xs
xsm
sm
md
lg

เซลส์ขายรถโรลส์-รอยซ์ สานฝันชายหนุ่มให้สัมผัสรถหรูอย่างใกล้ชิด พร้อมคำพูดให้กำลังใจสุดซึ้ง!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เซลส์ขายรถโรลส์-รอยซ์ สานฝันชายหนุ่มให้สัมผัสรถหรูอย่างใกล้ชิด พร้อมคำพูดให้กำลังใจสุดซึ้ง! (ภาพจาก : เซาท์ไชน่ามอร์นิงโพสต์)
ไม่ซื้อไม่เป็นไร เต็มใจบริการ! พนักงานขายรถโรลส์-รอยซ์ (Rolls-Royce) สานฝันอินฟลูเอนเซอร์หนุ่ม ด้วยการให้เข้าไปทดลองนั่ง และสัมผัสรถหรูแบบใกล้ๆ พร้อมช่วยถ่ายคลิปวิดีโอให้ด้วย

โดยอินฟลูเอนเซอร์คนนี้ได้ไปเยี่ยมชมโชว์รูมแห่งหนึ่งในเมืองซีอาน มณฑลส่านซี เพื่อชมรถเอสยูวีในฝันของเขา อย่างโรลส์-รอยซ์ คัลลิแนน (Rolls-Royce Cullinan)

เขาถามนายหลี่ ซึ่งเป็นพนักงานขายวัย 41 ปี ว่า ต้องตรวจสอบงบของเขาก่อนหรือเปล่า? ซึ่งนายหลี่ ก็บอกว่า ไม่จำเป็นและเชิญเขาเข้าไปด้านในโชว์รูม

จากนั้นนายหลี่ ก็ช่วยสานฝันของเขาให้เป็นจริงด้วยการถ่ายวิดีโอขณะที่เขากำลังยืนอยู่ข้างรถ ซึ่งมีราคาประมาณ 7 ล้านหยวน (ประมาณ 35 ล้านบาท)

"แม่ดูสิ! ลูกชายของแม่โตแล้ว ชีวิตผมไปได้สวย แม่ไม่ต้องห่วงนะ" อินฟลูเอนเซอร์กล่าว ขณะมองตรงไปที่กล้องโทรศัพท์

พอถ่ายคลิปวิดีโอเสร็จเขาก็ถามนายหลี่ว่า สามารถทดลองนั่งตรงที่นั่งคนขับได้ไหม? ซึ่งนายหลี่ก็อนุญาต พร้อมช่วยอำนวยความสะดวกให้เขา และเมื่อเห็นว่าหนุ่มคนนี้นำถุงพลาสติกมาวางไว้บนเบาะเพราะกลัวเบาะจะเปื้อน นายหลี่ก็ห้ามเขาไว้ และบอกว่า "คุณต้องสัมผัสความสะดวกสบายของรถอย่างเต็มที่"

นายหลี่ พนักงานขายรถ วัย 41 ปี ผู้ทำงานให้โรลส์-รอยซ์ ตั้งแต่ปี 2012 (ภาพจาก : เซาท์ไชน่ามอร์นิงโพสต์)
หลังจากได้สัมผัสรถสมใจ อินฟลูเอนเซอร์คนนี้ก็ก้าวลงจากรถด้วยความรู้สึกขอบคุณปนเศร้าใจ เขาบอกกับนายหลี่ว่า "ชั่วชีวิตนี้ผมคงไม่มีโอกาสได้เป็นเจ้าของรถแบบนี้"

ทว่านายหลี่ กลับตอบทันทีว่า "ไม่ อย่าคิดแบบนั้น ไม่มีใครรู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร หากคุณพยายามอย่างหนักและประสบความสำเร็จล่ะ? อย่าเอาแต่คิดว่าไม่มีทาง...ลูกค้าที่ได้เป็นเจ้าของโรลส์-รอยซ์ล้วนผ่านความยากลำบากและทำงานอย่างหนัก"

คำพูดของนายหลี่ ไม่เพียงแต่สร้างความประทับใจให้แก่อินฟลูเอนเซอร์คนนี้เท่านั้น เพราะหลังจากที่เขาโพสต์คลิปวิดีโอลงบนโต่วอิน หรือติ๊กต็อกเวอร์ชันจีน ซึ่งมีผู้ติดตามประมาณ 55,000 คน ก็กลายเป็นไวรัล โดยมีผู้เข้าชมกว่า 5 ล้านครั้ง พร้อมคอมเมนต์ เช่น "เขาเป็นพนักงานขายของโรลส์-รอยซ์ที่เก่งที่สุด ไม่เหมือนพนักงานขายแบรนด์หรูคนอื่นๆ ที่ฉันเคยพบ ที่เลือกปฏิบัติต่อฉันเพียงเพราะฉันไม่สระผม" และ "เขาทำให้ฉันรู้ว่า ไม่ใช่พนักงานขายแบรนด์หรูทุกคนที่สนใจบริการแต่เฉพาะคนรวย"

รถโรลส์-รอยซ์  (ภาพจาก : เซาท์ไชน่ามอร์นิงโพสต์)
อนึ่ง ประเทศจีนเป็นตลาดที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโรลส์-รอยซ์ มีโชว์รูมเกือบ 30 แห่งทั่วประเทศ โดยในปีที่แล้วสามารถจำหน่ายรถยนต์ได้ถึง 1,600 คัน คิดเป็น 1 ใน 4 ของยอดขายทั่วโลก

ที่มา: China Rolls-Royce seller lets man of modest means live the dream in car showroom, tells him ‘try hard to succeed’ (SCMP)


กำลังโหลดความคิดเห็น