xs
xsm
sm
md
lg

"ตั๊ก" รุดถอนแจ้งความ "น้องโจ้" คดีโพสต์รูปหวิว

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

นางเอกสาว"ตั๊ก บงกช"รุดถอนแจ้งความ"โจ้ สรยุทธ"มือโพสต์ภาพเปลือยลงในเว็บพันทิปแล้ว ระบุมือโพสต์รายนี้ไม่มีเจตนาทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียง แต่ยืนยันจะฟ้องเอาผิดกับบ.แกรมมี่ให้ถึงที่สุด

เมื่อเวลา 17.30 น. วันนี้( 28 ก.ย.)น.ส.บงกช คงมาลัย หรือ ตั๊ก ดาราสาวชื่อดัง พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ต.เอกรักษ์ พัฒนาดี ที่กองปราบปราม เพื่อขอถอนแจ้งความนายสรยุทธ เสนามงคล จำเลยคดีหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณากรณีโพสต์ภาพเปลือยนางเอกสาว ลงในเว็บไซต์พันทิปดอทคอม โดยการเข้าถอนแจ้งความครั้งนี้นายสรยุทธ พร้อมทนายความ ได้เดินทางมารับทราบการถอนแจ้งความด้วย

น.ส.บงกช กล่าวว่า การถอนแจ้งความคดีนี้ ตนและมารดาตัดสินใจที่จะถอนฟ้องนายสรยุทธเนื่องจากเห็นว่านายสรยุทธไม่ได้เป็นต้นตอของการนำภาพดังกล่าวออกมาเผยแพร่ และไม่ได้มีเจตนาที่จะทำให้ตนเสียหายแต่อย่างใด เหตุที่ทำไปเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการเท่านั้น แต่ในส่วนของบริษัทแกรมมี่จะดำเนินการฟ้องร้องต่อไปให้ถึงที่สุด

ด้านนายสรยุทธ มือโพสต์ภาพกล่าวว่า ช่วงแรกๆที่ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีนี้ รู้สึกเครียดมาก แต่ก็ได้รับกำลังใจจากเพื่อนสมาชิกในเว็บไซต์ และที่ผ่านมาได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจมาโดยตลอด ส่วนสาเหตุที่ น.ส.บงกช มาถอนแจ้งความนั้น อาจเป็นเพราะทราบภายหลังว่าตนไม่ใช่ผู้ลักลอบนำภาพดังกล่าวออกมา เพียงแต่เป็นผู้ที่นำภาพไปโพสต์ลงในเว็บไซต์ ซึ่งก็มีการเซ็นเซอร์ไปแล้วส่วนหนึ่ง จึงต้องขอขอบคุณ น.ส.บงกช อีกครั้ง

พ.ต.ต.เอกรักษ์ กล่าวว่าในคดีหมิ่นประมาทคู่กรณีสามารถยอมความกันได้ ถึงแม้ว่าคดีจะเข้าสู่การพิจารณาในชั้นศาลแล้วก็ตาม ซึ่งขั้นตอนต่อไปทางพนักงานสอบสวนจะได้ทำบันทึกคำให้การของทั้ง 2 ฝ่าย จากนั้นจะได้นำคำให้การดังกล่าวยื่นต่อศาลผ่านทางอัยการพิจารณาต่อไป