xs
xsm
sm
md
lg

สู้ไม่ไหว! Amazon ประกาศปิดร้าน “Kindle e-book” ในจีน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


(แฟ้มภาพเอเอฟพี)
กลุ่มสื่อต่างชาติรายงาน (3 พ.ค.) อเมซอน (Amazon) ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของสหรัฐฯ จะปิดร้าน Kindle e-book ในจีนในปีหน้า

รายงานระบุว่า ผู้ใช้ Kindle ในจีนจะไม่สามารถซื้อหนังสือเล่มใหม่ได้อีกต่อไปหลังจากที่ร้าน e-book ปิดตัวลงในวันที่ 30 มิ.ย.2566

อเมซอนประกาศในบัญชีเวยปั๋วว่า ผู้ใช้ชาวจีนจะสามารถดาวน์โหลดและอ่าน e-book ที่ซื้อก่อนหน้าวันที่ 30 มิ.ย.2567 ได้

ประกาศดังกล่าวไม่ได้ให้เหตุผลในการถอนตัว แต่กล่าวว่าธุรกิจที่มีอยู่ในจีน เช่น โลจิสติกส์ โฆษณา และอุปกรณ์จะไม่ได้รับผลกระทบ

“ความมุ่งมั่นในการพัฒนาระยะยาวของอเมซอนในประเทศจีนจะไม่เปลี่ยนแปลง ... เราได้สร้างฐานธุรกิจที่กว้างขวางในประเทศจีน และจะเดินหน้าสร้างสรรค์และลงทุนต่อไป”

อเมซอนเริ่มขาย Kindle e-reader ในประเทศจีนในปี 2556 และกลายเป็นตลาดที่สำคัญสำหรับธุรกิจนี้อย่างรวดเร็ว

ที่ผ่านมา ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของสหรัฐฯ อื่นๆ รวมถึง Airbnb และ LinkedIn ของ Microsoft ได้ลดขนาดธุรกิจในจีนเช่นเดียวกัน ท่ามกลางการแข่งขันที่เพิ่มขึ้นจากผู้เล่นในประเทศและการเซ็นเซอร์อินเทอร์เน็ตที่รุนแรงขึ้น




กำลังโหลดความคิดเห็น