xs
xsm
sm
md
lg

โซเชียลไฟลุก! 'สีว์เจียว' โพสต์วิจารณ์คาบาเรต์โชว์ของ 'ลิซ่า BLACKPINK'

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กลายเป็นดรามาร้อนแรงในโลกออนไลน์ เมื่อ "สีว์เจียว" นักแสดงสาวชาวจีน ได้โพสต์ข้อความบนเวยปั๋ว วิจารณ์การแสดงโชว์คาบาเรต์ของ "ลิซ่า BLACKPINK" ว่าทำให้ผู้หญิงดูเป็นวัตถุทางเพศ

เรียกว่าหลังจากที่ลิซ่าประกาศว่า เธอจะขึ้นโชว์ร่วมกับคณะคาบาเรต์ชื่อดังของกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส อย่าง 'Crazy Horse Paris' ในช่วงวันที่ 28-30 ก.ย. รวมทั้งหมด 5 รอบการแสดงนั้น ก็สร้างความเซอร์ไพรส์ให้แฟนๆ ทั่วโลกเป็นอย่างมาก

(ภาพจาก : weibo)
อย่างไรก็ตาม ดรามาก็ได้ก่อตัวขึ้น เมื่อฝั่งแฟนคลับชาวจีนต่างเสียงแตกเป็นส่องฝ่าย โดยฝ่ายหนึ่งก็สนับสนุนและมองว่า โชว์ดังกล่าวถือเป็นศิลปะประเภทหนึ่งและเป็นสิทธิของลิซ่าที่จะเลือกทำในสิ่งที่เธอสนใจ ในขณะที่อีกฝั่งก็มองว่า มันไม่เหมาะสมและไม่โอเคเลยที่ศิลปินที่รักจะมาเต้นระบำเปลื้องผ้า แต่งตัววับๆ แวมๆ ฉีกกฎเกณฑ์และภาพลักษณ์ของการเป็นไอดอลไปอย่างสิ้นเชิง ทำให้แฟนคลับส่วนหนึ่งรับไม่ได้ ถึงขนาดปิดแฟนเพจที่มีผู้ติดตามกว่าหลายล้านคนทิ้งไปเลยทีเดียว!

ลิซ่าในลุคผมหน้าม้าเต่อสีชมพูและชุดสุดเซ็กซี่ ถ่ายภาพร่วมกับ Crazy Horse Paris (ภาพจาก : weibo)
นอกจากนี้ เมื่อมีรายงานออกมาว่า สองนักแสดงชาวจีนอย่าง ‘แองเจล่าเบบี้’ และ 'จางเจียหนี' ได้ไปเข้าชมการแสดงโชว์คาบาเรต์ของลิซ่า ก็ทำให้พวกเธอถูกชาวเน็ตรุมโจมตีอย่างหนัก ว่าคิดยังไงถึงไปดูการแสดงและสนับสนุนการแสดงแบบนี้ ซึ่งแฟนๆ ของพวกเธอหลายคนที่ผิดหวังและรับไม่ได้ก็บอกว่า จะเลิกติดตามพวกเธอด้วยเช่นกัน

แองเจล่าเบบี้ เข้าร่วมชมโชว์ของลิซ่า (ภาพจาก : weibo)

จางเจียหนี ขณะที่กำลังจะเข้าไปใน Crazy Horse เพื่อชมโชว์ของลิซ่า (ภาพจาก : weibo)
ขณะที่ 'สีว์เจียว' นักแสดงสาวผู้แจ้งเกิดจากบทลูกชายของ ‘โจวซิงฉือ’ ในภาพยนตร์ “คนเล็กของเล่นใหญ่” หรือ “CJ7” และเคยรับบทเป็นพี่สาวของ 'จ้าวลู่ซือ' ในซีรีส์เรื่อง "ดาราจักรรักลำนำใจ" (Love Like the Galaxy) ก็ได้โพสต์ภาพแคปหน้าจอรีวิวการแสดงของลิซ่า ในเพลง "Crisis? What Crisis?" ซึ่งลิซ่าได้สวมบทเป็นเลขานุการสาวที่กำลังเครียดกับหุ้นตก จากนั้นก็เริ่มถอดชุด ก่อนที่จะวาดลวดลายโชว์ความเซ็กซี่จนเหลือเพียงชุดสุดแซ่บ โดยสีว์เจียวได้เขียนข้อความในทำนองว่า “การแสดงของลิซ่า ไม่มีอะไร นอกจากทำให้ผู้หญิงดูเป็นวัตถุทางเพศเท่านั้น”   

สีว์เจียว (ภาพจาก : weibo)

โพสต์ของสีว์เจียวที่วิจารณ์การแสดงของลิซ่าบนเวยปั๋ว (ภาพจาก : weibo)
แน่นอนว่า ข้อความที่สีว์เจียววิจารณ์การแสดงของลิซ่าได้กลายเป็นประเด็นร้อนจนขึ้นฮอตเสิร์ชบนเวยปั๋ว โดยชาวเน็ตแดนมังกรส่วนใหญ่เห็นด้วยกับเธอ พร้อมคอมเมนต์ เช่น "พี่สาวคุณกล้าหาญมากที่ออกมาพูด แม้จะต้องเจอกับคำพูดแย่ๆ แต่เชื่อฉันเถอะว่าสิ่งที่คุณทำนั้นถูกต้อง" "โชว์แบบนี้ทำให้ผู้หญิงดูเหมือนของเล่น" "โชว์แบบนี้ก็แค่ใช้ความโป๊เปลือยเรือนร่างของผู้หญิงมาเป็นจุดขายเพื่อดึงดูดผู้ชมเท่านั้น" "ฉันอยู่ตรงนี่ จะปกป้องคุณเอง" และ "นางฟ้า คุณกล้ามากที่ออกมาพูด คุณคือไอดอลของฉันเลย"

สีว์เจียววิจารณ์การแสดงของลิซ่า ทำให้ชื่อของเธอขึ้นฮอตเสิร์ชอันดับ 2 บนเวยปั๋ว (ภาพจาก : weibo)
ทว่าชาวเน็ตส่วนหนึ่งก็ได้ขุดเซตภาพสุดเผ็ดของสีว์เจียวที่สวมบิกินี่อวดหุ่นเล่นน้ำ ซึ่งเคยเป็นดรามามาแล้ว มาโต้กลับว่า "เธอมีสิทธิวิจารณ์ลิซ่าด้วยเหรอ?" "สิ่งที่เธอใส่ก็ไม่ได้เยอะไปกว่าที่ลิซ่าใส่เท่าไหร่หรอกนะ" และ "ทีเธอยังใส่บิกินี่ได้เลย แล้วคนอื่นจะใส่บ้างไม่ได้หรือไง?"

สีว์เจียวโพสต์ภาพของเธอในชุดบิกินี่สีฟ้าลงบนเวยปั๋ว จนถูกชาวเน็ตจำนวนมากวิจารณ์ว่า เกินงามและไม่เหมาะสม (ภาพจาก : weibo)

 (ภาพจาก : weibo)
ทั้งนี้ ประเด็นดังกล่าวยังคงเป็นที่ถกเถียงของชาวเน็ตต่อไป จนทำให้โพสต์ของสีว์เจียวมีคอมเมนต์มากกว่า 7 หมื่นคอมเมนต์ และมียอดไลก์ทะลุ 3 ล้านไลก์ไปแล้ว

ที่มา: BLACKPINK Lisa疯马骚争议升级!徐娇狠批「性化女性」 Angelababy睇骚被闹爆 (Sing Tao Daily)


กำลังโหลดความคิดเห็น