xs
xsm
sm
md
lg

อวสานเมียน้อย! ศาลสั่งคืนเงิน 20 ล้าน ให้เมียหลวง หลังถูกฝ่ายชายเปย์มานานกว่า 14 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศาลสั่งเมียน้อยคืนเงิน 20 ล้าน ให้เมียหลวง หลังถูกฝ่ายชายเปย์มานานกว่า 14 ปี (ภาพจากสื่อจีน : yingkounews)
งานนี้ทำเอาชาวเน็ตต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก! สำหรับคดีการฟ้องร้องเพื่อเรียกคืนเงินจำนวน 3.79 ล้านหยวน (ประมาณเกือบ 20 ล้านบาท) ระหว่างนางหลี่ (ภรรยาหลวง) และเสี่ยวเสีย (นามสมมติ) ชู้รักของสามี เนื่องจากน้อยนักที่ฝ่ายหญิงจะกล้าออกมาฟ้องร้อง เพราะมักขาดหลักฐานและความรู้ด้านกฎหมาย

โดยเมื่อเดือนที่แล้ว ศาลประชาชนในจวงเหอ มณฑลเหลียวหนิง มีคำสั่งให้เสี่ยวเสีย คืนเงินที่เคยได้รับจากนายหวัง ตลอดระยะเวลา 14 ปีที่ผ่านมาแก่นางหลี่ทันที

ทะเบียนสมรสจีน (ภาพจากสื่อจีน : cnxk)
ย้อนกลับไปในปี 2020 นางหลี่แอบจับได้ว่า นายหวัง สามีของเธอที่แต่งงานกันมาตั้งแต่ปี 1991 นั้นมีชู้ ในขณะที่สามีแอบส่งเงินไปให้เสี่ยวเสีย ซึ่งนายหวังรับสารภาพว่าเขามีความสัมพันธ์กับเสี่ยวเสียจริง แถมยังมีลูกชายวัย 10 ขวบด้วยกันแล้วด้วย รวมทั้งนอกจากค่าเลี้ยงดูที่เขาส่งให้เสี่ยวเสียประมาณ 1.47 ล้านหยวน (ราว 7 ล้านกว่าบาท) แล้ว เขายังซื้อแฟลต 2 แห่ง มูลค่า 1.45 ล้านหยวน (ราว 7 ล้านกว่าบาท) และรถมูลค่า 870,000 หยวน (ราว 4 ล้านกว่าบาท) ให้อีก จึงเป็นเหตุให้นางหลี่โกรธจัดและยื่นฟ้องร้องต่อศาล

(ภาพจาก : attorney at law)
ด้านเสี่ยวเสีย พยายามแก้ต่างในศาลว่า เธอเองก็เป็นเหยื่อเช่นเดียวกัน เนื่องจากฝ่ายชายได้หลอกเธอว่าเขาได้หย่าขาดกับภรรยาแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาเธอพยายามขอจดทะเบียนสมรสมาโดยตลอด แต่ฝ่ายชายก็คอยหาข้ออ้างต่างๆ มาผัดผ่อนและปฏิเสธทุกครั้ง รวมทั้งเงินที่นายหวังมอบให้เธอนั้น ก็ใช้เพื่อเลี้ยงดูลูกชายของพวกเขาทั้งสิ้น

อย่างไรก็ตาม ศาลให้ความเห็นว่า คดีนี้เป็นเรื่องความเป็นเจ้าของสินทรัพย์ ไม่เกี่ยวกับการเลี้ยงดูบุตร 
เนื่องจากเมื่อชายหญิงตกลงปลงใจแต่งงานและจดทะเบียนสมรสกันอย่างถูกต้องตามกฎหมายแล้ว การใช้สินสมรสจะต้องได้รับความยินยอมจากอีกฝ่าย ซึ่งหมายความว่า นายหวังละเมิดสิทธิของนางหลี่ อีกทั้งความสัมพันธ์ของนายหวังกับเสี่ยวเสียก็ยังขัดต่อประเพณีของสาธารณชน จึงไม่ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ทั้งนี้ หากเสี่ยวเสียต้องการเรียกร้องค่าเลี้ยงดูบุตร ก็สามารถกระทำได้โดยการยื่นฟ้องต่อนายหวัง

ที่มา: Woman told to return lover’s gift of US$560,000 to his wife after Chinese court ruled illicit affair not recognised by law (SCMP)
小三:我以为他离婚了!原配胜诉 14 年拿回 250万 (Sin Chew Daily Malaysia Latest News and Headlines)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น