xs
xsm
sm
md
lg

‘เหอเจียจิ้ง’ เจ้าของบทบาท ‘จั่นเจา’ ในวัย 62 ปี ถ่ายคลิปตั้งแผงย่างบาร์บีคิวลงโซเชียล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เหอเจียจิ้งในบทบาทจั่นเจา เรื่องเปาบุ้นจิ้น (ซ้าย) กับเหอเจียจิ้งย่างบาร์บีคิวแล้วยกนิ้วเยี่ยม (ขวา) (ภาพจาก sohu.com และ k.sina.cn)

เหอเจียจิ้งในบทบาทจั่นเจา เรื่องเปาบุ้นจิ้น (ภาพจาก sohu.com)

เหอเจียจิ้งในวัยผู้ใหญ่กับชุดสูทสีเหลืองแดง (ภาพจาก baike.com)
เหอเจียจิ้ง (何家劲) เป็นนักแสดงชายชาวฮ่องกง วัย 62 ปี มีชื่อเสียงเป็นที่นิยมของชาวไทย จากบทบาทองครักษ์วังหลวง‘จั่นเจา’ ในละครโทรทัศน์ชุด เปาบุ้นจิ้น ของไต้หวัน ซึ่งเขาได้ประสบความสำเร็จสูงสุดจากบทบาทนี้ และขณะที่ละครชุดนี้มาออกอากาศครั้งแรกทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เมื่อปี พ.ศ.2537 ทำให้เขามีโอกาสมาแสดงคอนเสิร์ตในประเทศไทย และบันทึกเทปให้สัมภาษณ์ในรายการทีวีของไทย รวมถึงถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณาขนมขบเคี้ยว ทางสถานีโทรทัศน์ในประเทศไทย เมื่อปี พ.ศ.2538 อีกด้วย

เหอเจียจิ้งพูดแนะนำโรงงานอาหารเพื่อสุขภาพของตนเอง (ภาพจาก 163.com)
ต่อมา เหอเจียจิ้ง นักแสดงผู้มากความสามารถผู้นี้ก็ค่อยๆ มีชื่อเสียงในประเทศจีนและมีผลงานการแสดงมาเรื่อยๆ อีกทั้งยังลงทุนก่อตั้งโรงงานอุตสาหกรรมอาหารของตนเองในเมืองฮุ่ยโจว มณฑลกวางตุ้ง มูลค่ากว่า 100 ล้านหยวน (ประมาณ 500 ล้านบาท) ด้วย โดยเน้นผลิตอาหารเพื่อสุขภาพเป็นหลัก

เหอเจียจิ้งสวมเสื้อกล้ามสีดำ กับแว่นขอบสีดำย่างบาร์บีคิว (ภาพจาก 6park.com)
จนเมื่อเร็วๆ นี้ เหอเจียจิ้ง หรือ ‘จั่นเจา’ ก็ได้โพสต์คลิปวิดีโอตัวเองกำลังทำบาร์บีคิวกลางแจ้งลงในบัญชีแอปโต่วอิน (สื่อโซเชียลวิดีโอชื่อดังของจีน) ส่วนตัวพร้อมแคปชันว่า “เปิดแผงแล้ว!” โดยตัวเขาดำเนินการเองตั้งแต่นำเนื้อมาเสียบไม้ไปจนถึงลงเตาย่าง ท่าทางดูแล้วชำนาญและดูสนิทสนมกับผู้คนอย่างมาก ทำให้เป็นที่สนใจของชาวเน็ตมากมาย

เหอเจียจิ้งสวมเสื้อกล้ามสีดำ กับแว่นขอบสีดำย่างบาร์บีคิว (ภาพจาก laitimes.com)

เหอเจียจิ้งสวมเสื้อกล้ามสีดำ กับแว่นขอบสีดำย่างบาร์บีคิว แล้วยกนิ้วเยี่ยม (ภาพเต็ม) (ภาพจาก k.sina.cn)
ในภาพ เหอเจียจิ้งสวมเสื้อกล้ามสีดำและแว่นตาขอบสีดำ ดูสุภาพอ่อนโยนมาก ผิวสีเข้มออกแดงบนร่างกายทำให้เห็นรูปร่างที่แข็งแกร่งของเขา ฝีมือการย่างบาร์บีคิวก็ไม่เป็นสองรองใคร เขาพลิกไม้บาร์บีคิวไปมาอย่างเป็นกันเอง และสักพักก็หยิบขึ้นมาดูว่าสุกหรือยัง พอเห็นว่าสุกแล้ว ก็นำมาให้ดูหน้ากล้อง ด้วยสีหน้าที่ขี้เล่นสุดๆ

ความคิดเห็นจากชาวเน็ตในวิดีโอเหอเจียจิ้งย่างบาร์บีคิว (ภาพจาก douyin.com)
บรรดาชาวเน็ตจึงพุ่งตัวเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันในทันที โดยบอกว่า จั่นเจาย่างบาร์บีคิว, เหอเจียจิ้งยังดูเป็นหนุ่มอยู่และแต่งตัวมีสไตล์มาก ยิ่งใส่แว่นแล้วดูไม่เหมือนคนอายุ 60 เลยสักนิด และก็มีชาวเน็ตบางส่วนก็กล่าวทีเล่นทีจริงว่าเหอเจียจิ้งตั้งแผงขายบาร์บีคิวในชีวิตจริงของเขา แต่อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าเหอเจียจิ้งเป็นเจ้าของธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหาร คลิปวิดีโอนี้ก็ถ่ายทำในโรงงานของเขา ซึ่งอาจจะเป็นการโปรโมตโรงงานของเขาเองมากกว่า

ที่มาข่าว: 62岁“展昭”何家劲街边摆烧烤,创健康食品生意10年身家过亿!


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น