xs
xsm
sm
md
lg

ไอเดียเก๋! แม่เนรมิตถุงพลาสติกเป็นชุดหรูดูแพงให้ลูกสาว (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แม่เนรมิตถุงพลาสติกเป็นชุดหรูดูแพงให้ลูกสาว (ภาพจากสื่อจีน : SOHU)
เรียกว่าไอเดียและฝีมือไม่ธรรมดาเลย! สำหรับคุณแม่แซ่ฉี จากมณฑลซานตง ที่ปิ๊งไอเดียเมื่อเห็นถุงพลาสติกจำนวนมากที่อยู่ในบ้าน ซึ่งล้วนมีสีสันคล้ายกับเสื้อผ้าของลูกสาว จึงนำถุงเหล่านั้นมาทำเป็นชุดสุดหรูให้ลูกสาวใส่เดินแบบในธีม "เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม" พร้อมถ่ายคลิปและอัปโหลดลงบนแพลตฟอร์มยอดฮิตอย่างโต่วอิน หรือติ๊กต็อกเวอร์ชันจีน จนชาวเน็ตสนใจเป็นอย่างมาก

ชุดฝีมือคุณแม่ฉี (ภาพจากสื่อจีน : SOHU)
โดยเธอได้นำประสบการณ์จากการทำงานประดิษฐ์ต่างๆ รวมทั้งไอเดียจากการดูแฟชั่นโชว์เด็กมาออกแบบเป็นชุด เนื่องจากลูกสาวของเธอชื่นชอบการเป็นนางแบบและเคยฝึกเดินแบบมาก่อน ซึ่งเธอคิดว่าการทำชุดจากถุงพลาสติกนั้นไม่ใช่เรื่องยาก

ชุดฝีมือคุณแม่ฉี (ภาพจากสื่อจีน : SOHU)
เธอทำชุดขึ้นมามากกว่า 10 ชุด ล้วนมีสีสันสดใสและหากมองเผินๆ ก็คงไม่คิดว่าชุดเหล่านี้ทำมาจากถุงพลาสติก

ลูกสาวของฉันดีใจมาก เธอบอกกับฉันว่า 'อนาคตแม่ไม่จำเป็นต้องซื้อชุดให้หนูแล้ว หนูจะใส่เสื้อผ้าที่ทำจากถุงพลาสติกเดินบนรันเวย์' คุณแม่แซ่ฉี กล่าวภายหลังคลิปวิดีโอดังกล่าวมีผู้เข้าชมสูงถึง 5.5 ล้านครั้ง และมียอดไลก์ 400,000 ครั้ง พร้อมคอมเมนต์ เช่น “ชุดสวยกว่า Paris Fashion Week อีก” “ชุดดูสร้างสรรค์ นางแบบตัวน้อยดูมีสไตล์”

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตบางส่วนกลับรู้สึกว่าการใช้ถุงพลาสติกจำนวนมากจะเป็นการทำลายสิ่งแวดล้อม ไม่รักษ์โลก ซึ่งคุณแม่ก็ได้ตอบในประเด็นดังกล่าวว่า เธอไม่ได้ใช้ถุงจำนวนมากขนาดนั้น และถุงเหล่านี้ก็สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ในภายหลัง เพราะเธอใช่เพียงเทปกาวสองหน้าติดไว้เท่านั้น

ทั้งนี้ จีนมีความพยายามในการจัดการกับขยะพลาสติกมานับทศวรรษ ไม่ว่าจะเป็นการงดแจกถุงพลาสติกฟรีและการให้ใช้ถุงพลาสติกย่อยสลายได้ หากแต่ไม่ค่อยเป็นผลสักเท่าไหร่ โดยหนังสือพิมพ์ China Business Newspaper รายงานว่า ในปี 2019 จีนผลิตพลาสติกมากถึง 81.8 ล้านตัน แต่มีผลิตภัณฑ์พลาสติกเพียงครึ่งล้านตันเท่านั้นที่สามารถย่อยสลายได้

ที่มา: Rubbish fashion show: mother in China transforms garbage bags into ‘high fashion’ for daughter’s catwalk at home – video viewed more than 5 million times (SCMP)


กำลังโหลดความคิดเห็น