xs
xsm
sm
md
lg

‘เย่เสวียน’ และเหล่าชาวเน็ตจีนร่วมกัน ‘ประณาม’ อินฟลูเอนเซอร์ทารุณกรรมสุนัข

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เย่เคอ เซลฟี่ตัวเองด้วยรอยยิ้ม (ซ้าย) กับการโพสต์ประณามอินฟลูเอนเซอร์รายหนึ่งที่ทารุณสุนัข (ขวา) (ภาพจาก orientaldaily.com.my)

เย่เคอเซลฟี่ตัวเองด้วยรอยยิ้มกับเสื้อสีฟ้าเข้ม (ภาพจาก orientaldaily.com.my)
ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เย่เสวียนนักแสดงและโปรดิวเซอร์หญิงชาวจีนวัย 42 ปี มุ่งพัฒนาตนเองไม่หยุด นอกจากการถ่ายทำละครแล้ว เธอยังเป็นแขกรับเชิญในรายการวาไรตี้อยู่บ่อยครั้ง อีกทั้งยังได้รับเลือกให้เป็นเจ้าแม่คอลเอาต์ด้วย เพราะเมื่อเกิดความอยุติธรรมใดๆ ขึ้นในสังคม เธอจะมีความกล้าที่จะพูดและแสดงความคิดเห็นออกมา ชาวเน็ตมากมายจึงชื่นชมเธอ และ เมื่อเร็ว ๆ นี้ มีอินฟลูเอนเซอร์ชาวจีนรายหนึ่งใช้ชื่อว่า ‘นักวิทยาศาสตร์ตุ้ยนุ้ย’ ถ่ายคลิปวิดีโอตนเองกำลังฝังเข็มสุนัขลงสื่อโซเชียลวิดีโอชื่อดังของจีน ‘โต่วอิน’ ทำให้ชาวเน็ตจำนวนมากที่ดูคลิปนี้รู้สึกโกรธมาก เย่เสวียนก็ออกมาโพสต์ประณามอินฟลูเอนเซอร์รายนี้ว่า "เบียดเบียนชีวิตสัตว์นี่เลวนะ"

สุนัขที่ถูกทำร้ายเห่าร้องอย่างเกรี้ยวกราด (ภาพจาก orientaldaily.com.my)
ตามรายงานของสื่อจีน อินฟลูเอนเซอร์ชาวจีนเจ้าของ บัญชีโต่วอิน ‘小胖科学家’ (นักวิทยาศาสตร์ตุ้ยนุ้ย) ที่มีจำนวนผู้ติดตามมากกว่า 6 ล้านคน ได้อัปโหลดวิดีโอเล่นกับสุนัขเป็นประจำ โดยในวิดีโอที่อัปโหลดเมื่อไม่กี่วันก่อน พบว่ามีรอยย่นบนเสื้อผ้าของเจ้าของวิดีโออย่างเห็นได้ชัด เหมือนมีเข็มแทงเข้าไปในเสื้อผ้าเขา แต่ต่อมารอยย่นนี้ก็หายไป และในมือของเขาก็ถือเข็มเล่มนั้นมาใช้ฝังเนื้อสุนัข

สุนัขตัวนี้จึงเห่าอย่างเกรี้ยวกราดเพราะรู้สึกเจ็บปวดมาก และเข็มก็ตกลงไปบนพื้น หลังจากวิดีโอนี้เผยแพร่และถูกแชร์ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากจึงดูวิดีโอซ้ำๆ โดยลดความเร็วลง จึงพบว่ามีสิ่งที่แหลมๆ เหมือนเข็มติดอยู่บนเนื้อสุนัขตัวนี้ก่อนที่จะตกลงบนพื้น ต่อมา อินฟลูเอนเซอร์รายนี้จึงชี้แจงว่านั่นเป็นขนสุนัข ไม่ใช่เข็ม แต่ชาวเน็ตส่วนใหญ่ไม่เชื่อ

สุนัขที่เห่าร้อง (ภาพเต็ม) กับภาพอินฟลูเอนเซอร์เอาแขมแทงสุนัข (ภาพจาก orientaldaily.com.my)
ชาวเน็ตบางคนยังเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ อินฟลูเอนเซอร์รายนี้เคยกล่าวในไลฟ์สดไว้ว่า "5555 ถ้าอยากได้คนติดตามเยอะก็ต้องทรมานมัน พวกคุณจะทำไม" และยังพูดอีกว่า "ทำวันละแปดครั้ง ครั้งละสามชั่วโมง" ซึ่งมัน ยิ่งแสดงให้เห็นได้ชัดว่าเขากำลังทารุณกรรมสัตว์ อีกทั้งวิดีโออื่นๆ ก็ยังดูเหมือนสุนัขไม่ได้รู้สึกไว้วางใจเขา เมื่อมันอ้าปาก ก็เห็นได้ชัดว่าฟันล่างหายไปเพราะถูกเขาถอนออกมา ทำให้ชาวเน็ตโกรธเคืองมากยิ่งขึ้น

โพสต์ของเย่เคอที่ประณามอินฟลูเอนเซอร์รายนี้ (ภาพจาก orientaldaily.com.my)
ตอนนี้บัญชีโต่วอินของอินฟลูเอนเซอร์รายนี้ที่ใช้ชื่อว่า ‘นักวิทยาศาสตร์ตุ้ยนุ้ย’ ถูกลบไปแล้ว และชาวเน็ตจำนวนมากต่างออกมาเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดการเรื่องนี้ และ เย่เสวียน ก็ให้ความสนใจในเรื่องนี้โดยแชร์ข่าวนี้พร้อมกล่าวว่า "คนคนนี้น่ารังเกียจมาก ทำร้ายชีวิตสัตว์ แล้วยังไม่ยอมรับอีก สมควรถูกลงโทษ คนเราควรเลี้ยงสัตว์ด้วยความเมตตากรุณา เป็นสัญชาตญาณทางจิตใจของมนุษย์ เป็นหลักนิติธรรมและสิทธิมนุษยชนในสังคมสมัยใหม่ที่คนเราจะทนไม่ได้เมื่อเห็นสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ตายหรือถูกทรมานจนตายโดยมันไม่ได้ผิดอะไร"

ที่มาข่าว: 中国网红被疑“为涨粉虐狗” 叶璇怒斥:这个人太恶心


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น