xs
xsm
sm
md
lg

อากาศร้อนเป็นเหตุ! สาวแต่งงานได้ 2 วัน ถูกสามีไล่ออกจากบ้านเพราะเปิดแอร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สาวแต่งงานได้ 2 วัน ถูกสามีไล่ออกจากบ้านเพราะเปิดแอร์ (ภาพจาก : South China Morning Post และ 163.com)
เพราะชีวิตคู่ไม่ใช่แค่เรื่องคนสองคน โดยเฉพาะปัญหาโลกแตกอย่างแม่ผัวลูกสะใภ้ที่พบได้ในหลายๆ คู่ เช่นเดียวกับสาวคนนี้ที่แต่งงานเพียง 2 วัน ก็ดันมีปากเสียงกับแม่สามี จนถูกสามีไล่ออกจากบ้าน งานนี้ทำเอาชาวเน็ตต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า "หย่ากับเขาให้เร็วที่สุด!"

โดยสาวคนดังกล่าวอาศัยอยู่ที่เมืองไคเฟิง มณฑลเหอหนาน ซึ่งสภาพอากาศในช่วงปลายเดือน ก.ค.ที่ผ่านมานั้น มีอุณหภูมิสูงถึง 38 องศา เธอจึงเปิดแอร์เพื่อคลายร้อน ทว่าเมื่อแม่สามีมาเห็นก็เกิดอาการไม่พอใจ พร้อมบอกว่า อากาศไม่ได้ร้อนถึงขนาดนั้น จะเปิดแอร์ไปทำไมให้สิ้นเปลือง ทั้งยังตำหนิเธอว่า ไม่ยอมออกไปทำงานหาเงิน เอาแต่ผลาญเงินไปวันๆ

ท้ายที่สุดทั้งสองฝ่ายก็ทะเลาะกัน ซึ่งสาวคนดังกล่าวเลือกที่จะหลบอยู่ในห้องเพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะกับแม่สามี แต่กลับกลายเป็นว่ายิ่งทำให้แม่สามีโกรธขึ้นไปอีก จนถึงกับเก็บเสื้อผ้าออกจากบ้าน

เมื่อสามีของเธอรู้ว่าแม่ของเขาหายไป ก็รีบออกตามหาจนพบและพากลับมาบ้านตอนประมาณเที่ยงคืน โดยระหว่างนั้นแม่สามียังฟ้องลูกชายถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า "ลูกสะใภ้คนนี้ใช้ไม่ได้ ไม่รู้จักประหยัดเงินเพื่อครอบครัว แม่พูดแค่ไม่กี่ประโยค บอกไม่ให้เธอเปิดแอร์ แต่เธอก็ไม่ฟังแถมยังเถียงแม่อีก" ซึ่งเมื่อลูกชายได้ฟังดังนั้น พอกลับถึงบ้าน เขาก็ตรงไปต่อว่าภรรยาทันที โดยฝ่ายภรรยาได้อัดคลิปเก็บไว้

สามีโกรธจัด ตะโกนใส่ภรรยาและชี้นิ้วมาที่เธอ (ภาพจากสื่อจีน : 163.com)
“ฉันตำหนิเธอไม่ได้เหรอ?” "ฉันอยู่นี่แล้วไง! มีปัญหาอะไรก็พูดออกมาสิ" สามีตะโกนใส่ภรรยา ทั้งยังชี้นิ้วมาที่เธอด้วยท่าทางโกรธจัด ซึ่งภรรยาก็ตอบกลับไปว่า “นี่เราทะเลาะกันมา 2 ครั้งแล้วนะ” "แม่เธอต่างหากที่หาเรื่องฉัน"

นอกจากนี้ ฝ่ายภรรยายังถามสามีอีกว่า ในฐานะที่เขาเป็นสามีของเธอ เขาได้สนับสนุนเธอไหมเวลาที่เธอทะเลาะกับแม่ของเขา แต่ฝ่ายสามีก็เลือกที่จะเมินเฉยต่อคำถามดังกล่าว ทั้งยังสบถออกมาและก่อนที่เขาจะออกจากห้องไป เขายังไล่เธอออกจากบ้านอีกด้วยภายหลังคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก โดยชาวเน็ตต่างคอมเมนต์ เช่น "ได้โปรดหย่ากับเขาให้เร็วที่สุด มิเช่นนั้นคุณจะทรมานยิ่งกว่านี้อีก" "คู่รักหลายคู่หย่าร้างกันเพราะความขัดแย้งระหว่างแม่สามีกับลูกสะใภ้" "ผู้ชายแบบนี้รีบเลิกไปซะเถอะ" "ผู้ชายคนนี้ไม่ค่อยฉลาดสักเท่าไหร่ เขาควรฟังความทั้งสองฝ่ายและเป็นฝ่ายไกล่เกลี่ยถึงจะถูก" "ผู้ชายไม่ควรลำเอียงนะ ต้องมีจุดยืน รู้จักถูกผิด" และ "รีบหนีไปเร็วเข้า"

ทั้งนี้ กระทรวงกิจการพลเรือนจีน ได้เผยแพร่รายงานในเดือน ก.ค. ซึ่งพบว่ามีคู่รักประมาณ 514,000 คู่ ได้จดทะเบียนหย่าร้างกันในช่วงไตรมาสแรกของปี 2022 โดยมณฑลเสฉวน มีการหย่าร้างมากที่สุดถึง 45,000 คู่ รองลงมาเป็นมณฑลกว่างตง (กวางตุ้ง) และเหอหนาน ที่มีการหย่าร้างประมาณ 33,000 คู่

ที่มา: Chinese husband kicks wife of two days out of house after air conditioning dispute, sparks divorce debate online (SCMP)
人妻天熱開冷氣…婆婆怒罵「氣到離家出走」 尪1舉動讓她超心寒 (yahoo.com)
河南:因开空调,婆媳之间发生矛盾,丈夫嚣张的要赶走妻子(163.com)
河南一女子开空调被婆婆骂,老公帮亲不帮理,妻子委屈哭了(163.com)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น