xs
xsm
sm
md
lg

เปิดประวัติ ‘อู๋เซวียนอี๋’ – ‘ปี้เหวินจวิ้น’ คู่พระนางงานดี เคมีสุดเข้ากันจากซีรีส์ “โลกใบเล็กของเม็ดฝุ่น”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หากใครที่เป็นคอซีรีส์จีนแนวรักโรแมนติก ดูสบาย เน้นความอบอุ่นหัวใจล่ะก็ ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ สำหรับซีรีส์ควันหลงจากเทศกาลชีซี (วาเลนไทน์ของจีน) เรื่องใหม่ของทาง iQIYI อย่าง “Sweet Teeth” หรือ “โลกใบเล็กของเม็ดฝุ่น” (世界微尘里) เพราะนอกจากตัวเนื้อเรื่องสุดน่ารักแสนหวานที่รับรองว่าน่าจะถูกใจบรรดาคอซีรีส์สายนี้แล้ว ในส่วนของสองพระนางนักแสดงนำของเรื่อง เขาก็ยังคัดกันมาได้แบบสวยหล่องานดี เคมีนี่เข้ากันจนชวนให้น่าติดตามสุด ๆ!!!

โปสเตอร์โปรโมตซีรีส์ Sweet Teeth หรือ โลกใบเล็กของเม็ดฝุ่น ที่กำลังออกอากาศให้ได้รับชมกันอยู่ในตอนนี้ทางแพล์ตฟอร์มของ iQIYI (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อ)

ซีรีส์ Sweet Teeth หรือ โลกใบเล็กของเม็ดฝุ่น ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 16 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยปัจจุบันสามารถรับชมซับไทยกันได้ถึงตอนที่ 12 (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อ)
สำหรับซีรีส์ออนไลน์เรื่อง “โลกใบเล็กของเม็ดฝุ่น” นั้นเป็นผลงานที่ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกันของนักเขียนนามปากกา ‘มู่ฝูเซิง’ (木浮生) บอกเล่าเรื่องราวความรักของ “เจิงหลี่” บรรณารักษ์สาวประจำมหาวิทยาลัยตงหูกับ “อ้ายจิ่งชู” ทันตแพทย์หนุ่มสุดหล่อขวัญใจสาว ๆ ทั่วทั้งมหาวิทยาลัย ซึ่งถึงแม้ตอนแรกด้วยความเข้าใจผิดบางอย่างจะทำให้เจิงหลี่นั้นมีอคติต่อตัวอ้ายจิ่งชู แต่ทุกอย่างกลับถึงคราวต้องพลิกผันไปเมื่อแม่ของเจิงหลี่บังคับให้เธอไปจัดฟัน จนกระทั่งเจิงหลี่ได้จับผลัดจับผลูกลายมาเป็นคนไข้ของอ้ายจิ่งชูและเริ่มสังเกตเห็นตัวตนที่แท้จริงของเขามากขึ้น
โดยในส่วนของนักแสดงนำที่รับหน้าที่มาถ่ายทอดบทบาทของ “เจิงหลี่” และ “อ้ายจิ่งชู” คู่พระนางของซีรีส์เรื่อง “โลกใบเล็กของเม็ดฝุ่น” นั่นก็คือ ‘อู๋เซวียนอี๋’ และ ‘ปี้เหวินจวิ้น’ สองไอดอลวัยรุ่นงานดีที่กำลังผันตัวเข้าสู่เส้นทางสายนักแสดงอย่างจริงจัง ซึ่งงานนี้ด้วยความที่ทั้งสองต่างล้วนเป็นมือใหม่ของสายงานแสดงและคอซีรีส์จีนหลายคนน่าจะยังไม่ค่อยรู้จักหรือคุ้นหน้าคราตากันมากนัก ดังนั้นแล้วโต๊ะฯจีนจึงไม่พลาดรีบถือโอกาสนี้ตามไปเก็บข้อมูลโปรไฟล์ของทั้งคู่ พร้อมนำกลับมาสรุปรวมให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกับพวกเขากันไว้แบบครบ จบ ในที่เดียวเลยล่ะจ้า...


- อู๋เซวียนอี๋ (吴宣仪) ไอดอลสาวมากประสบการณ์ เจ้าของบทบาท “เจิงหลี่”


ชื่ออื่น ๆ: ซอนยี, เสี่ยวเสวียน, อู๋เสวียน
วันเกิด: 26 ม.ค. ปีค.ศ. 1995 (ปัจจุบันอายุ 26 ปี)
บ้านเกิด: เมืองไหโข่ว มณฑลไห่หนาน (เกาะไหหลำ)
ส่วนสูง/น้ำหนัก: 166 ซม. / 42.5 กก.
จบการศึกษาจาก: Hainan Normal University
ค่ายต้นสังกัด: STARSHIP Entertainment, YUEHUA Entertainment
ช่องทางการติดตาม: weibo: 吴宣仪_Betty / IG: w.xuanyi0126


‘อู๋เซวียนอี๋’ หรือ ‘ซอนยี’ (ชื่อเกาหลี) เริ่มต้นเข้าสู่เส้นทางการเป็นคนดังจากการเดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกวง “คอสมิกส์เกิร์ล” (WJSN) เกิร์ลกรุ๊ปสัญชาติเกาหลีใต้เมื่อปี 2016 ซึ่งหลังจากเดบิวต์ไปได้ 2 ปี (ปี 2018) ‘อู๋เซวียนอี๋’ ก็ได้กลับมาเข้าร่วมแข่งขันในรายการเซอร์ไววัลชื่อดังของ Tencent Video อย่าง “创造101” (Produce 101 ของจีน) โดยเมื่อการแข่งขันสิ้นสุดลง ตัวของ ‘อู๋เซวียนอี๋’ ก็คว้าชัยชนะอันดับที่ 2 ของรายการมาครองด้วยคะแนน 180 กว่าล้านโหวตและก้าวขึ้นสู่การเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง “Rocket Girls 101” ได้สำเร็จ

ซึ่งในระหว่างที่ ‘อู๋เซวียนอี๋’ ลุยงานของทางฝั่งสายไอดอล นอกจากจะมีผลงานรวมกับทั้งสองวงที่เธอสังกัดอยู่แล้ว (WJSN และ Rocket Girls) ด้วยความที่เป็นเมนโวคอลเสียงดีประจำวง เธอก็ยังได้เคยร่วมร้องเพลงประกอบให้กับผลงานเกมส์ แอนิเมชั่น รายการวาไรตี้ รวมไปถึงซีรีส์จีนอยู่หลายต่อหลายครั้งแบบชนิดที่ว่าแทบนับไม่ถ้วนกันเลยทีเดียว

ภาพของ อู๋เซวียนอี๋ หรือ ซอนยี หนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปสัญชาติเกาหลีใต้อย่าง คอสมิกส์เกิร์ล (WJSN) (แฟ้มภาพจาก ไป่ตู้)

อู๋เซวียนอี๋ ขณะโปรโมตกิจกกรมในฐานะสมาชิกวง Rocket Girls (แฟ้มภาพจาก ไป่ตู้)


สำหรับทางด้านเส้นทางบนสายงานแสดงของ ‘อู๋เซวียนอี๋’ นั้น เดิมทีเมื่อปี 2017 เธอได้เคยก้าวขาเข้ามาในสายงานนี้เป็นครั้งแรกจากการรับแสดงนำในภาพยนตร์จีนแนวรักโรแมนติกเรื่อง “Marna” (初恋的滋味) แต่สุดท้ายก็ดูเหมือนจะกลายเป็นจุดเริ่มที่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่นัก เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวดันถูกดองและไม่มีวี่แววจะได้เข้าฉายจริงเสียที

โปสเตอร์ของภาพยนตร์จีนเรื่อง Marna ซึ่งว่ากันว่าเป็นผลงานการแสดงชิ้นแรกในชีวิตของ อู๋เซวียนอี๋ (แฟ้มภาพจาก ไป่ตู้)
ต่อมาในปี 2018 ‘อู๋เซวียนอี๋’ ก็มีโอกาสได้กลับมารับงานการแสดงอีกครั้งในบทนางเอกของซีรีส์จีนแนวแฟนตาซีที่ดัดแปลงจากนิยายออนไลน์ชื่อดังอย่าง “ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน” (Douluo Continent: 斗罗大陆) ร่วมกับ ‘เซียวจ้าน’ (肖战) ซึ่งซีรีส์เรื่องดังกล่าวนี้ที่เพิ่งจะได้ฤกษ์ลงจอออกอากาศกันไปเมื่อช่วงต้นปี 2021 ที่ผ่านมา ก็ไม่วายสร้างชื่อเสียงจนกลายเป็นผลงานชิ้นเด่นที่เป็นใบเบิกทางชั้นดีให้กับ ‘อู๋เซวียนอี๋’ ในสายงานการแสดงด้วยเช่นกัน

อู๋เซวียนอี๋ รับบทเป็น เสียวอู่ นางเอกของซีรีส์แฟนตาซีชื่อดัง ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน (แฟ้มภาพจาก ไป่ตู้)
โดยผลงานการแสดงชิ้นอื่น ๆ ต่อจากซีรีส์ “ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน” ของ ‘อู๋เซวียนอี๋’ นั้น นอกจาก “โลกใบเล็กของเม็ดฝุ่น” ที่ปิดกล้องถ่ายทำไปเมื่อช่วงปลายปี 2020 และกำลังออกอากาศให้ได้รับชมความฟินกันอยู่ในตอนนี้แล้ว เมื่อช่วงปลายเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา ‘อู๋เซวียนอี๋’ ก็เพิ่งจะปักหมุดเปิดกล้องผลงานซีรีส์แนวพีเรียดจีนเรื่องใหม่ที่มีชื่อว่า “หลางจวินปู้หรูอี้” (郎君不如意) กันไปหมาด ๆ เรียกได้ว่าในอนาคตอันใกล้เห็นทีเส้นทางสายการแสดงสำหรับตัวของ ‘อู๋เซวียนอี๋’ นั้นก็น่าจะไปได้ไกลไม่แพ้สายงานไอดอลอย่างแน่นอนเลยล่ะจ้า

 อู๋เซวียนอี๋ ในงานเปิดกล้องซีรีส์พีเรียดเรื่องใหม่ที่มีชื่อว่า “หลางจวินปู้หรูอี้” (แฟ้มภาพจาก ไป่ตู้)


- ปี้เหวินจวิ้น (毕雯珺) ไอดอลหนุ่มสูง หล่อ เสียงดี เจ้าของบทบาท “อ้ายจิ่งชู”


ชื่ออื่น ๆ: Bevan
วันเกิด: 21 พ.ย. ปีค.ศ. 1997 (ปัจจุบันอายุ 23 ปี)
บ้านเกิด: เมืองฝู่ซุน มณฑลเหลียวหนิง
ส่วนสูง/น้ำหนัก: 187 ซม. / - กก.
จบการศึกษาจาก: Shenyang Conservatory of Music
ค่ายต้นสังกัด: YUEHUA Entertainment
ช่องทางการติดตาม: weibo: Biiiii毕雯珺


‘ปี้เหวินจวิ้น’ เริ่มมีชื่อเสียงมาจากการเข้าเป็นเด็กฝึกในรายการเซอร์ไววัลที่เฟ้นหาสมาชิกวงไอดอลชายชื่อดังอย่าง “Idol Producer” (เครือเดียวกับ “Youth With You”) เมื่อต้นปี 2018 ซึ่งในตอนจบของรายการดังกล่าวสุดท้ายแล้ว ‘ปี้เหวินจวิ้น’ ก็ชวดโอกาสที่ได้เดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกของวง “Nine Percent” เพราะคะแนนโหวตในรอบสุดท้ายดันพลาดตกไปอยู่ที่อันดับ 10 แบบพอดิบพอดี (ผู้ชนะเอา 9 อันดับแรก)

ปี้เหวินจวิ้น ขณะเข้าร่วมการแข่งขันในรายการเซอร์ไววัลชื่อดัง Idol Producer (แฟ้มภาพจาก ไป่ตู้)
อย่างไรก็ตามแม้จะไม่มีโอกาสได้เดบิวต์ผ่านรายการเซอร์ไววัลชื่อดัง แต่ความฝันในเส้นทางสายไอดอลของ ‘ปี้เหวินจวิ้น’ นั้นกลับได้ไปต่อแบบไม่มีสะดุด เมื่อทางต้นสังกัด YUEHUA Entertainment ตัดสินใจฟอร์มวงไอดอลชายน้องใหม่ของค่ายที่มีชื่อว่า “NEXT” ขึ้นมา โดยตัวของ ‘ปี้เหวินจวิ้น’ เองก็ได้มีโอกาสเข้าร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกวงและเริ่มเดบิวต์สู่หน้าวงการบันเทิงอย่างเป็นทางการตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ภาพโปรโมตของวง NEXT โดย ปี้เหวินจวิ้น พระเอกจากซีรีส์ โลกใบเล็กของเม็ดฝุ่น คือคนที่ยืนอยู่ขวาสุด (แฟ้มภาพจาก ไป่ตู้)
หลังจากเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวงบอยแบรนด์ไปได้ไม่นาน ‘ปี้เหวินจวิ้น’ ก็เริ่มมีชื่อเสียงและกลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้นอกจากงานสายไอดอลที่ออกกันในนามของวงแล้ว ‘ปี้เหวินจวิ้น’ นั้นก็เริ่มมีผลงานอื่นตามมาเรื่อย ๆ ทั้งซิงเกิ้ลเดี่ยว รายการวาไรตี้ รวมไปถึงงานแสดงในสายซีรีส์ด้วยนั่นเอง

ซิงเกิ้ลเดี่ยวที่ ปี้เหวินจวิ้น ปล่อยออกมา (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อ)

ปี้เหวินจวิ้น ขณะเข้าร่วมถ่ายทำรายการวาไรตี้ต่าง ๆ (แฟ้มภาพจาก ไป่ตู้)
สำหรับเส้นทางของการผันตัวมาเอาดีด้านการแสดงของ ‘ปี้เหวินจวิ้น’ นั้นแทบจะต้องเรียกได้ว่ามีแววรุ่งตั้งแต่เริ่ม เพราะเปิดมาที่ผลงานการแสดงชิ้นแรกในชีวิตอย่างซีรีส์รักวัยรุ่นเรื่อง “ไทเก็กหมัดสื่อรัก” (Sweet TAI CHI: 淑女飘飘拳) ซึ่งลงจอออกอากาศไปเมื่อปลายปี 2019 ‘ปี้เหวินจวิ้น’ ก็ได้รับเลือกให้แสดงนำในบทพระเอกทันที โดยถึงแม้ในผลงานชิ้นที่สองที่ออกอากาศไปเมื่อช่วงเดือนก.ค.ของปี 2020 อย่าง “บัณฑิตหน้าหวาน อลหม่านหัวใจ” (In A Class Of Her Own: 漂亮书生) ‘ปี้เหวินจวิ้น’ จะถูกเลื่อนให้ลงไปเล่นเป็นบทรองอยู่บ้าง แต่ถึงกระนั้นบรรดาซีรีส์เรื่องถัดมาทั้งที่เพิ่งส่งลงจอหมาด ๆ ในปีนี้อย่าง “แม่นางน้อยหนีฉาง” (小女霓裳) และ “โลกใบเล็กของเม็ดฝุ่น” รวมไปถึงเรื่องอื่น ๆ ที่ยังไม่ได้ออกอากาศนั้น* ตัวไอดอลหนุ่มสุดหล่อคนนี้ก็เล่นฟาดเก็บบทพระเอกกันไปรัว ๆ แบบไม่มีตกเลยล่ะจ้า

*ปล. ผลงานการแสดงเรื่องอื่น ๆ ของ ‘ปี้เหวินจวิ้น’ ที่ไม่ได้ออกอากาศมีทั้งหมด 3 เรื่อง ประกอบไปด้วย “The Silence of the Monster” (孤独的野兽) “Seizing Dreams” (夺梦) และ “Jiu Xiao Han Ye Nuan” (九霄寒夜暖)

“ไทเก็กหมัดสื่อรัก” (2019) ผลงานการแสดงเรื่องแรกในชีวิตของ ปี้เหวินจวิ้น (แฟ้มภาพจาก ไป่ตู้)

ปี้เหวินจวิ้น ในบทรองจากซีรีส์พีเรียดเรื่อง บัณฑิตหน้าหวาน อลหม่านหัวใจ” (2020) (แฟ้มภาพจาก ไป่ตู้)

ซีรีส์ของ ปี้เหวินจวิ้น ที่เพิ่งปล่อยลงจอให้ได้รับชมกันไปภายในปี 2021 นี้ (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อ)

ซีรีส์ 3 เรื่อง 3 รสของ ปี้เหวินจวิ้น ที่ยังไม่มีกำหนดการออกอากาศ (แฟ้มภาพจาก ไป่ตู้)กำลังโหลดความคิดเห็น