xs
xsm
sm
md
lg

รวมคลิป‘นาทีชีวิต’ สุดช็อก!!! : ‘มหาพายุฝนพันปี’ จมเมืองเจิ้งโจว น้ำท่วมรถไฟใต้ดิน ดับ 12 คน รถลอยน้ำเป็นแพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


มหาพายุฝนตกกระหน่ำเมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอหนัน สี่วันสี่คืน จนทั้งเมืองจมอยู่ในกระแสน้ำท่วมเชี่ยวกราก และวิกฤตสุดในวันที่ 20 ก.ค.2021  (ภาพตัดต่อจากเวยปั๋ว)
กลุ่มสื่อจีนรายงาน มหาพายุฝนกระหน่ำเมืองเจิ้งโจว จากวันที่ 17 ก.ค. รวมสี่วันสี่คืน จนทั้งเมืองจมอยู่ในกระแสน้ำท่วมเชี่ยวกราก กลืนกินทุกสิ่งที่ขวางหน้า มีผู้เสียชีวิต 12 คน และบาดเจ็บ 5 คน ขณะน้ำไหลบ่าเข้าขบวนรถไฟใต้ดิน

ในคืนวานนี้(20 ก.ค.) สถานีรถไฟใต้ดินในเมืองเจิ้งโจวประกาศหยุดการเดินรถทุกสาย หลังจากที่กระแสน้ำเชี่ยวกรากไหลบ่าเข้าไปในสถานีรถไฟใต้ดินที่สาหัสสุดคือที่สถานีที่ทำการเขตฮุ่ยจี้ สาย 2 สาย 3 น้ำทะลักเข้าไปถึงภายในขบวนรถไฟ กลุ่มผู้โดยสารนับร้อยติดอยู่ในขบวนรถยืนแช่น้ำที่สูงถึงเอวถึงหน้าอกคน

ขบวนรถไฟใต้ดินที่น้ำท่วมสูงอีกแห่งคือสาย 5 กลุ่มผู้โดยสาร 500 กว่าคนได้รับการช่วยเหลือออกมาแล้ว โดยในจำนวนนี้มีผู้เสียชีวิต 12 คน และผู้บาดเจ็บอีก 5 คน ถูกนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล

กลุ่มสื่อได้ระดมเผยแพร่ภาพและคลิปเผยอุทกภัยอันน่าสะพรึงกันชนิดนาทีต่อนาที สภาพน้ำท่วมครั้งมหากาฬในเจิ้งโจว เมืองเอกของมณฑลเหอหนันตอนกลางของจีน น้ำหลากเชี่ยวพัดพารถยนต์ปลิวไปตามกระแสน้ำ ลอยเป็นแพเกลื่อนเมือง

น้ำท่วมเข้าไปในซูเปอร์มาร์เก็ตไหลเชี่ยวลงบันไดเลื่อนราวกับน้ำตก

กรมอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติรายงานเมื่อคืนวานนี้ว่า ทางการได้ประกาศเตือนภัยพายุฝนตกหนักน้ำท่วมระดับสีส้ม ไปจนถึงวันที่ 22 ก.ค.จากนั้นฝนจะค่อยๆซาลง โดยขณะนี้พายุฝนตกหนักมากในบางพื้นที่ของมณฑลเหอหนัน เหอเป่ย ซันตง

ยันเขื่อนไม่แตก
นเช้านี้(21 ก.ค.) หน่วยบัญชาการควบคุมอุทกภัยเมืองเจิ้งโจวรายงานสถานการณ์อ่างเก็บน้ำที่เขื่อนกัวจยาจู่ ซึ่งตกอยู่ในอันตรายที่สุด ยังไม่แตก

คลิกอ่านเพิ่มเติม: ผวาเขื่อนถล่ม! จีนอพยพคนนับหมื่นหลังฝนตกหนัก ภาพอึ้งน้ำท่วมรถไฟใต้ดินถึงเอวผู้โดยสาร (ชมคลิป)ผวาเขื่อนถล่ม! จีนอพยพคนนับหมื่นหลังฝนตกหนัก ภาพอึ้งน้ำท่วมรถไฟใต้ดินถึงเอวผู้โดยสาร

Clip1: ภาพเจิ้งโจวกลายเป็นเมืองบาดาล สถานีรถไฟใต้ดินจมน้ำ ถนนกลายเป็นแม่น้ำเชี่ยวกราก ประชาชนลุยน้ำท่วมสูง รถยนต์ถูกน้ำซัดลอยเป็นแพเกลื่อนถนน ห้างสรรพสินค้า/ซูเปอร์มาร์เก็ตใต้ดินกลายเป็นสวนน้ำตกClip2: ไชน่า ช็อก! กระแสน้ำท่วมป่วนคลั่งในเจิ้งโจว (20 ก.ค.2021)Clip3: นาทีชีวิต! ผู้โดยสารติดอยู่ในขบวนรถไฟที่โดนน้ำท่วมClip4: ขอโทษครับผมจะไปช่วยคน! ระหว่างทางที่เดินทางไปช่วยกู้ภัยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้รับโทรศัพท์ขอร้องไปช่วยชีวิตคนจากญาติของผู้โดยสารที่ติดในขบวนรถไฟ ขณะที่เขาโทรศัพท์ปลอบญาติให้ตั้งสติ เสียงก็หายไป....Clip5: ภาพเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยผู้โดยสารที่ติดในขบวนรถไฟใต้ดินออกมาได้Clip6: สุดสลด! ชายจีนพยายามช่วยเด็กตกน้ำ แต่แรงไม่พอถูกกระแสน้ำเชี่ยวกรากพัดไป...
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...