xs
xsm
sm
md
lg

จีนแบนผู้ชายที่แต่งตัวเป็นหญิงออกทีวี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สื่อต่างประเทศรายงาน (3 ก.ย.) ว่า รัฐบาลจีนสั่งห้ามชายที่แต่งตัวเป็นหญิงออกทีวี และบอกกับผู้แพร่ภาพเมื่อวันพฤหัสบดีว่า ให้ส่งเสริม “วัฒนธรรมปฏิวัติ” ขยายการรณรงค์เพื่อกระชับการควบคุมธุรกิจและสังคม และศีลธรรม

ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง เรียกร้องให้มี "การฟื้นฟูชาติ" ด้วยการควบคุมธุรกิจ การศึกษา วัฒนธรรม และศาสนาของพรรคคอมมิวนิสต์ที่เข้มงวดยิ่งขึ้น บริษัทและสาธารณชนอยู่ภายใต้แรงกดดันที่เพิ่มขึ้น เพื่อให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ในการสร้างประเทศจีน และสังคมที่มีสุขภาพดีขึ้น

หน่วยงานกำกับดูแลกิจการสถานีโทรทัศน์สาธารณะ กล่าวว่า ผู้แพร่ฯ ต้อง "ยุติความคลั่งไคล้ผู้ชายที่เป็นสตรีและสุนทรียภาพที่ผิดปกติอื่นๆ" และว่า

"ผู้แพร่ภาพ ควรหลีกเลี่ยงการส่งเสริม "คนดังทางอินเทอร์เน็ตที่หยาบคาย" และการชื่นชมความมั่งคั่งและผู้มีชื่อเสียง" ในทางกลับกัน ควร "ส่งเสริมวัฒนธรรมดั้งเดิมของจีนที่ยอดเยี่ยม วัฒนธรรมปฏิวัติ และวัฒนธรรมสังคมนิยมขั้นสูงอย่างจริงจัง"

การณรงค์ของทางการจีนเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ ในการต่อต้านการผูกขาด ความปลอดภัยของข้อมูล และการบังคับใช้กฎหมายอื่นๆ ในบริษัทต่างๆ รวมถึงเกมและผู้ให้บริการโซเชียลมีเดีย Tencent Holding และ Alibaba Group ยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซ ซึ่งใหญ่เกินไปและเป็นอิสระ

รายการที่ "ละเมิดความสงบเรียบร้อยของประชาชน" หรือ "ศีลธรรม" รวมทั้งรายการเกี่ยวกับเด็กของคนดังก็ถูกแบนเช่นกัน
ในวันเสาร์ แพลตฟอร์มไมโครบล็อก Weibo Corp. ได้ระงับบัญชีหลายพันบัญชีสำหรับแฟนคลับและข่าวบันเทิง

นักแสดงหญิงยอดนิยมจ้าวเหว่ย ก็หายตัวไปจากแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งโดยไม่มีคำอธิบาย ชื่อของเธอถูกลบออกจากเครดิตภาพยนตร์และรายการทีวี

เจิ้งซวง นักแสดงหญิงอีกคนถูกปรับ 299 ล้านหยวน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ในข้อหาเลี่ยงภาษี พร้อมทั้งเตือนเหล่าคนดังให้เป็นแบบอย่างที่ดี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น