับผิดชอบให้มากกว่านี้

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก น.ส.เดือนเพ็ญ ให้สัมภาษณ์เสร็จ ได้เดินทางไปที่ สน.พหลโยธิน เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

สำหรับรถคันคันดังกล่าว น.ส.เดือนเพ็ญ ได้ซื้อและรับรถมาเมื่อวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยซื้อในราคา 1.3 ล้านบาท หมายเลขเครื่องยนต์ K20A44PO1194 หมายเลขตัวถัง MRHRD 58804 P401092 เป็นซีอาร์วีรุ่นใหม่ล่าสุดของฮอนด้า ซื้อจากศูนย์บริการฮอนด้า สาขาศรีอยุธยา ตั้งอยู่เลขที่ 350 ถ.ศรีอยุธยา แขวงพญาไท เขตราชเทวี กทม. แต่ปรากฏว่าขับรถได้เพียง 2 วันเท่านั้นรถก็มีปัญหา เกิดเสียงดังที่เฟืองท้าย เป็นเสียงหอนดังมากจนตกใจ และยังมีสตาร์ทไม่ติดอีก พอให้ช่างของศูนย์มาดูก็บอกว่าแบตเตอรี่เสื่อม ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่

"ตอนนั้นก็งงเหมือนกันว่ารถใหม่ๆ ทำไมแบตฯถึงเสื่อมง่ายแบบนี้ แต่ก็ให้ศูนย์ฯศรีอยุธยาเปลี่ยนแบตฯลูกใหม่ให้ พอสตาร์ทติดก็คิดว่าคงไม่มีปัญหาแล้ว พอขับรถไปสักพักก็มีเสียงดังของช่วงท้ายของรถ เสียงดังมากๆ และดังแทบจะตลอดเวลาที่รถวิ่ง จึงขับรถไปที่ศูนย์ให้ช่างตรวจอีก ช่างก็บอกว่าเฟืองท้ายมีปัญหา ดิฉันพยายามสอบถามว่าทำไมรถใหม่ถึงมีปัญหา ช่างบอกว่า 100 คันจะมีปัญหาแบบนี้แค่คันเดียว เป็นรถที่ประกอบไม่สมบูรณ์ แต่ทางศูนย์จะเปลี่ยนอะไหล่ที่มีปัญหาให้ ตอนนั้นเริ่มรู้สึกว่าไม่ถูกต้องแล้ว เป็นเรื่องแปลกมากๆ ที่ซื้อรถป้ายแดงแล้วต้องซ่อมตั้งแต่วันสองวันแรกที่รับรถ" น.ส.เดือนเพ็ญกล่าว

น.ส.เดือนเพ็ญ กล่าวต่อไปว่า ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนไปรับรถที่ศูนย์บริการเดิม เพราะรถมีปัญหาสตาร์ทไม่ติดอีกแล้ว โดยช่างที่ศูนย์ก็บอกว่ารถคันนี้เช็กให้ดีหมดแล้ว และดีกว่าทุกคันที่เข้ามาซ่อมด้วย แต่ปรากฏว่าเมื่อนำรถออกมาขับกลับมีอาการกินซ้ายตลอด เหมือนศูนย์ถ่วงของรถเสีย และยังมีเสียงดังออกมาจากบริเวณท้ายรถเช่นเดิม พอสตาร์ทรถ เครื่องยนต์ก็สั่นทั้งคันจึงติดต่อไปศูนย์บริการอีกครั้งเพื่อขอคุยกับผู้ใหญ่ของบริษัทฮอนด้า เพราะไม่ต้องการซ่อมอีกแล้ว เสียความรู้สึกกับรถคันนี้มาก จึงเรียกร้องให้ทางศูนย์ฮอนด้าเปลี่ยนรถคันใหม่ให้

สาวเจ้าของซีอาร์วีกล่าวต่อไปว่า กระทั่งวันที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนจึงได้เข้าไปพูดคุยกับผู้ใหญ่ของบริษัทฮอนด้าซึ่งเป็นคนญี่ปุ่น ผู้บริหารคนนั้นกลับบอกว่าไม่ต้องหวังว่ารถจะดีเลิศทุกคัน รถยนต์ 100 คันจะมีสัก 1 คันที่มีปัญหา และที่สำคัญบริษัทไม่มีนโยบายเปลี่ยนรถใหม่ให้ลูกค้า แต่ถ้ารถมีปัญหาก็จะซ่อมให้เป็นจุดๆ ซึ่งตนฟังแล้วรู้สึกผิดหวังมาก ซื้อรถป้ายแดงคันนี้มาในราคา 1 ล้าน 3 แสนบาทเพื่อซ่อมหรืออย่างไร จึงทำใจไม่ได้ เพราะตั้งแต่รับรถคันนี้มาได้ประมาณเดือนกว่าๆ ก็ต้องขับเข้าศูนย์ซ่อมมาตลอด

"ไม่คิดว่าตัวเองต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ เสียเงินเป็นล้านเพื่อต้องการขับรถใหม่ บอกตรงๆรู้สึกผิดหวังมาก ดิฉันจึงบอกผู้บริหารชาวญี่ปุ่นคนนั้นไปว่าจะทุบรถทิ้ง เพราะทำใจไม่ได้จริงๆ ผู้บริหารคนนั้นยังบอกว่าถ้าจะทุบรถ ทางศูนย์ก็จะไม่ซ่อมให้เด็ดขาด ซึ่งดิฉันไม่สนว่าจะซ่อมหรือไม่ซ่อมอีกแล้ว เพราะอย่างไรก็ต้องนำรถยนต์คันนี้เข้าซ่อมที่ศูนย์บริการเป็นประจำ เสียเงินซ่อมก็ยอม สิ่งที่ดิฉันทำนั้นไม่ได้ทำเพราะความสะใจ เพียงแต่อยากให้ประชาชนรับรู้ถึงปัญหาของซีอาร์วีคันนี้" น.ส.เดือนเพ็ญกล่าว

ข่าวเกี่ยวข้อง
ทุบทิ้ง "ซีอาร์วีป้ายแดง" ประจาน! (27/01/2548; 13:38 น.)
"ฮอนด้า" ย้ำ!! ไม่มีเปลี่ยนรถ พร้อมแถลงข่าวกรณีCR-Vเย็นนี้ (27/01/2548; 16:25 น.)
ย้อนรอย "ซีอาร์-วี" ปัญหาคาใจที่ผู้บริโภคต้องรับกรรม (27/01/2548; 16:43 น.)
ทนายฯ ชี้"ทุบรถประจาน"ดีกว่าฟ้องร้องเพราะกม.มีช่องว่าง (27/01/2548; 17:39 น.)
สคบ.นัดคู่กรณีซีอาร์วี ไกล่เกลี่ยจ่ายค่าชดเชย 7 ก.พ.นี้ (27/01/2548; 18:00 น.)
มูลนิธิผู้บริโภคจวกผู้ประกอบการรถยนต์ขายของห่วยคุณภาพต่ำ (27/01/2548; 19:01 น.)
ฮอนด้าแจงกรณีทุบ "ซีอาร์-วี" (27/01/2548; 20:01 น.)
คำต่อคำ! กับสาวใจเด็ดทุบรถหรูสังเวยความชุ่ย (28/01/2548; 06:50 น.)
เหยื่อฮอนด้านัดเคลียร์วันนี้ ลั่นขอเปลี่ยนรถและขอค่าเสียเวลา (28/01/2548; 06:48 น.)

ชมภาพวิดีโอ ทุบซีอาร์วีประจาน!!!กำลังโหลดความคิดเห็น...