xs
xsm
sm
md
lg

ตู้เสื้อผ้าเดินได้! วัยรุ่นจีนสุดประหยัด สวมเสื้อผ้าทับกันหลายชั้นขึ้นเครื่องบิน เลี่ยงค่าสัมภาระส่วนเกิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


วัยรุ่นจีนสุดประหยัด สวมเสื้อผ้าทับกันหลายชั้นขึ้นเครื่องบิน เลี่ยงค่าสัมภาระส่วนเกิน (ภาพจาก : เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์)
กลายเป็นเทรนด์ใหม่! หลังวัยรุ่นชาวจีนปิ๊งไอเดียประหยัดค่าธรรมเนียมสัมภาระส่วนเกิน ด้วยการนำเสื้อผ้าทั้งหมดมาสวมทับกันหลายๆ ชั้นขึ้นเครื่องบิน

สืบเนื่องจากสายการบินต้นทุนต่ำมักมีข้อกำหนดต่างๆ ที่เข้มงวด เช่น กระเป๋าสัมภาระที่จะถือขึ้นเครื่องต้องมีขนาดไม่เกิน 16 นิ้ว และมีน้ำหนักไม่เกิน 7 กิโลกรัม ซึ่งหากไม่เป็นไปตามข้อกำหนดก็จะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ด้วยเหตุนี้ คนรุ่นใหม่จำนวนมากที่ไม่อยากเสียเงินเพิ่ม จึงหันมาเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นตู้เสื้อผ้าเดินได้ สวมเสื้อผ้าทับกันหลายชั้น ครีเอทลุคสุดยูนีค พร้อมกับถ่ายรูปและโพสต์ลงบนโซเชียล จนกลายเป็นเทรนด์ฮิต

โดยวัยรุ่นคนหนึ่งได้นำเสื้อผ้าฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวมาใส่ซ้อนกันถึง 6 ชั้น ไล่ตั้งแต่เสื้อกั๊ก เสื้อเชิ้ตไปจนถึงแจ็คเก็ตตัวหนา

ขณะที่อีกคนก็ใส่ชุดฮั่นฝูซ้อนกันถึง 8 ชุด ระหว่างเดินทางไปออสเตรเลีย และถูกเรียกว่า "คนรวยและคนจนในเวลาเดียวกัน" เพราะเธอสวมชุดที่มีราคาแพง แต่กลับไม่ยอมเสียเงินค่าสัมภาระส่วนเกิน

นอกจากนี้ ยังมีค้นคิดวิธีสุดสร้างสรรค์ อย่างการนำเสื้อผ้าไปยัดใส่หมอนรูปตัวยู ที่ไม่เพียงแต่ช่วยเก็บเสื้อผ้าได้เท่านั้น หากยังได้หมอนนุ่มๆ ไปหนุนนอนบนเครื่องอีกด้วย

อย่างไรก็ดี "เสื้อกั๊กตกปลา" ได้กลายเป็นไอเทมเด็ด เนื่องจากตัวเสื้อกั๊กมีกระเป๋าเล็กๆ ให้เก็บของได้จำนวนมาก โดยเฉพาะอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ รวมทั้งสกินแคร์และเครื่องสำอาง ยิ่งไปกว่านั้น ด้านหลังยังมีช่องที่สามารถใส่ไอแพดและหนังสือได้อีก 2 เล่ม ซึ่งถ้าเป็นเสื้อกั๊กขนาดใหญ่ ก็สามารถเก็บแล็ปท็อปขนาด 16 นิ้วได้

สาวสวมเสื้อผ้าหลานชั้น (ซ้าย) สาวสวมอุปกรณ์ดำน้ำขึ้นเครื่อง (ขวา) (ภาพจาก : เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์)
เทรนด์การใส่ชุดทับกันหลายชั้น และการจัดเก็บของต่างๆ อย่างมีกลยุทธ์ กลายเป็นกระแสในหมู่นักเดินทาง โดยหลายคนอยากลองใช้วิธีดังกล่าว พร้อมคอมเมนต์ เช่น “ฉันจะสวมเสื้อกั๊กตกปลาเมื่อเดินทางครั้งต่อไป มันดูสะดวกกว่ากระเป๋าเป้อีก” “ฉันเคยใส่ของหนัก 5 กิโลกรัม ลงไปในเสื้อกั๊กตกปลามาก่อน มันใช้งานได้จริงอย่างไม่น่าเชื่อ!” “ฮ่าๆ นี่ทำให้ฉันนึกถึงเพื่อนคนหนึ่งที่สวมข้าวของมากมายขึ้นเครื่อง จนผู้หญิงที่นั่งข้างๆ ถามว่าเขากำลังสวมร่มชูชีพอยู่หรือเปล่า?” และ “ลองสวมชุดทั้งหมดนี้ในกว่างตง (กวางตุ้ง)สิ แล้วจะได้เป็นลมแดดก่อนที่จะออกไปข้างนอกด้วยซ้ำ”

ที่มา: Creative young China fliers dodge airline luggage fees by wearing layers of clothes to become walking wardrobes (SCMP)


กำลังโหลดความคิดเห็น