xs
xsm
sm
md
lg

ชมภาพ/คลิป เผิงไซว่ตัวเป็นๆ “สบายดี ชีวิตปกติ” เข้าร่วม ‘อีเวนท์เทนนิสเด็ก-ดินเนอร์กับเพื่อนๆ’

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แชมป์นักเทนนิสหญิงชาวจีน ‘เผิงไซว่’ ได้ปรากฏตัวให้ชาวโลกได้เห็นแล้ว พร้อมกับยืนยันว่า “เธอปลอดภัย” โดยเป็นการปรากฏตัวระหว่างพูดคุยกับประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือไอโอซี (IOC) นาย โทมัส บาคผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์นาน 30 นาทีเมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 พ.ย.2021


ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล โทมัส บาค กำลังพูดคุยกับนักเทนนิสหญิง เผิงไซว่ ผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เมืองโลซาน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 21 พ.ย.2021 (แฟ้มภาพจากรอยเตอร์ส)
วิดีโอซึ่งIOC เป็นผู้นำออกมาเผยแพร่ แสดงภาพ เผิงไซว่ ใบหน้ายิ้มบาน กำลังพูดคุยกับนาย บาค โดยนับเป็นการติดต่อกับองค์กรกีฬาระหว่างประเทศครั้งแรกของเผิงไซว่หลังจากที่เธอโพสต์ข้อความบนโซเชียลมีเดียจีน ‘เวยปั๋ว’ เมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยเนื้อหาในโพสต์เปิดเผยว่าเธอมีความสัมพันธ์ชู้รักกับอดีตรองนายกรัฐมนตรีจีน จาง เกาลี่ ตั้งแต่สิบปีที่แล้ว โดยจางได้บังคับให้เธอมีความสัมพันธ์ด้วย หลังการโพสต์ฯเผิงได้หายตัวไป บรรดานักเทนนิสระดับท็อปและผู้ที่ทราบข่าวก็ออกมาเรียกร้องให้จีนแสดงหลักฐานยืนยันว่าเผิงไซว่ปลอดภัยดี ไม่ได้ตกอยู่ในอันตรายใด อีกทั้งเคลื่อนไหวติดแฮชแท็ก #เผิงไซว่อยู่ไหน #WhereIsPengShuai

เผิงไซว่แจกลายเซ็นบนลูกเทนนิสยักษ์ให้กับเหล่านักหวดลูกสักหลาดรุ่นเยาว์ในพิธีเปิด Fila Kids Junior Tennis Challenger Finals ในกรุงปักกิ่งเมื่อวันที่ 21 พ.ย.2021 (ภาพทวิตเตอร์ผ่านรอยเตอร์ส)
ด้านโฆษกสมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง (WTA) ออกมากล่าวถึงภาพวิดีโอคอเฟอรเรนซ์ระหว่างเผิงกับ ประธานโอลิมปิกสากลว่า ยังไม่เพียงพอที่จะทำให้ทางสมาคมฯคลายกังวลเกี่ยวกับสารทุกข์สุขดิบของอดีตแชมป์นักเทนนิสหญิงจีนผู้ลุกขึ้นมากล่าวหาพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศของอดีตผู้นำจีนที่มีตำแหน่งใหญ่ถึงระดับรองนายกฯและเคยอยู่ในองค์กรทรงอำนาจที่สุดของจีนคือคณะกรรมาธิการประจำกรมการเมืองแห่งพรรคคอมมิวนิสต์

ภาพถ่ายจากหน้าจอวิดีโอเผิงไซว่กินมื้อเย็นกับเพื่อนๆในภัตตาคารเมื่อคืนวันที่ 20 พ.ย. 2021  นาย หู ซีจิ้นบรรณาธิการสื่อจีนโกลบอลไทม์ส ได้นำคลิปนี้มาเผยแพร่ในบัญชีทวิตเตอร์ของเขา
นอกจากการแสดงภาพวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ระหว่างเผิงไซว่กับประธานโอลิมปิกสากลแล้ว บรรณาธิการ หู ซีจิ้น แห่งค่ายสื่อของพรรคฯ ‘โกลบอลไทม์ส’ได้ทวิตภาพและวิดีโอเผิงไซว่ไปร่วมงาน Fila Kids Junior Tennis Challenger Finals ในเช้าวันอาทิตย์ที่ 21 พ.ย.2021 พร้อมกับภาพ/วิดีโอ เผิงไซว่ดินเนอร์กับโค้ช และเพื่อนๆในภัตราคารแห่งหนึ่ง โดยบนภาพวิดีโอได้ระบุวันเวลาคือ วันเสาร์ที่ 20 พ.ย.2021

ที่มาข่าว/ข้อมูล:

Tennis star Peng Shuai assures world she issafe via video meeting with Olympic chief

近照”之后官媒又释出彭帅“最新视频”

*คลิปวิดีโอ 1:เผิงไซว่ไปร่วมงานFila Kids Junior Tennis Challenger Finalsในเช้าวันอาทิตย์ที่ 21พ.ย.2021

*คลิปวิดีโอ2:เผิงไซว่ดินเนอร์กับโค้ช และเพื่อนๆในภัตตาคารแห่งหนึ่งในคืนวันเสาร์ที่ 20พ.ย.2021


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น