xs
xsm
sm
md
lg

"โจวเหวินฟะ" กับการวิ่งที่สร้างความเปลี่ยนแปลง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สร้างความฮือฮาให้แฟนๆ อย่างต่อเนื่อง สำหรับพระเอกตลอดกาลอย่าง “โจวเหวินฟะ” (Chow Yun Fat) หลังล่าสุดเจ้าตัวได้อวดความฟิตในวัย 67 ปี ด้วยการลงแข่งวิ่งมาราธอน 10 กิโลเมตร ในงาน "สแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด ฮ่องกง มาราธอน" (Standard Chartered Hong Kong Marathon) เมื่อวันอาทิตย์ (12 ก.พ.) ที่ผ่านมา

ลุคของโจวเหวินฟะ ในงานแข่งวิ่งมาราธอน (ภาพจากสื่อจีน : 163.com)
โดยโจวเหวินฟะปรากฏตัวในชุดสีดำ ก่อนจะใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 3 นาที 58 วินาที วิ่งเข้าเส้นชัย ซึ่งถือว่าน่าทึ่งมากสำหรับผู้เข้าแข่งขันในระดับซีเนียร์อาวุโส ที่ใช้เวลาวิ่งเพียง 1 ชั่วโมงก็เข้าเส้นชัยไปอย่างสบายๆ เรียกว่าวัยรุ่นยังต้องชิดซ้าย แถมยังมาถึงเป็นอันดับที่ 5,103 จาก 20,000 คนอีกด้วย

โจวเหวินฟะ ยิ้มอย่างร่าเริงหลังเสร็จสิ้นการแข่งขันวิ่งมาราธอน 10 กิโลเมตร ในงาน สแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด ฮ่องกง มาราธอน (ภาพจากสื่อจีน : ShaoXing)
ทว่าหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า ความจริงแล้วพระเอกคนดังนั้นหันมาวิ่งเพื่อที่จะลดน้ำหนัก โดยเขาเริ่มวิ่งและปีนเขาในช่วงถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง "โคตรเซียนมาเก๊า เขย่าเวกัส 3"

ในครั้งแรกโจวเหวินฟะใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง เพื่อที่จะวิ่งขึ้นเขาและลงเขา ทว่าหลังอดทนวิ่งไปเกือบครึ่งปีกว่าๆ เขาพบว่า นอกจากน้ำหนักที่ลดลงและรูปร่างที่ดีขึ้นแล้ว เขากลับมีความสุขมากขึ้น นับแต่นั้นมาการวิ่งจึงกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเขา

แม้โจวเหวินฟะจะรู้ว่าตัวเองวิ่งได้ค่อนข้างช้า แถมยังวิ่งไม่ได้ไกล แต่ก็ยังยืนหยัดที่จะวิ่งต่อไป เพราะการวิ่งทำให้เขาและคนรอบตัวพบความเปลี่ยนแปลง

โดยการออกกำลังกายเป็นประจำของโจวเหวินฟะได้จุดประกายและสร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลายคน โดยเฉพาะพี่น้องผองเพื่อนในวงการบันเทิงที่หันมาออกกำลังกายและใส่ใจสุขภาพมากขึ้น รวมทั้งดาราหลายคนยังขอติดสอยห้อยตามไปออกกำลังกายกับโจวเหวินฟะด้วย

โจวเหวินฟะพาพี่น้องผองเพื่อนไปออกกำลังกาย (ภาพจากสื่อจีน : The Paper)
"ขอบคุณพี่ฟะหัวหน้าทริป ที่ทำให้ผมได้พบกับธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ ซึ่งเป็นโอกาสให้ผมได้หลีกหนีจากความวุ่นวายภายในเมือง" ตู้เต๋อเหว่ยขอบคุณโจวเหวินฟะที่พาเขาไปออกกำลังกาย

ยิ่งไปกว่านั้น โจวเหวินฟะยังทำให้หนึ่งในพระเอกรุ่นใหญ่อย่าง "หวงเย่อหัว" ซึ่งเก็บตัวและอยู่ในสภาวะเศร้าโศก หลังสูญเสีย "เหลียงเจียหัว" ภรรยาสุดที่รักไปด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวนั้น กลับมาร่าเริงและดูมีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลังจากที่ "เหมียวเฉียวเหว่ย" ซึ่งไปออกกำลังกายกับโจวเหวินฟะ ได้ชักชวนให้หวงเย่อหัวออกไปออกกำลังกายด้วยกัน

โจวเหวินฟะ เซลฟี่กับบรรดานักวิ่งและแฟนคลับ (ภาพจากสื่อจีน : The Paper)
ทั้งนี้ ปัจจุบันอาจจะไม่ค่อยเห็นโจวเหวินฟะรับเล่นละคร หรือภาพยนตร์เท่าไหร่นัก แต่หากแฟนๆ คนใดคิดถึงก็สามารถส่งกำลังใจให้พระเอกตลอดกาลได้ตามงานแข่งขันวิ่งมาราธอน เพราะเจ้าตัวนั้นเพิ่งให้สัมภาษณ์ว่า เขากำลังเตรียมตัววิ่งในระยะที่ไกลกว่าเดิม แถมยังจ้างโค้ชมาคอยติวเข้มแล้วด้วย!

ที่มา: 67岁周润发完赛港马十公里,他的跑步故事满满正能量 (thepaper.cn)


กำลังโหลดความคิดเห็น