xs
xsm
sm
md
lg

คนรวยเอาที่จอดรถมาจอดรถของเล่น ลูกบ้านไม่พอใจ สุดท้ายจบที่ศาล!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คนรวยเอาที่จอดรถมาจอดรถของเล่น ลูกบ้านไม่พอใจ สุดท้ายจบที่ศาล! (ภาพจาก : HK01)
กลายเป็นเรื่อง! เมื่อชายแซ่จ้าว ซึ่งอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในมณฑลเจ้อเจียง ได้นำรถของเล่นของลูกชาย จำนวน 3 คัน มาจอดในที่จอดรถ สร้างความไม่พอใจให้ลูกบ้านคนอื่นเป็นอย่างมาก และฟ้องเจ้าหน้าที่นิติบุคคลของอาคารให้มาจัดการ

โดยทางเจ้าหน้าที่นิติบุคคลได้พยายามติดต่อนายจ้าวให้นำรถของเล่นทั้งหมดย้ายออกไปหลายต่อหลายครั้ง เพื่อที่ลูกบ้านคนอื่นจะได้นำรถมาจอด ทว่านายจ้าวกลับยืนกรานปฏิเสธ

เมื่อการเจรจาไม่เป็นผล เจ้าหน้าที่จึงใช้วิธีการจัดการขั้นเด็ดขาด ด้วยการให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมาทำลายรถของเล่นเหล่านั้นก่อนนำไปโยนทิ้ง

พอนายจ้าว ทราบ ก็ทำการยื่นฟ้องต่อศาลทันที และเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยชดใช้ค่าเสียหายที่ทำลายรถของเล่น เป็นเงินกว่า 60,000 หยวน (ประมาณ 300,000 บาท)

ความจริงแล้วในตอนที่เลือกซื้อที่อยู่อาศัย นายจ้าวได้คำนึงถึงอนาคตของครอบครัว ที่อาจจะมีการซื้อรถเพิ่มเติม จึงเลือกที่จะจ่ายเงินเพื่อซื้อที่จอดรถ 3 คันที่อยู่ติดกันไปพร้อมกันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม เขาพบว่ามีคนชอบเอารถมาจอดในที่จอดของเขา จึงเกิดปิ๊งไอเดียนำรถของเล่นรุ่นลิมิเต็ดสุดแพง ที่ลูกชายสะสมไว้ มาจอดกันไม่ให้คนอื่นจอด

หลังการพิจารณาคดี ศาลท้องถิ่นตัดสินว่าการกระทำของเจ้าหน้าที่นิติบุคคลนั้นผิดกฎหมายและละเมิดสิทธิในทรัพย์สินของนายจ้าว จึงตัดสินให้จ่ายเงินชดเชย จำนวน 59,000 หยวน (ประมาณ 295,000 บาท)

นอกจากนี้ ศาลยังสั่งให้ทางนิติบุคคลดำเนินมาตรการเพื่อให้แน่ใจว่านายจ้าวจะสามารถใช้ที่จอดรถได้ตามปกติ พร้อมแนะนำให้มีการเพิ่มพื้นที่จอดรถให้เพียงต่อความต้องการของลูกบ้าน

รถของเล่นของลูกชายนายจ้าว (ภาพจาก : HK01)
หลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นที่ถกเถียงของชาวเน็ต โดยชาวเน็ตบางคนรู้สึกสงสารเจ้าหน้าที่ที่ต้องมาจ่ายเงินค่าชดเชยจำนวนมาก แต่บางคนก็สนับสนุนนายจ้าว และมองว่า ในฐานะเจ้าของที่จอดรถ นายจ้าวสมควรได้รับการปกป้อง

ขณะที่ส่วนหนึ่งมองว่า คนที่น่าเกลียดที่สุด คือ คนที่ไม่ซื้อที่จอดรถ และมาจอดรถในที่ของคนอื่น “ไม่ได้ซื้อที่จอดรถก็ต้องเอารถไปจอดข้างนอก ทำไมคนที่เขาจ่ายเงินซื้อที่จอดรถ ต้องให้คุณเอารถมาจอดด้วย แถมยังกล้าไปว่าเขาอีกว่า สิ้นเปลืองทรัพยากร มันเป็นสิทธิคนที่เป็นเจ้าของต่างหาก”

ที่มา: 有錢男買3車位全停玩具車!警衛喊「車位不足」動手砸了 結果賠慘 (ETtoday)


กำลังโหลดความคิดเห็น