xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าพ่อแบรนด์หรู! 'เซียวจ้าน' ดาราจีนผู้ทรงอิทธิพล ที่แบรนด์ชั้นนำต่างเลือกร่วมงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


(ภาพจาก : Gucci)
ฮอตปรอทแตกสุดๆ! สำหรับ "เซียวจ้าน" (肖战) นักแสดงชายชื่อดังชาวจีน และนักร้องสมาชิกวง X NINE ที่โด่งดังจากซีรีส์ "ปรมาจารย์ลัทธิมาร" หรือ "The Untamed" ในปี 2019 ส่งผลให้เจ้าตัวกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ในชั่วพริบตา และคว้าพรีเซนเตอร์ของสินค้าแบรนด์ชั้นนำหลายแบรนด์มาครอบครอง

(ภาพจาก : Pinterest)
เซียวจ้านมีผู้ติดตามมากกว่า 31 ล้านคนบน "เวยปั๋ว" ยังไม่นับบรรดา "ปีเตอร์แพน" (ชื่อแฟนคลับเซียวจ้าน) จากทั่วทุกมุมโลก ด้วยฐานแฟนคลับที่หนาแน่น ทำให้ไม่ว่าหนุ่มคนนี้จะหยิบจับ หรือเป็นพรีเซนเตอร์สินค้าตัวไหนก็กลายเป็นกระแส ขายดิบขายดี ดันยอดขายพุ่งทะลุเป้า โซลเอาต์ สร้างปราฏการณ์อยู่เสมอ

(ภาพจาก : SOHU)
โดย "Morketing" แพลต์ฟอร์มผู้ให้บริการด้านสื่อของจีน ได้ทำการรวบรวมข้อมูล วิเคราะห์และสัมภาษณ์แบรนด์ต่างๆ จนได้ข้อสรุปมาว่า กำลังซื้อของแฟนคลับเซียวจ้านนั้นแข็งแกร่งสุดๆ ชนิดที่ทำให้แบรนด์คืนทุนภายใน 5 ชั่วโมง และมีรายได้เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าภายในหนึ่งวัน!

(ภาพจาก : Weibo)
ตัวท็อปของอินฟลูเอ็นเซอร์ ยืนหนึ่งผู้ทรงอิทธิพลในการ “ดึงลูกค้า” ขนาดนี้ ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมบรรดาแบรนด์ชั้นนำต่างรุมจีบพร้อมยื่นข้อเสนอมากมาย เพื่อคว้าตัวร่วมงานกันเป็นแถว จนเซียวจ้านถึงกับได้รับสมญานามว่า เจ้าพ่อแบรนด์หรู

เพราะในวัยเพียง 31 ปี หนุ่มคนนี้กลับได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์ชั้นนำไปแล้วกว่า 31 แบรนด์ ซึ่งจะมีแบรนด์อะไรบ้างนั้น ขอหยิบยกมาให้ดูกันสักหน่อย...

1.L’Oréal

(ภาพจาก : Lorealpro Instagram)
เริ่มกันที่ยักษ์ใหญ่ด้านความงามจากฝรั่งเศสอย่าง L'Oréal ซึ่งเป็นหนึ่งในข้อตกลงอันหอมหวานที่เซียวจ้านได้รับในปีนี้ก็ว่าได้ โดยทาง L'Oréal ประกาศแต่งตั้งเซียวจ้านเป็น Global Brand Ambassador ในเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา

(ภาพจาก : SOHU)
2.YSL Beauty

(ภาพจาก : yslbeauty Instagram)
YSL Beauty แบรนด์ชั้นนำด้านความงามสัญชาติฝรั่งเศส ที่เซียวจ้านมีฐานะเป็นถึง Skincare ambassador for Asia และได้ถ่ายโฆษณาโปรโมตผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ให้แบรนด์อยู่หลายชิ้น

(ภาพจาก : SOHU)
3.Nars Cosmetics

(ภาพจาก : Narsissist Instragram)
Nars Cosmetics ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ประกาศร่วมงานกับเซียวจ้านในฐานะ Brand Spokesperson เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งทันทีที่ประกาศออกไป แฟนๆ ต่างแห่กันไปซื้อสินค้า ทำเอายอดขายเพิ่มขึ้นถึง 207 เท่า สร้างรายได้กว่า 80 ล้านหยวน (ประมาณ 400 ล้านบาท) ไม่ต้องแปลกใจเลยว่า ทำไมหนึ่งปีต่อมา Nars ถึงประกาศให้เซียวจ้านเป็น Global Brand Spokesperson คนแรกและคนเดียวของทางแบรนด์อย่างเป็นทางการ

(ภาพจาก : SOHU)
4.Gucci

(ภาพจาก : Gucci)
มากันที่แบรนด์แฟชั่นกันบ้าง ในปี 2021 เซียวจ้านได้รับเลือกให้เป็น Global Brand Ambassador ของ Gucci ร่วมกับ คริส ลี, หนีหนี่ และลู่หาน ซึ่งในช่วงต้นปีที่ผ่านมา เซียวจ้านยังบินลัดฟ้าบุกงานมิลานแฟชั่นวีก (Milan Fashion Week) ที่ประเทศอิตาลี ทำเอาแฟชั่นวีกลุกเป็นไฟกันเลยทีเดียว!

(ภาพจาก : Gucci)
5.Ralph Lauren Fragrance

(ภาพจาก : ralphlaurenfragrances Instagram)
ในปี 2021 น้ำหอม Ralph Lauren ก็ได้ต้อนรับเซียวจ้านในฐานะ Brand Spokenperson คนใหม่ โดยหลังจากเปิดตัวเซียวจ้านไป น้ำหอม Ralph’s Club กว่า 40,000 ขวด ก็ถูกขายภายในเวลาเพียง 6 ชั่วโมงเท่านั้น นอกจากนี้ แฟนๆ ของเซียวจ้านในหลายประเทศ โดยเฉพาะในแถบเอเชียยังพากันไปเหมาน้ำหอมจนหมดเกลี้ยงอีกด้วย

(ภาพจาก : Weibo)
6.Zenith

(ภาพจาก : zenithwatches Instagram)
แม้แต่แบรนด์นาฬิกาหรู คุณภาพสูงจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อย่าง Zenith ก็ยังเลือกเซียวจ้านเป็น Brand Ambassador

โดย Julien Tornare ซีอีโอของแบรนด์บอกกับ The New York Times สื่อของสหรัฐฯ ว่า “เมื่อเราประกาศแต่งตั้งเขา (เซียวจ้าน)…มียอดเข้าชมกว่า 342 ล้านครั้งบน "เวยปั๋ว" จากนั้นภายในไม่กี่ชั่วโมง คลิปวิดีโอของเราก็มียอดเข้าชมมากกว่า 9 ล้านครั้ง และภายใน 24 ชั่วโมง เราสามารถขายนาฬิกาได้มากกว่ายอดขายตลอดทั้งเดือน"

(ภาพจาก : zenithwatches Instagram)
7.Tod’s

(ภาพจาก : tods Instagram)
ในปี 2021 แบรนด์แฟชั่นเครื่องหนังสุดหรูจากอิตาลีอย่าง Tod’s ได้แต่งตั้งเซียวจ้านให้เป็นแบรนด์ Brand Ambassador แน่นอนว่าแค่มีชื่อของเซียวจ้าน ผลตอบรับต่อแบรนด์และยอดขายสินค้าของ Tod’s นั้นก็ดีเกินคาด แถมปีที่แล้วทางแบรนด์ยังออกแคปซูลคอลเลกชัน “Tod’s for XZ” ซึ่งแม้สินค้าแต่ละตัวของ Tod's ราคาจะไม่ใช่เล่นๆ แต่พลังแห่งความรักของเหล่าแฟนคลับก็ทำให้สินค้าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

(ภาพจาก : SOHU)
8.SAIC Audi

(ภาพจาก : SOHU)
สุดท้ายกับ SAIC Audi บริษัทร่วมทุนระหว่างยักษ์ใหญ่แดนมังกรอย่าง SAIC Motor กับค่ายรถแบรนด์หรูจากเยอรมนี Audi ในการพัฒนาและผลิตรถที่ตอบโจทย์ตลาดจีน ตลาดรถยนต์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งทางแบรนด์ก็ไม่พลาด ดึงตัวเซียวจ้านให้มาเป็น Brand Spokesperson ซึ่งการประกาศของแบรนด์ พร้อมคลิปวิดีโอโปรโมตและภาพถ่ายของเซียวจ้านขณะขับรถยนต์ Audi A7L หรือรถรุ่นแรกจาก SAIC Audi ก็ทำเอาบรรดาแฟนคลับกระเป๋าหนักต่างแห่ไปจองรถกันตรึม

(ภาพจาก : SOHU)
ดังนั้น ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมหนุ่มคนนี้ถึงเป็นที่ต้องการตัวของบรรดาแบรนด์ทั้งหลาย และไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็ต้องเห็นโฆษณาของเซียวจ้านผ่านตาอย่างแน่นอน เพราะนอกจากความหล่อและความสามารถแล้ว ชื่อของเซียวจ้านก็การันตีความปังสุดๆ

ที่มา: How Xiao Zhan became China’s ‘King of Luxury’: The Untamed actor and Mandopop star now counts 31 epic endorsements – from Gucci and Nars Cosmetics to Tod’s and Zenith (SCMP)


กำลังโหลดความคิดเห็น