xs
xsm
sm
md
lg

เปิดวิธีลงทุน รวยเกือบ 700 ล้านแบบเหลียงเฉาเหว่ย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เซาท์ไชน่ามอร์นิงโพสต์ (13 ก.ย.) รายงานหลังจากทำงานในสายอาชีพมาเกือบสี่ทศวรรษ โทนี่เหลียง หรือ เหลียงเฉาเหว่ย คือหนึ่งในความภาคภูมิใจของวงการภาพยนตร์ฮ่องกง และเป็นหนึ่งในตำนานจอภาพยนตร์ในยุคของเขา เหลียงวัย 59 ปี ยังเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีรายได้สูงสุด และรวยที่สุดคนหนึ่งของฮ่องกงมาอย่างยาวนาน

เหลียงไม่ชอบอวดความมั่งคั่งของเขา แต่จากข้อมูลของ Celebrity Net Worth ตอนนี้เขามีมูลค่าประมาณ 20 ล้านเหรียญสหรัฐ (658 ล้านบาท) ซึ่งแตกต่างจากเพื่อนในวงการหลายคน และนั่นยังไม่รวมความมั่งคั่งของภรรยานักแสดงสาว คารินา เลา ที่ก็รวยไม่แพ้เช่นกัน

เหลียงเฉาเหว่ย ทำเงินได้มากขนาดนี้ได้อย่างไร มาดูกัน

อาคารพาณิชย์ W50 ของ Wong Chuk Hang ซึ่งมีมูลค่ากว่า 12.8 ล้านเหรียญสหรัฐในปัจจุบัน
1. เหลียง ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์
นอกจากรายได้จากการแสดงแล้ว เหลียงยังไปได้ดีถูกฉโลกกับการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ เช่น การซื้อ เช่าแล้วขายห้องชุดและบ้านจำนวนหนึ่ง ส่วนใหญ่ในฮ่องกง

Topic.hk ยกตัวอย่างของแฟลตชั้นล่างบนถนนเวลลิงตัน เซ็นทรัล ซึ่งเขาซื้อมาในราคา 3.7 ล้านเหรียญสหรัฐ สี่ปีต่อมา เขาขายมันในราคา 12.7 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำกำไรได้ 9 ล้านเหรียญสหรัฐ

ตาม KKNews.cc ในปี 2559 เหลียงซื้อสำนักงานบนชั้นสูงสองแห่งในอาคารพาณิชย์ W50 ของ Wong Chuk Hang ซึ่งมีมูลค่ากว่า 12.8 ล้านเหรียญสหรัฐในปัจจุบัน

บ้านหรูขนาด 4,000 ตารางฟุตพร้อมสวนขนาดใหญ่ที่ 15 ถนนวัตฟอร์ด เดอะพีค
แหล่งข่าวคนเดียวกันยังกล่าวอีกว่า เหลียงเป็นเจ้าของแฟลตพร้อมระเบียงในอ่าวรีพัลส์ ซึ่งเป็นหนึ่งในย่านที่แพงที่สุดของฮ่องกง พร้อมวิวอ่าวและภูเขาอันสวยงาม มูลค่าประมาณ 8.5 ล้านเหรียญสหรัฐ

ยิ่งไปกว่านั้น เขาเป็นเจ้าของบ้านหรูขนาด 4,000 ตารางฟุตพร้อมสวนขนาดใหญ่ที่ 15 ถนนวัตฟอร์ด เดอะพีค จากข้อมูลของ Centant.com เลขที่ 17 ซึ่งเป็นแฟลตเล็ก ๆ บนถนนสายเดียวกันนั้น ขายในปี 2550 ด้วยราคา 12.6 ล้านเหรียญสหรัฐ ดังนั้น บ้านของเขาจึงน่าจะเป็นเหมืองทองคำอีกแห่งหนึ่งที่มีศักยภาพสำหรับเขา

Range Rover Sports SUV
2. เหลียงซื้อรถยนต์ราคาแพงลิมิเต็ดอิดิชั่น
เหลียง นิยม Range Rover Sports SUV อายุ 15 ปี ที่ซื้อวันนี้ มีราคา 150,000-320,000 เหรียญสหรัฐ

แต่ถ้าเราจะเลือกรถหนึ่งคันจากโรงรถมูลค่าหลายล้านเหรียญของเหลียง ก็คงเป็น Mercedes-Benz C63 AMG Black Series ของเขา

ตามรายงานของแบรนด์รถยนต์สัญชาติเยอรมัน รถยนต์รุ่นนี้ผลิตออกมาจำนวนจำกัด โดยมีเพียง 200 ถึง 300 คันที่ใช้ระบบพวงมาลัยขวาเท่านั้น เครื่องยนต์ NA V8 M156 ขนาด 6.2 ลิตร นี้เป็นเครื่องในตำนาน ไม่มีอีกต่อไปแล้ว ปัจจุบันจึงกลายเป็นยานพาหนะเพื่อการลงทุนอย่างแท้จริง ไม่แปลกใจเลยที่นักสะสมผู้ชาญฉลาดเหลียงเห็นวิธีนี้

Mercedes-Benz C63 AMG Black Series
3. ซื้อเครื่องประดับให้กับภรรยาของเขา "คารินา เลา"

หากคุณติดตาม คารินา เลา (@carinalau1208) บนอินสตาแกรม คุณจะสังเกตเห็นว่าเธอเป็นคนรักเครื่องประดับ เธอมักจะเห็นสวมใส่เสื้อผ้าจากร้านชั้นนำอย่าง Cartier, Tiffany & Co. และ Bulgari ในการให้สัมภาษณ์กับสื่อหมิงเป่า เมื่อปี 2016 เธอกล่าวว่า เหลียงเคยทำให้เธอเสียโฉมด้วยเครื่องประดับชิ้นหนึ่งจากตอนที่เขาไปถ่ายทำที่ยุโรป


ทั้งนี้ทั้งนั้น นอกเหนือจากงานแสดง และธุรกิจการลงทุน เหลียงชอบใช้เวลาว่างกับงานอดิเรกที่เขาโปรดปราน รวมถึงการแล่นเรือและเล่นกระดานโต้คลื่น โดยเพจฯ ของ Hong Kong Yacht Club เหลียงและผองเพื่อน เคยได้อันดับสองในคลาส Dragon ที่ Spring Regatta ในปี 2018

เพจฯ ของ Hong Kong Yacht Club เหลียงและผองเพื่อน เคยได้อันดับสองในคลาส Dragon ที่ Spring Regatta ในปี 2018 งานอดิเรกที่เขาโปรดปราน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...