xs
xsm
sm
md
lg

เมื่อ Prada เปิดตลาดสดที่เซี่ยงไฮ้ ชาวจีนเทผักทิ้งเอาแต่ถุงโลโกแบรนด์แฟชั่นหรู

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


Prada  แบรนด์แฟชั่นหรูจากอิตาลี เปิดแคมเปญโปรโมทคอลเลคชั่นส่งท้ายปีที่ตลาดสดอูจงในเขตสีว์ฮุ่ยของนครเซี่ยงไฮ้ในสัปดาห์วันหยุดวันชาติจีนต้นเดือน ต.ค. 2021 (ภาพจากสื่อจีน)
ตลาดสดที่เซี่ยงไฮ้ ขายผัก ผลไม้ และถุง Prada คือ “ผลิตภัณฑ์แบรนด์หรูจากอิตาลีเพียงอย่างเดียวที่หลายคนซื้อเป็นเจ้าของได้”

Prada  แบรนด์แฟชั่นหรูจากอิตาลี เปิดแคมเปญโปรโมทคอลเลคชั่นส่งท้ายปีที่ตลาดสดอูจงในเขตสีว์ฮุ่ยของนครเซี่ยงไฮ้ในสัปดาห์วันหยุดวันชาติจีนต้นเดือน ต.ค. 2021 (ภาพจากสื่อจีน)
บางค่ายสื่อจีนก็ชี้ว่ามันเป็น PR สุดพัง! ของ Prada แบรนด์แฟชั่นหรูจากเมืองมิลาน อิตาลี ในการลุยแคมเปญโปรโมทคอลเลคชั่น Fall /Winter 2021 ด้วยชื่อธีม Feels like Prada ที่ตลาดสดอูจงในเขตสีว์ฮุ่ยของนครเซี่ยงไฮ้
ในวันจัดอีเว้นท์สองสัปดาห์ช่วงสัปดาห์วันหยุดวันชาติจีต้นเดือนต.ค. ผู้คนหลายร้อยคนแห่แหนเข้าแถวยาวเบียดเสียดกันกันเข้า “ตลาดสดแบรนด์หรู” ที่มีการตกแต่งตลาดสดด้วยโลโก Prada และลวดลายสัญลักษณ์แบรนด์แฟชั่นหรูแพงระยับจากแดนสปาเก็ตตี้รายนี้ โดยมีการจัดไฮไลต์ ลูกค้าที่ซื้อผักครบ 20 หยวน หรือราว 100 บาท จะได้รับถุงโลโก Prada โดยราคาผักที่ขายในอีเว้นท์เป็นราคาปกติที่ขายทุกวัน


ลูกค้าที่มา‘ตลาดสด Prada’ ที่หนาตามากคือกลุ่มวัยหนุ่มสาววัย 20-30 ปี พวกเขาถือถุงหูหิ้วมาตลาด แต่งตัวดีมีระดับ ถ่ายภาพ พร้อมอุปกรณ์ไลฟ์สดครบครันสำหรับเซลฟี่ลงโซเชียลมีเดีย ทำให้บรรยากาศผิดจากการมาจ่ายตลาดสดของชาวบ้านทั่วไปราวฟ้ากับเหว

รายงานของกลุ่มสื่อในจีน เผยว่าหลายคนที่มาเดินตลาดสด Prada หนำใจแล้วก็กลับออกไปโดยทิ้งผักที่ซื้อมาตามข้างถนนเป็นกองพะเนิน ซึ่งถูกวิจารณ์เละว่าสิ้นเปลืองสุดๆ และประเด็นนี้ก็ได้กลายเป็นไวรัลในจีนช่วงไม่กี่สัปดาห์มานี้


ชาวเน็ตหลายคนยกให้ตลาดสดอูจงในนครเซี่ยงไฮ้เป็นตลาดสดที่ทันสมัยที่สุด และอีกคนพูดถึงถุงโลโกแบรนด์หรูว่า “มันเป็นผลิตภัณฑ์ Prada เพียงอย่างเดียวที่ฉันสามารถซื้อได้! ”

ลูกค้าหญิงคนหนึ่งทิ้งผักที่ซื้อมาเพราะต้องการแค่ถุงโลโกแบรนด์หรูจากอิตาลีเท่านั้น!ขณะที่หลายคนก็ยอมรับเช่นกันว่าพวกเขาไปที่ตลาดสด Prada เพียงเพราะต้องการถุงโลโกแบรนด์แฟชั่นหรู!

ชาวเน็ตกลุ่มหนึ่งได้ต่อว่าคนเทผักทิ้งว่า “มันเรื่องที่น่าละอาย พวกเขาไม่ควรทิ้งอาหารแบบนั้น ถ้าเธอไม่ต้องการมัน” ชาวเน็ตคนหนึ่งคอมเมนท์

“กิจกรรม ของ ปราดา ได้ทำลายวิถีชีวิต “ติดดินของตลาดสด” ฉันไม่ชอบเลย” ชาวเน็ต อีกคน วิจารณ์ช่วงหลายปีมานี้ เหล่าแบรนด์หรูระดับโลกได้พุ่งเป้ามาเจาะตลาดในเอเชีย ซึ่งสร้างรายได้มหาศาลให้แบรนด์เหล่านั้น เอเชียแปซิฟิกเป็นตลาดหลักของ Prada Group ข้อมูลบริษัทปราด้า ระบุว่ายอดขายในครึ่งปีแรกของปี 2021 พุ่งกระฉูดถึง 77 เปอร์เซ็นต์ เทียบกับรายได้ในช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น