xs
xsm
sm
md
lg

ส่องลุคเดินพรมแดงสุดหรูหราของ ‘ดาราเซเลบริตีจีน’ ในงานรางวัลภาพยนตร์ฯ ปักกิ่งปีนี้!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เหล่าดาราเซเลบริตีจีนในวงการภาพยนตร์จีนที่มาเดินพรมแดงเข้าร่วมงานประกาศรางวัลภาพยนตร์ฯ ปักกิ่ง (ภาพจาก jfdaily.com)

ประธานกรรมการตัดสินรางวัล และคณะกรรมการตัดสินรางวัล (ภาพจาก sohu.com)
เมื่อวันที่ 12 ส.ค.2565 ที่ผ่านมา งานเทศกาลรางวัลภาพยนตร์นานาชาติปักกิ่งครั้งที่ 12 ได้จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่กับการเดินพรมแดงของเหล่าดาราเซเลบริตีคนดังทั้งหลาย โดยรางวัลต่างๆ ประจำปีนี้มีนักแสดงรุ่นใหญ่อย่างหลี่เสวี่ยเจี้ยน (李雪健) เป็นประธานกรรมการตัดสินรางวัล และมีคณะกรรมการตัดสินรางวัล ได้แก่ ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวจีน กัวฟาน (郭帆) ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวอังกฤษ อาร์เจนตินา อิตาลี รวมทั้งนักแสดงมากความสามารถอย่างฉินไห่ลู่ (秦海璐) กับอู๋จิง (吴京) ด้วย

หลี่อวี่ชุน ที่มาในชุดเดรสสีขาวใส่สูทสีกรมท่า (ภาพจาก photo.sina.cn)
ลุคเดินพรมแดงของคนดังที่น่าจับตาดูคนแรกคือ หลี่อวี่ชุน (李宇春) ที่มาในชุดเดรสสีขาวใส่สูทสีกรมท่า เธอเป็นดาราชาวจีนที่เรียกได้ว่าเป็นแกรนด์ฟินาเล่ในการเดินพรมแดงครั้งนี้ เพราะการโลดแล่นอย่างโดดเด่นในวงการของเธอ ซึ่งเธอเป็นผู้เชี่ยวชาญในวงการภาพยนตร์และปรากฏตัวในภาพยนตร์ชื่อดังหลายเรื่อง อย่างเช่น ภาพยนตร์เรื่อง ‘มอนสเตอร์ฮันท์ 2’ (捉妖记2), ‘โคตรเซียนมาเก๊า เขย่าเวกัส 3’ (澳门风云3), ‘พยัคฆ์ร้ายกิโยติน’ (血滴子) เป็นต้น

7 หนุ่มสมาชิกวงบอยแบนด์ TNT ที่ใส่ชุดสูทสุดเท่เข้าร่วมเดินพรมแดง (ภาพจาก weibo.com)
ต่อไปคือ 7 หนุ่มสมาชิกวงบอยแบนด์ TNT (Teens In Times) ที่ใส่ชุดสูทสุดเท่ในสไตล์ต่างกันเข้าร่วมเดินพรมแดงเพื่อแสดงเปิดงานนี้ด้วย ในบรรดาสมาชิก 7 คนของ TNT นี้ มีคนหนึ่งคือ ติงเฉิงซิน (丁程鑫) ที่ไม่ได้เป็นเพียงหนึ่งในนักแสดงเปิดงานเท่านั้น แต่ยังได้เข้าร่วมงานประกาศรางวัลครั้งนี้ในฐานะนักแสดงชื่อดังที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานอย่างเป็นทางการอีกด้วย

เหล่านักแสดงและผู้กำกับภาพยนตร์ชีวิตเรื่อง Hai De Jintou Shi Caoyuan (ภาพจาก weibo.com)
ติงเฉิงซิน ร่วมนำแสดงภาพยนตร์ชีวิตเรื่อง ‘Hai De Jintou Shi Caoyuan’ (海的尽头是草原) ที่กำกับโดย เอ่อตงเซิง (尔冬升) และมี เฉินเป่ากั๋ว (陈宝国), หม่าซู (马苏), อาอวิ๋นกา (阿云嘎), หวังเชียง (王锵) ร่วมนำแสดงด้วย ผู้กำกับและนักแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ต่างก็แต่งชุดสวยหล่ออลังการพร้อมกับความมั่นใจมาเข้าร่วมงานประกาศรางวัลครั้งนี้ยกเว้นหวังเชียง โดยมีติงเฉิงซินเป็นสมาชิกคนแรกของวงบอยแบนด์ TNT ที่ปรากฏตัวเข้าร่วมแสดงภาพยนตร์อย่างเป็นทางการด้วยความสามารถที่หลากหลาย และอนาคตที่สดใสของเขา

เหยาเฉิน แต่งชุดกระโปรงยาวสีดำเผยให้เห็นเรียวขา (ภาพจาก weibo.com)
เหยาเฉิน (姚晨) แต่งชุดกระโปรงยาวสีดำเพิ่มลูกเล่นส่วนบนและเผยให้เห็นเรียวขาตบเท้าเข้าร่วมเดินพรมแดงในฐานะกรรมการตัดสินรางวัลด้วย เนื่องจากเธอคร่ำหวอดในวงการภาพยนตร์มานาน อีกทั้งยังเคยเป็นหนึ่งในบุคคลที่มีอิทธิพลมากที่สุดในการจัดอันดับของรายการ Time 100 และ ในปี 2014 เธอได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้หญิงที่มีอำนาจมากที่สุดอันดับที่ 83 ของโลกโดย Forbes อีกด้วย

หวังลี่คุน ปรากฏตัวในงานนี้ในชุดราตรีเกาะอกยาวสีดำ กับเครื่องประดับเพชร และผมยาวสลวย (ภาพจาก weibo.com)
ถัดมาคือ หวังลี่คุน (王丽坤) หรือที่รู้จักในชื่อคลอเดีย เป็นนักแสดงและนักเต้นชาวจีน เธอเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในบทบาทของเธอในละครโทรทัศน์และภาพยนตร์จีนหลายๆ เรื่อง โดยเธอได้มาปรากฏตัวในงานนี้ในชุดราตรีเกาะอกยาวสีดำ กับเครื่องประดับเพชร และผมยาวสลวย ที่ทำให้เธอดูสวยสง่ามาก

ฉีซี ชุดกระโปรงยาวลายตาข่ายสีดำ (ภาพจาก weibo.com)
ฉีซี (齐溪) นักแสดงสาวชาวกุ้ยโจว ผู้นี้ก็ดูสะดุดตาไม่แพ้ใครด้วยชุดกระโปรงยาวลายตาข่ายสีดำ เธอมีโปรไฟล์ที่ดีมาก ด้วยการเป็นนักแสดงชื่อดังที่สำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัยการแสดงแห่งชาติจีน สาขากำกับการแสดง และเป็นคนที่ผู้กำกับหลายคนอยากร่วมงานด้วย

หวังจู่หลัน และภรรยาของเขา หลี่ย่าหนัน (ภาพจาก weibo.com)
หวังจู่หลัน (王祖蓝) และภรรยาของเขา หลี่ย่าหนัน (李亚男) ก็ปรากฏตัวเดินพรมแดงในงานนี้ด้วยกันด้วยชุดสูทหูกระต่ายและชุดกระโปรงยาวสีขาวสวยงาม โดยหวังจู่หลันเคยเป็นนักแสดงภาพยนตร์ตลกของฮ่องกงหลายเรื่อง แต่เขาหยุดงานแสดงทั้งหมดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งน่าเสียดายมาก

สวี่เว่ยโจว ดาราหนุ่มจีน ผู้มาในชุดสูทสีขาวดำสไตล์สุดล้ำ (ภาพจาก weibo.com)
และจบด้วย สวี่เว่ยโจว (许魏洲) ดาราหนุ่มจีนสุดหล่อ ผู้มาในชุดสูทสีขาวดำสไตล์สุดล้ำ เขาเป็นนักแสดงซีรีส์จีนปัจจุบันหลายเรื่อง ซึ่งเมื่อวันที่ 10 มี.ค.2565 ปีนี้ เขาเพิ่งเข้าประตูวิวาห์ และล่าสุดมีข่าวดีว่าเขาได้กลายเป็นคุณพ่อของลูกน้อยสุดที่รักไปเรียบร้อยแล้ว

ที่มาข่าว: 吴京、李宇春、时代少年团亮相北影节红毯,为丁程鑫感到骄傲


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น