เวอร์วังสุดๆ! เรียกว่ากลายเป็นที่ฮือฮาและทำชาวเน็ตอิจฉาตาร้อนผ่าวๆ หลังมีการเผยแพร่ภาพงานแต่งสุดอลังการที่ใช้งบประมาณสูงถึง 210 ล้านหยวน (ประมาณ 1.05 พันล้านบาท)
ภาพคอเจ้าสาวเต็มไปด้วยกำไลทองที่นำมาร้อยเรียงกันกว่า 100 วง ดูหนักมากจนเธอต้องโน้มตัวไปข้างหน้าเล็กน้อย กลายเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์
ชื่อของบ่าวสาว คือ "เย่ ติงเฟิ่ง" และ "หยาง หานอิง" ว่ากันว่าฝ่ายชายเป็นลูกของประธานบริษัทค้าปลีกเครื่องประดับทองคำชั้นนำของจีน อย่าง "เหล่าเฟิ่งเสียง" ส่วนฝ่ายหญิงเป็นลูกสาวของผู้จัดการที่ทำงานให้บริษัท
"งานแต่งของตระกูลเย่" ถูกจัดขึ้นอย่างหรูหราที่คฤหาสน์หินอ่อนของตระกูล ในเมืองผูเถียน มณฑลฝูเจี้ยน เมื่อต้นเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา โดยมีการเนรมิตห้องบอลรูมภายในคฤหาสน์ให้เป็นสถานที่จัดงาน
เพียงบรรดาแขกที่มาร่วมงานก้าวเท้าลงจากรถ ก็จะพบกับพนักงานต้อนรับหญิงกว่า 50 คน สวมชุดสีแดงสด ยืนเรียงกันเป็นแถว ต้อนรับแขกทุกท่านตั้งแต่หน้าประตูรั้ว ราวกับฉากในละคร
พอเดินตามพรมแดงเข้ามาภายในสถานที่จัดงานก็จะพบกับมังกรและฟีนิกส์คู่หนึ่ง ซึ่งทำจากไม้ถูกแขวนประดับอยู่บนเพดานอย่างโดดเด่น พร้อมกับโคมไฟสีแดง นอกจากนี้ ยังมีการสร้างศาลาและสะพานสไตล์จีนแบบดั้งเดิมไว้ด้วย
รายงานระบุว่า พวกเขาถึงกับยอมระบายน้ำบ่อปลาขนาดยักษ์ เพื่อจัดเวทีสำหรับงานแต่งในครั้งนี้
ยิ่งไปกว่านั้น พวกเขายังจ้างนักร้อง นักดนตรีและนักเต้นสไตล์จีนดั้งเดิมที่มากความสามารถมาสร้างความบันเทิงให้แขกที่มาร่วมงาน
ไม่เพียงเท่านั้น แขกที่มาร่วมงานยังจะได้เพลิดเพลินกับโต๊ะจีนสุดหรู ที่มีทั้งปูยักษ์ ล็อบสเตอร์ ซุปหูฉลาม รังนก และหอยเป๋าฮื้อจากออสเตรเลีย โดยแต่ละโต๊ะยังมี 'เหมาไถ' สุราจีนชั้นนำจากแบรนด์กุ้ยโจว เหมาไถ ซึ่งแค่ค่าสุราก็คิดเป็นเงินรวมมูลค่ากว่า 1.5 ล้านหยวน (ประมาณ 7.5 ล้านบาท)
แขกคนหนึ่งที่แชร์คลิปวิดีโองานแต่งดังกล่าวบนโต่วอิน หรือติ๊กต็อกเวอร์ชันจีน กล่าวว่า "ฉันรู้สึกเหมือนได้เดินทางข้ามกาลเวลา เพื่อเข้าร่วมงานแต่งของตระกูลขุนนางผู้มั่งคั่งในสมัยโบราณ"
ด้านชาวเน็ตต่างคอมเมนต์ เช่น “เปิดโลกมาก ความจนจำกัดจินตนาการของฉัน” "คนรวยอะไรๆ ก็เป็นไปได้ทั้งนั้น" "อย่างกับละคร" และ “เมื่อเทียบกับงานแต่งอันงดงามนี้ นักเขียนคนใดที่บรรยายถึงงานแต่งที่หรูหราจะพบว่าพวกเขาเป็นพวกอนุรักษนิยมเกินไป”
ทั้งนี้ งานแต่งดังกล่าวจัดขึ้นท่ามกลางการเรียกร้องให้ประชาชนยุติการใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย โดยรัฐบาลท้องถิ่นหลายแห่งต่อต้านงานแต่งที่หรูหรา สนับสนุนให้จัดงานแต่งแบบกลุ่มสำหรับคู่รักหลายสิบ หรือหลายร้อยคู่ เพื่อความประหยัด
ที่มา: 豪門撒9.2億辦婚禮!新娘脖掛上百金鐲 奢華場面羨煞網友:電視劇太保守了(CTWANT)
US$30 million China wedding goes ahead in palatial house where bride wears 100 gold bangles, despite official push to end wasteful culture (SCMP)