นครเฉิงตู เป็นศูนย์กลางสำคัญของการพัฒนาเศรษฐกิจการบินระดับต่ำในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน นักท่องเที่ยวมีโอกาสโดยสารเครื่องบินชมทิวทัศน์ของเมือง โดรนก็มีส่วนช่วยงานบริการด้านการแพทย์ในเขตชนบทของโรงพยาบาล
ด้วยการพัฒนาอุตสาหกรรมการบินระดับต่ำของภูมิภาคนี้ อำเภอเมืองฉงโจว นครเฉิงตู จึงได้พัฒนากลายมาเป็นเป้าหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมจากผู้ชื่นชอบการบิน
สนามบินห้าวหยุน เป็นฐานกีฬาทางอากาศที่ใหญ่ที่สุดของภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน สามารถทำกิจกรรมกระโดดร่ม ฝึกบินโดรน และการบินชมทิวทัศน์ด้วยเครื่องบินขนาดเล็กได้ โดยมีโค้ชผู้มีประสบการณ์คอยให้คำแนะนำ
ปี 2024 สนามบินห้าวหยุนต้อนรับนักท่องเที่ยวกว่า 100,000 คน โดย 30,000 คน ลองสัมผัสประสบการณ์การบินระดับต่ำ โดยให้บริการวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดเทศกาล รวมถึงวันสำคัญต่างๆ ใช้เวลาบิน 10 นาที ค่าใช้จ่ายไม่ถึง 400 หยวน (ประมาณ 1,900 บาท)
ที่มา : China Media Group