xs
xsm
sm
md
lg

ทัวร์ลงพิธีกรดัง! หลังถาม 'หลิวเต๋อหัว' ด้วยคำถามแบบนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จบไปแล้วกับคอนเสิร์ตออนไลน์ครั้งที่ 2 ของ หลิวเต๋อหัว (刘德华) หรือ แอนดี้ หลิว ซุปตาร์แห่งเกาะฮ่องกง ที่จัดขึ้นในวันเสาร์ (3 ก.ย.) ที่ผ่านมา ท่ามกลาวกระแสตอบรับอย่างถล่มทลาย จากผู้ชมมากกว่า 350 ล้านคน ทว่าทันทีที่ความฟินจบลง ดรามาก็บังเกิดกับพิธีกรคอนเสิร์ตออนไลน์ในครั้งนี้อย่าง หลี่ ห่าว (李好) ซึ่งทำงานในวงการบันเทิงมามากกว่า 20 ปี การันตีความสามารถด้วยรางวัลมากมาย แต่กลับทำให้แฟนคลับไม่ปลื้มอย่างแรง!

หลี่ ห่าว และหลิวเต๋อหัว (ภาพจากสื่อจีน : SOHU)
โดยความไม่พอใจนี้มีสาเหตุมาจากช่วงพูดคุยในคอนเสิร์ต เมื่อพิธีกรคนดังกล่าวได้สร้างบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความกระอักกระอ่วนและน่าอับอาย หลังจากที่เขาไม่สามารถเก็บอาการความเป็นแฟนบอยเฮียหลิวเอาไว้ได้ จนดูเป็นการใช้ตำแหน่งหน้าที่การงานในทางที่ผิด

ยิ่งไปกว่านั้น แม้หลี่ ห่าว จะบอกว่าตนเองเป็นแฟนคลับเฮียหลิว แต่เขากลับไม่รู้จักผลงานของเฮียหลิวสักเท่าไหร่ รวมทั้งจังหวะรับส่งคำถามของเขากับเฮียหลิวก็ดูจะเข้ากันไม่ได้ จนเฮียหลิวถึงกับเหงื่อตก

ใบหน้าของหลิวเต๋อหัวระหว่างพูดคุยกับหลี่ ห่าว (ภาพจากสื่อจีน : SOHU)
ที่สำคัญ คือ ก่อนที่เฮียหลิวจะร้องเพลง "คิดถึงคุณทุกวัน"《天天想你》จู่ๆ หลี่ ห่าวก็ถามว่า "พี่แอนดี้ ใครคือคนที่พี่คิดถึงในทุกๆวัน?" ซึ่งคำถามนี้เอง ทำเอาบรรดาแฟนคลับเฮียหลิวของขึ้น เพราะคำถามแบบนี้มักกลายเป็นประเด็นที่อาจสร้างปัญหาในอนาคต และแม้เฮียหลิวจะสามารถตอบคำถามได้เป็นอย่างดี โดยตอบว่า "เพราะผมต้องทำงานและไม่ค่อยได้กลับบ้าน ดังนั้นทุกๆ วันผมจึงคิดถึงพ่อแม่ ภรรยาและลูกสาว" แต่แฟนๆก็พากันหมายหัวพิธีกรคนนี้เอาไว้แล้ว

แน่นอนว่าทันทีที่คอนเสิร์ตจบลง ชื่อของพิธีกรคนนี้ก็กลายประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์ โดยชาวเน็ตต่างคอมเมนต์ เช่น "ถามอะไรออกมาเนี่ย?" "ครั้งหน้าเปลี่ยนพิธีกรเถอะ!" "พิธีกรคนนี้คงมีความฉลาดทางอารมณ์ต่ำ" "บรรยากาศน่าอึดอัดมาก" "นี่พิธีกรเขาตื่นเต้นเหรอ?" และ "ไม่มีความเป็นมืออาชีพ!"

หลี่ ห่าว ไลฟ์สดขอโทษด้วยใบหน้าเศร้าๆ พร้อมน้ำตาที่คลอเบ้า (ภาพจากสื่อจีน : SOHU)
สุดท้ายหลังจากได้รับฟีดแบ็กมากมายมหาศาล หลี่ ห่าว ก็ออกมาไลฟ์สดขอโทษด้วยใบหน้าเศร้าๆ โดยเขาบอกว่า ความจริงแล้วเขาตั้งใจเตรียมตัวสำหรับงานนี้เป็นอย่างมาก ด้วยความที่เขาเป็นแฟนคลับเฮียหลิว แต่พอถึงวันจริงเขาก็ตื่นเต้นและประหม่า จนทำให้เกิดข้อผิดพลาด เขารู้สึกผิดมากและขอน้อมรับคำติชมทั้งหมด

หลิวเต๋อหัวกับท่าโพสรูปหัวใจ (ภาพจากสื่อจีน : SOHU)
ทั้งนี้ เมื่อหลี่ ห่าวกล้าที่จะออกมาขอโทษ ผู้คนส่วนหนึ่งก็พร้อมที่จะให้อภัยและหวังว่าเขาจะพัฒนาฝีมือให้ดีมากยิ่งขึ้น ส่วนคอนเสิร์ตออนไลน์ของเฮียหลิวนั้น แม้จะมีบางช่วงที่ดูน่าเสียดาย แต่ก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม สมกับสมญา "ราชาแห่งภาพยนตร์จีน" ที่คงความฮอตตลอดกาล

ที่มา: 李好为尬聊刘德华道歉,妻子称其不擅访谈,但他却是娱乐主持鼻祖 (SOHU)
刘德华线上开唱狂吸4亿人次 主持人尬聊被骂翻 (Sin Chew Daily Malaysia Latest News and Headlines)
刘德华线上演唱会,主持人李好被批不专业,贾玲也跟着上了热搜|李好|刘德华|演唱会 (sina.com.cn)
主持完刘德华演唱会,李好被骂上热搜,贾玲主持都会比他好?_刘德华线上演唱会超3亿人观看 (SOHU)


กำลังโหลดความคิดเห็น