xs
xsm
sm
md
lg

แม่ช้ำ! ลูกแท้ๆ ขโมยทองคำแท่ง 11 แท่ง ไปขายได้เงินมาเกือบ 30 ล้านบาท เปย์เพื่อน ซื้อของฟุ่มเฟือยไม่ยั้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แม่ช้ำ! ลูกแท้ๆ ขโมยทองคำแท่ง 11 แท่ง ไปขายได้เงินมาเกือบ 30 ล้านบาท เปย์เพื่อน ซื้อของฟุ่มเฟือยไม่ยั้ง (ภาพจาก : Zhihu และ Cheers)
หัวอกแม่แทบแตก! เมื่อลูกชายตัวแสบขโมยทองคำแท่ง 11 แท่ง น้ำหนักกว่า 15.5 กิโลกรัม ที่เก็บไว้ในตู้เซฟ จากนั้นก็ขอให้เพื่อนช่วยนำทองไปขาย ได้เงินมา 5.65 ล้านหยวน (ประมาณ 28.25 ล้านบาท) ก่อนที่จะเอาไปชอปกระจาย

โดยนางหลิว ซึ่งอาศัยอยู่ในนครอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ได้ลงทุนซื้อทองคำแท่ง 11 แท่งมาไว้เก็งกำไร หลังจากมีแนวโน้มว่าราคาทองจะขยับพุ่งสูงขึ้น

เธอนำทองทั้งหมดมาเก็บไว้ในตู้เซฟที่บ้าน อย่างไรก็ตาม เสี่ยวเฉิน ลูกชายของเธอซึ่งมีอายุต่ำกว่า 18 ปี ได้รู้เข้าและพยายามที่จะเรียนรู้วิธีการเปิดตู้เซฟ จนสามารถเปิดตู้เซฟได้สำเร็จ

เนื่องจากเสี่ยวเฉินยังเป็นผู้เยาว์ การนำทองไปขายก็ดูจะเป็นที่น่าสงสัยและคงไม่มีใครกล้ารับซื้อ เขาจึงวานให้นายหลู เพื่อนของเขาซึ่งเป็นผู้ใหญ่กว่าช่วยจัดการให้

นายหลูได้นำทองทั้งหมดไปขาย จากนั้นก็นำเงินมาให้เสี่ยวเฉิน เสี่ยวเฉินมีความสุขมาก ใจป้ำมอบเงิน 210,000 หยวน (ประมาณ 1.05 ล้านบาท) ให้นายหลู

นอกจากนี้ เสี่ยวเฉินยังนำเงินส่วนหนึ่งไปซื้อรถแลมโบกินี (Lamborghini) และไปชอปปิ้งละลายทรัพย์อย่างสนุกสนาน

เมื่อนางหลิวรู้ว่าลูกชายตัวดีแอบขโมยทองไป ก็รีบแจ้งตำรวจ และได้ติดต่อไปยังร้านค้าต่างๆ เพื่อขอคืนสินค้า จนได้เงินกลับมาส่วนหนึ่ง จากนั้นก็ไปขอเงินคืนจากนายหลู

ทว่า นายหลูกลับยินดีคืนเงินให้เพียง 50,000 หยวน (ประมาณ 250,000 บาท) เท่านั้น เขายืนยันว่าส่วนที่เหลืออีก 160,000 หยวน (ประมาณ 800,000 บาท) เป็นเงินที่นายเฉิน มอบให้เขาด้วยความเต็มใจ

นางหลิวร้องขอให้นายหลูคืนเงินอยู่หลายครั้ง แต่ก็ไม่สำเร็จ ด้วยความโกรธเธอจึงตัดสินใจยื่นคำร้องต่อศาลในเดือน ต.ค.2022

หลังการพิจารณาคดีเมื่อไม่นานมานี้ ศาลตัดสินให้นายหลู คืนเงินจำนวน 160,000 หยวน แก่นางหลิว พร้อมรับผิดชอบค่าธรรมเนียมต่างๆ เนื่องจากนายหลูมีส่วนช่วยเสี่ยวเฉินในการขายทอง และถึงแม้เงินที่นายหลูได้รับมานั้นจะเป็นเงินที่เสี่ยวเฉินมอบให้ด้วยความเต็มใจ แต่ก็ถือว่าไม่ถูกต้อง

หลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างคอมเมนต์ เช่น "เป็นครอบครัวแบบไหนกันนะ ถึงได้รวยขนาดนี้?" "เด็กคนนี้อายุเท่าไหร่? ตัวแค่นี้ก็มีทรัพย์สินนับล้านแล้ว" "ถ้าฉันมีทองคำหนัก 15.5 กก.ที่บ้าน ฉันจะเป็นเด็กดี" และ "บ้านต้องรวยอยู่แล้วล่ะ อยู่เฉยๆ ก็สบาย จะทำแบบนี้ไปทำไม"

ที่มา: 一未成年人偷卖家中11根金条变现565万,还送了21万给朋友,母亲起诉索回 (toutiao)
兒子偷金條變現2500萬!送友93萬還買藍寶堅尼 母氣炸告上法院 (yahoo)


กำลังโหลดความคิดเห็น