xs
xsm
sm
md
lg

'อวี๋ซูซิน -THE 9' ไอดอลสาวชีวิตดีความสามารถปัง ดีกรีนางเอกคนใหม่ล่าสุดของ 'ติงอวี่ซี' และ 'ดีแลน หวัง'”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สำหรับ ‘อวี๋ซูซิน’ (虞书欣) ไอดอลสาวชาวจีนหนึ่งในสมาชิกวง THE 9 (อ่านว่า “เดอะไนน์”) เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังที่ได้เดบิวต์มาจากรายการ “วัยรุ่น วัยฝัน 2” (青春有你 2: Youth with you 2)  แน่นอนว่าหากพูดถึงเธอ หลายคนที่รู้จักหรือเคยติดตามเธอมาบ้างก็คงจะนึกภาพสาวผู้เป็นเจ้าของภาพลักษณ์น่ารักแต่ฮาประจำรายการ “วัยรุ่น วัยฝัน 2” ได้ในทันที ซึ่งด้วยภาพลักษณ์ของความน่ารักแสนฮาที่ว่านี้เองทำให้เธอกลายเป็นที่จดจำและได้รับความนิยมมากขึ้นในเวลาต่อมา จากจุดนี้ต้องขอออกตัวก่อนเลยว่านอกจากภาพจำของการเป็นไอดอลสุดคิ้วท์พ่วงไปด้วยความโก๊ะเปิ่นสุดฮาที่มักจะสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนแล้วนั้น สำหรับตัวของไอดอลสาว ‘อวี๋ซูซิน’ คนนี้ยังมีอะไรที่น่าสนใจและน่าจดจำอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นโปรไฟล์ชีวิตที่บอกได้เลยว่าแสนจะเลิศเล่อเพอร์เฟ็ค หรือว่าจะเป็นความสามารถสุดปังในหลากหลายด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในความสามารถด้านการแสดงที่ล่าสุดในปี 2021นี้ เธอก็ได้กวาดบทนางเอกซีรีส์ออนไลน์ไปแล้วรัว ๆ ถึง 2 เรื่องด้วยกัน 

ไหน ๆ ก็พูดกันมาถึงขนาดนี้แล้ว อย่ารอช้า ไปเจาะลึกดูกันดีกว่าว่า "โปรไฟล์ชีวิตแสนเลิศกับความสามารถด้านการแสดงสุดปัง" ของไอดอลสาว ‘อวี๋ซูซิน’ ที่ว่านี้จะเป็นอย่างไรกันบ้าง!!!!!!

โมเมนท์ที่ ‘อวี๋ซูซิน’ ได้เจอ ลิซ่า ศิลปินในดวงใจครั้งแรก โดยเธอแสดงความโก๊ะเปิ่นแสนฮาออกมาให้ทุกคนได้เห็นเพราะด้วยความที่เขินหนักมาก (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อ)
‘อวี๋ซูซิน’ กับเบื้องหลังชีวิตส่วนตัวที่บอกได้เลยว่าเลิศสุด ๆ

‘อวี๋ซูซิน’ หรือที่ใครหลาย ๆ คนรู้จักกันในนาม “เอสเธอร์ อวี๋” (Esther Yu) เป็นนักแสดง นักร้อง ไอดอลสาวชาวจีนวัย 25 ปี เกิดเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ปี 1995 ณ นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ในด้านภูมิหลังครอบครัวของเธอเรียกว่าไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ เพราะข้อมูลจากแหล่งข่าวจีนได้ระบุว่า ตัว ‘อวี๋ซูซิน’  ไอดอลสาววัย 25 ปีนี้เป็นถึงคุณหนูทายาทรุ่นที่สองของครอบครัวเศรษฐีในเซี่ยงไฮ้ โดยครอบครัวของเธอมีธุรกิจมากมายเกี่ยวกับด้านการจัดเลี้ยง การท่องเที่ยวและการโรงแรม เนื่องด้วยความที่เกิดในครอบครัวนักธุรกิจ ในชีวิตตั้งแต่เล็กจนโตพ่อของ ‘อวี๋ซูซิน’ มักจะสอนให้เธอรู้จักกับการทำธุรกิจและการลงทุนอยู่เสมอ ทำให้ในปัจจุบันไอดอลสาววัย 25 ปีคนนี้ได้มีชื่อในการเข้าร่วมถือหุ้นอยู่ในหลายบริษัทเลยทีเดียว

ภาพ อวี๋ซูซิน กับการแสดงบนเวทีในฐานะของนักร้องร้องไอดอล (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อ)
ในด้านการศึกษาของ ‘อวี๋ซูซิน’ ก็เรียกว่าปังไม่แพ้กัน เพราะเธอมีดีกรีเป็นถึงนักเรียนนอก จบการศึกษาในด้านสาขาการจัดการแฟชั่นจาก “LASALLE College of the Arts” (เรียกสั้น ๆ ว่า “ลาแซล”) ซึ่งเป็นสถาบันสอนศิลปะที่มีชื่อเสียงในสิงคโปร์ โดยสำหรับสายงานด้านแฟชั่น ในปี 2016 เธอได้มีโอกาสเข้าร่วมงาน "New York Fashion Week" ซึ่งในเวลานั้นจากการเลือกแต่งตัวตามลุคแฟชั่นสุดคิ้วท์ที่สามารถขับเสน่ห์เฉพาะตัวของเธอออกมาได้อย่างเต็มที่นั้น ก็ทำให้เธอกลายเป็นจุดสนใจของผู้ชมในงานอย่างมาก จนถึงขนาดที่ว่า ‘แซค โพเซน’ (Zac Posen) แฟชั่นดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกเจ้าของแบรนด์แฟชั่นเลื่องชื่อ “Zac Posen” ยังเอ่ยปากชม

ภาพถ่ายคู่ของ ‘อวี๋ซูซิน’ และซุปตาร์สาวเจ้าแม่แฟชั่นแห่งวงการบันเทิงไทยอย่าง ชมพู่ อารยา ในงาน New York Fashion Week ปี 2016 (แฟ้มภาพจาก ไป๋ตู้)
‘อวี๋ซูซิน’ กับความสามารถด้านการแสดงสุดปัง การันตีจากผลงานที่มีมากมายซะจนน่าตกใจ!!!

นอกจากทักษะพื้นฐานของการเป็นไอดอลอย่างการร้องและการเต้นแล้ว อีกทักษะหนึ่งที่โดดเด่นมาก ๆ ของดาราสาว ‘อวี๋ซูซิน’ ก็คงหนีไม่พ้นในเรื่องทักษะด้านการแสดง ซึ่งจากจุดนี้ต้องขอย้อนความกลับไปก่อนนิดหนึ่งว่าก่อนหน้าที่ ‘อวี๋ซูซิน’ จะพลิกผันตัวเองมาเข้าสู่วงการไอดอลโดยการเข้าร่วมแข่งขันในรายการ “วัยรุ่น วัยฝัน 2” นั้น เธอได้เคยแจ้งเกิดมาแล้วในฐานะนักแสดงวัยรุ่นหน้าใหม่คนหนึ่งของวงการบันเทิงจีน โดยเธอมีผลงานการแสดงเรื่องแรกในบทสมทบตัวหนึ่งของซีรีส์ปี 2016 เรื่อง “Border Town Prodigal” (新边城浪子) ต่อมาได้พัฒนาขึ้นไปเล่นบทนำในซีรีส์ปี 2018 เรื่อง “Youthวัยรุ่นที่รัก” (最亲爱的你) และในปี 2019 ที่ได้เล่นเป็นนางเอกในซีรีส์เรื่อง “My Amazing Boyfriend 2 : Unforgettable Impression” (我的奇妙男友2之恋恋不忘) ประกบคู่กับนักแสดงหนุ่มไทย ‘ไมค์ พิรัชต์’ ซึ่งนอกจากฝีมือการแสดงสุดเลิศในการรับบท "เถียนจิ้งจื๋อ" แล้ว 'อวี๋ซูซิน' ก็ยังได้โชว์สกิลการร้อง ฝากเป็นผลงานเพลงประกอบไว้ให้กับซีรีส์เรื่องนี้ด้วย

อวี๋ซูซิน ในผลงานซีรีส์เรื่อง Youth วัยรุ่นที่รัก (บน) และ My Amazing Boyfriend 2 : Unforgettable Impression (ล่าง) (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อ)
ในปี 2020 เรียกได้ว่าเป็นปีทองของ ‘อวี๋ซูซิน’ เลยก็ว่าได้ เพราะถึงแม้ตัวเธอจะเริ่มผันตัวเข้าสู่เส้นทางการเป็นไอดอลด้วยการเข้าร่วมแข่งขันรายการเซอร์ไววัลชื่อดังอย่าง “วัยรุ่น วัยฝัน 2” ในช่วงเดือนมีนาคม-มิถุนายน แต่การเข้าร่วมแข่งขันรายการเซอร์ไววัลดังกล่าวก็ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อผลงานด้านการแสดงของ ‘อวี๋ซูซิน’ เลยแม้แต่น้อย โดยในปี 2020 ที่ผ่านมาเธอก็ยังมีผลงานการแสดงออกมาให้ได้ชมกันถึง 3 เรื่องด้วยกัน ซึ่งซีรีส์ 3 เรื่องที่ว่านี้ได้แก่ “Find Yourself” (下一站是幸福) “I've Fallen For You” (少主且慢行) และ “A Love So Romantic” (少爷与我的罗曼史) 

ยิ่งไปกว่านั้นในปีนี้ด้วยความสามารถด้านการแสดงที่เริ่มฉายแววเด่นของ ‘อวี๋ซูซิน’ ยังทำให้เธอคว้ารางวัลนักแสดงดีเด่นในสาขานักแสดงละครออนไลน์จากงาน China TV Good Actor Awards ครั้งที่ 7 ไปครองอีกด้วย แล้วแบบนี้จะไม่ให้เรียกว่าเป็น “ปีทอง” ยังไงไหวล่ะจ๊ะเนี่ย

อวี๋ซูซิน จากการรับบทนางรองอย่าง ไช่หมินหมิ่น ในผลงานซีรีส์เรื่อง Find Yourself ที่นำแสดงโดย ซ่งเวยหลง- วิคตอเรีย ซ่ง (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อ)

อวี๋ซูซิน กับการรับบทนางเอกอย่าง เถียนซานชี จากผลงานซีรีส์เรื่อง Ive Fallen For You (บน) และบทนางรอง เฉิงเชียนอวี่ จากผลงานซีรีส์เรื่อง A Love So Romantic (ล่าง) (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อ)
ยังไม่น่าหยุดอยู่เท่านี้จริง ๆ สำหรับการเอาดีทางด้านการแสดงของ ‘อวี๋ซูซิน’ เพราะล่าสุดในปี 2021 ก็มีซีรีส์ที่คาดการณ์ว่าจะรอออกอากาศอยู่ถึงสองเรื่องด้วยกัน โดยเรื่องแรกเป็นซีรีส์แนวรักโรแมนติกที่มีชื่อว่า “Moonlight” หรือ "เพลงรักใต้แสงจันทร์" (月光变奏曲) ในครั้งนี้ ‘อวี๋ซูซิน’ ได้มีโอกาสประกบคู่กับพระเอกหนุ่มสุดหล่อ ทรงเสน่ห์อย่าง ‘ติงอวี่ซี’ (丁禹兮) ในบทของ "ชูหลี่"  ซึ่งสำหรับซีรีส์ดังกล่าวนี้ได้ทำการปล่อยวีดิโอตัวอย่างเรียกกระแสความจิ้น ฟินเว่อร์กันไปแล้วเมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา (คลิกเพื่อชมตัวอย่างซับไทย) 

ถึงแม้จะยังไม่มีประกาศที่แน่ชัดเกี่ยวกับวันเวลาที่จะออกอากาศออกมา แต่ก็แหล่งข่าวจีนหลายสำนักคาดการณ์กันไว้ว่าซีรีส์แนวรักโรแมนติกเรื่องนี้น่าจะออกอากาศให้ได้ชมกันพอดีในวันที่ 20 พ.ค.*ที่จะถึงนี้ทางแพล์ตฟอร์มของอ้ายฉีอี้ (iqiyi) 

(*ปล. ที่คาดว่าน่าจะออกอากาศในวันดังกล่าวนั้น เป็นเพราะว่าในวันที่ 20 พ.ค. ของทุกปี สำหรับประเทศจีนถือว่าเป็นวันบอกรักทางโลกออนไลน์ โดยเลขวันที่ 5.20 ในภาษาจีนออกเสียงพ้องกับประโยคที่ว่า “我爱你” อ่านว่า “หว่ออ้ายหนี่” แปลว่า “ฉันรักคุณ” )

ผลงานซีรีส์เรื่องใหม่ที่มีชื่อว่า Moonlight เพลงรักใต้แสงจันทร์ โดยในเรื่องนี้ ไอดอลสาว ‘อวี๋ซูซิน’ ได้ประกบคู่กับพระเอกหนุ่มสุดหล่ออย่าง ‘ติงอวี่ซี’ (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อ)

‘อวี๋ซูซิน’ ประกบคู่พระเอกหนุ่มสุดหล่ออย่าง ‘ติงอวี่ซี’ ในบทของ ชูหลี่ จากซีรีส์เรื่อง Moonlight เพลงรักใต้แสงจันทร์ ที่จะออกอากาศให้ได้ดูกันเร็ว ๆ นี้ทาง iQiyi (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อ)
ส่วนในเรื่องที่สองเป็นซีรีส์พีเรียดโปรดักชั่นสุดยิ่งใหญ่อลังการที่มีชื่อว่า “ซังหลานเจวี๋ย” (苍兰诀) ในซีรีส์เรื่องนี้ ‘อวี๋ซูซิน’ ได้ประกบคู่กับพระเอกหนุ่มเจ้าของบทบาท “เต้าหมิงซื่อเวอร์ชั่นปี 2018” อย่าง ‘หวังเฮ่อตี้’ (王鹤棣) หรือที่รู้จักกันในนาม ‘ดีแลน หวัง’ ในบทของ "เสี่ยวหลานฮวา" โดยเมื่อไม่กี่วันมานี้ภาพการเข้าฉากของ ‘อวี๋ซูซิน’ และ ‘ดีแลน หวัง’ ในชุดแต่งงานเต็มยศได้ถูกปล่อยออกไปบนโลกโซเชียล ซึ่งแน่นอนว่าจากภาพดังกล่าวที่หลุดไปก็กลายเป็นกระแสที่กระตุ้นความอยากดูของคอซีรีส์กันเข้าไปใหญ่ 

แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามด้วยความที่ซีรีส์เรื่องดังกล่าวเพิ่งจะเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำกันไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา งานนี้ใครเป็นแฟนของ ‘อวี๋ซูซิน’ ก็อาจจะต้องมารอลุ้นกันอีกทีว่าสำหรับซีรีส์พีเรียดฟอร์มยักษ์เรื่องนี้จะทันออกอากาศในช่วงปลายปีนี้จริง ๆ หรือไม่

‘อวี๋ซูซิน’ ประกบคู่ ‘ดีแลน หวัง’ ในซีรีส์พีเรียดโปรดักชั่นสุดยิ่งใหญ่อลังการที่มีชื่อว่า “ซังหลานเจวี๋ย” (Canglanjue) ซึ่งตอนนี้อยู่ในระหว่างการถ่ายทำ (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อ)

ภาพการเข้าฉากของ ‘อวี๋ซูซิน’ และ ‘ดีแลน หวัง’ ในชุดแต่งงานเต็มยศที่ถูกปล่อยออกมาบนโลกโซเชียลของจีน และกลายเป็นที่ฮือฮามากในแวดวงของคอซีรีส์ (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อ)
เรียกได้ว่าน่าอิจฉาสุด ๆ ไปเลย สำหรับเรื่องราว "ชีวิตแสนเลิศกับความสามารถสุดปัง" ของไอดอลสาวแสนน่ารักอย่าง ‘อวี๋ซูซิน’ ที่คนอะไรจะมีพร้อมได้ขนาดนี้ ทั้งภูมิหลังชีวิตที่แสนเลิศ ทั้งความสามารถสุดปังที่ไม่ได้จำกัดอยู่แค่การแสดงบนเวทีในฐานะไอดอลเท่านั้นนะ แต่สำหรับในสายงานการแสดงไอดอลสาว ‘อวี๋ซูซิน’ ก็ยังทำออกมาได้ดีมาก ๆ จนน่าลุ้นว่าในอนาคตต่อไปเธอจะมีแววเปลี่ยนกลับเข้ามาเดินในเส้นทางการเป็น "นักแสดง" เต็มตัวอีกครั้งหรือไม่?


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...