xs
xsm
sm
md
lg

หญิงจีนได้ไข่มา ไม่อยู่บ้าน 2 วัน กลับมาอีกทีเจอเซอร์ไพรส์...ทั้งแผง!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หญิงจีนได้ไข่มา ไม่อยู่บ้าน 2 วัน กลับมาอีกทีเจอเซอร์ไพรส์ (ภาพจาก : สื่อจีน)
ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา หญิงแซ่เจียง จากเมืองชิงเต่า มณฑลซานตง ได้แชร์เรื่องราวลงบนโลกโซเชียล ว่าเธอไม่อยู่บ้านเพียง 2 วัน กลับมาอีกที บ้านของเธอก็กลายเป็นฟาร์มไก่ไปซะแล้ว!

คลิปวิดีโอเผยภาพแผงไข่ 3 แผงที่วางซ้อนกันอยู่บนเคาน์เตอร์ครัว โดยไข่จำนวนหนึ่งฟักเป็นตัวเรียบร้อยแล้ว บางฟองก็เพิ่งฟัก ซึ่งลูกเจี๊ยบที่เพิ่งเกิดใหม่ต่างส่งเสียงร้องกันอย่างไม่หยุดหย่อน นอกจากนี้ ยังมีไข่อีกหลายใบที่มีรอยร้าว รอเวลาที่จะฟักเช่นกัน

ขณะเดียวกัน ลูกเจี๊ยบส่วนหนึ่งก็อยู่ในซิงค์ล้างจาน และบางตัวก็ลงมาเดินอยู่ตามมุมต่างๆ ภายในบ้าน

"โอ้แม่เจ้า! ดูสิลูกเจี๊ยบฟักออกมาแล้ว...รีบช่วยพวกมันกันเถอะ" จางพูดกับลูกสาวของเธอ

จางบอกว่า เพื่อนของเธอที่มีฟาร์มไก่ได้มอบไข่ที่มีการปฏิสนธิและมีตัวอ่อนอยู่ข้างในมาให้ โดยตามปกติแล้ว หากนำไปทำอาหารทันทีก็จะกลายเป็นเมนูไข่ข้าว ซึ่งเป็นอาหารขึ้นชื่อของเมืองหนานจิง

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเธอไม่ได้เก็บไข่ไว้ในตู้เย็น ประกอบกับสภาพอากาศที่ร้อนจัด จึงคาดว่านี่คงเป็นสาเหตุที่ทำให้ตัวอ่อนในไข่เจริญเติบโตและฟักตัว

ลูกเจี๊ยบฟักออกจากไข่ (ภาพจาก : สื่อจีน)
ทั้งนี้ ไข่กว่า 90 ฟอง ฟักออกมาเป็นลูกเจี๊ยบประมาณ 70 ตัว โดยจางได้ส่งลูกเจี๊ยบเหล่านี้กลับไปให้เพื่อนของเธอแล้ว

“แม้จะเหนื่อยกับการดูแลลูกเจี๊ยบ แต่ฉันก็มีความสุขมาก แถมลูกเจี๊ยบทั้งหมดก็รอดชีวิตด้วย” "ถึงจะเหนือความคาดหมาย แต่เด็กๆ ก็ชอบมันมาก เราเลยจะเลี้ยงมันไว้เอง 2 ตัว" เจียงกล่าว

หลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ชาวเน็ตต่างคอมเมต์ เช่น "เดิมทีตั้งใจจะเอาไว้กิน แต่กลายเป็นต้องหาอะไรมาให้ลูกเจี๊ยบกินแทน" และ "นี่เป็นหลักฐานที่ดีที่สุด ว่าไข่พวกนี้เป็นของจริง ไม่ใช่ไข่ปลอม"

อนึ่ง รายงานระบุว่า ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา มณฑลซานตงมีอุณหภูมิ 37-40 องศาเซลเซียส และบางพื้นที่อาจสูงถึง 42 องศาเซลเซียส

คลิกชมคลิปในข่าว
中国女子外出两天 回家惊见鸡蛋孵成满屋小鸡 (ํYoutube)

ที่มา : 中国女子外出两天 回家惊见鸡蛋孵成满屋小鸡 (8World)


กำลังโหลดความคิดเห็น