xs
xsm
sm
md
lg

‘กวนเสี่ยวถง’ ประกบดาราฮอลลีวูด ‘ดีแลน สเปราส์’ ในภาพยนตร์ ‘Turandot’

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ภาพยนตร์‘The Curse of Turandot’(图兰朵:魔咒缘起) นำแสดงโดย ‘กวนเสี่ยวถง’ (关晓彤) และนักแสดงฮอลลีวูดชื่อดัง‘ดีแลน สเปราส์’ (Dylan Sprouse) จะเข้าฉายโรงภาพยนตร์จีนแล้ววันที่ 15 ต.ค. นี้ หลังถ่ายทำเสร็จสิ้นตั้งแต่ปี 2018

ถือเป็นอีกเรื่องที่น่าจับตาเพราะเป็นการร่วมงานกันระหว่างนักแสดงฮอลลีวูดเบอร์ใหญ่และภาพยนตร์จีนสเกลยักษ์ เรื่องสุดท้ายที่เราเคยเห็นโปรเจ็กต์การร่วมงานระดับนี้คือผลงานของ‘จางอี้โหมว’ (张艺谋) ‘เดอะ เกรท วอลล์’ (The Great Wall) นำแสดงโดย ‘แมตต์ เดมอน’ (Matt Damon) และ ‘จิ่งเถียน’ (景甜)

โปสเตอร์ภาพยนตร์ The Curse of Turandot ที่มา: Sohu
The Curse of Turandot ดัดแปลงมาจากอุปรากรอิตาเลียนชื่อ 'ทูรันโดต์' (Turandot) ประพันธ์โดย 'จาโกโม ปุชชีนี' (Giacomo Puccini) ถูกนำมาแสดงครั้งแรกในปี 1926 หลังปุชชีนีเสียชีวิตไปได้สองปี อุปรากรบทนี้มีเค้าโครงมาจากนิทานเปอร์เซีย บอกเล่าเรื่องราวความรักความแค้นของเจ้าหญิงทูรันโดต์ เป็นที่มาของชื่ออุปรากรนั่นเอง

เรื่องย่อของ The Curse of Turandot มีอยู่ว่าเจ้าหญิงทูรันโดต์ (รับบทโดยกวนเสี่ยวถง) ได้กำไลข้อมือ 3 วงเป็นของขวัญจากต่างแดนโดยที่ไม่รู้ว่ากำไลเหล่านี้เป็นจุดเริ่มต้นของคำสาป เสด็จพ่อของทูรันโดต์ (รับบทโดยเจียงเหวิน 姜文) จึงพลิกแผ่นดินตามหาคนที่จะมาช่วยแก้คำสาป เพราะถ้ายิ่งปล่อยไว้ กำไลจะยิ่งกลืนกินตัวตนของทูรันโดต์ คาลัฟ (รับบทโดยดีแลน สเปราส์) หนุ่มกำพร้าจากแดนไกลที่เร่ร่อนมาจนถึงอาณาจักรนี้ได้พบกับเจ้าหญิงทูรันโดต์และเกิดความรู้สึกดีต่อกัน เขายินดีจะเอาชีวิตตัวเองเป็นเดิมพันเพื่อช่วยนางในดวงใจแก้คำสาป แต่กลับพบว่าคำสาปบนกำไลนั้นเกี่ยวพันกับอดีตลึกลับของตัวเองอย่างแยกไม่ออก

ภาพเบื้องหลังการถ่ายทำที่ดีแลน สเปราส์ (ขวา) ถ่ายคู่กับกวนเสี่ยวถง (ซ้าย) ที่มา: อินสตาแกรมของดีแลน สเปราส์ @dylansprouse
ดีแลน สเปราส์ เป็นดาราเด็กดิสนีย์ที่โด่งดังจากการแสดงนำในซีรีส์เรื่อง ‘The Suite Life of Zack & Cody’ ร่วมกับน้องชายฝาแฝด ‘โคล สเปราส์’ (Cole Sprouse) ทั้งคู่ทำงานในวงการบันเทิงมาเรื่อย ๆ จนถึงช่วงปี 2011 สองแฝดเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก และเริ่มกลับมารับงานแสดงอีกครั้งในปี 2017 ด้านชีวิตส่วนตัวดีแลน สเปราส์คบหาอยู่กับนางแบบวิคตอเรียซีเคร็ท ‘บาร์บาร่า พาลวิน’ (Barbara Palvin)

ภาพเบื้องหลังการถ่ายทำ ที่มา: อินสตาแกรมของดีแลน สเปราส์ @dylansprouse
ด้านนางเอกกวนเสี่ยวถงก็เริ่มต้นจากการเป็นดาราเด็กตอนอายุ 4 ขวบ หลังจากนั้นก็โลดแล่นในวงการมาเรื่อย ๆ จนเริ่มได้รับความสนใจจากเรื่อง ‘To Be a Better Man’ (好先生) ที่เธอได้รางวัลนักแสดงหญิงสมทบยอดเยี่ยมจากเทศกาลโทรทัศน์เซี่ยงไฮ้ ครั้งที่ 23 จากนั้นกวนเสี่ยวถงก็เริ่มได้รับบทแสดงนำมาเรื่อย ๆ นอกจากนี้เธอยังถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน “สี่ตัวนางแห่งรุ่น” (Four Dan Actresses) ถึงสามครั้ง การจัดอันดับนี้มาจากนิตยสารและช่องทีวีในประเทศ เป็นการยกย่องนักแสดงหญิงที่โดดเด่นในแต่ละรุ่น เมื่อปี 2017 กวนเสี่ยวถง และ ‘ลู่หาน’ (鹿晗) ประกาศคบกันผ่านทางเวยป๋อรายละเอียดเบื้องต้น

ชื่อเรื่อง: The Curse of Turandot (图兰朵:魔咒缘起) ดัดแปลงมาจากอุปรากรภาษาอิตาเลียนของนักเขียน จาโกโม ปุชชีนี (Giacomo Puccini)
กำกับโดย: เจิ้งเสี่ยวหลง (郑晓龙)
เขียนบทโดย: หวังเสี่ยวผิง (王小平)
แนวภาพยนตร์: โรแมนติก, แฟนตาซี
ช่วงเวลาการถ่ายทำ: มี.ค. – ก.ค. ปี 2018
กำหนดฉาย: วันที่ 15 ต.ค. ปี 2021
นักแสดงนำ: กวนเสี่ยวถง รับบทเป็น “ทูรันโดต์” ดีแลน สเปราส์ รับบทเป็น “คาลัฟ”

ที่มา:
Turandot | An Opera by Giacomo Puccini
图兰朵:魔咒缘起


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...