xs
xsm
sm
md
lg

‘GAI’ แร็ปเปอร์จีนชื่อดังงานเข้า!!! ล่าสุดมีคนปล่อยข่าวลือที่อ้างว่าเขาเคยส่งแชทคุกคามแฟนคลับสาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์งานเข้าซะแล้ว สำหรับหนุ่ม GAI (อ่านว่า “ไก”) หนึ่งในแร็ปเปอร์ชื่อดังของจีน ที่เมื่อช่วงบ่ายของเมื่อวาน (7 มี.ค.) มีคนปล่อยวีดิโอบันทึกแชทที่ถูกอ้างว่าเป็นบทสนทนาของหนุ่ม ‘GAI’ กับแฟนคลับสาวคนหนึ่งเมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2016 โดยคำพูดที่ฝ่ายชายซึ่งถูกอ้างว่าคือแร็ปเปอร์หนุ่มใช้ในแชทนั้นค่อนข้างส่อแววไปทางเรื่องเพศและออกแนวคุกคามแฟนคลับสาวคนดังกล่าวอย่างมาก

 หลังจากข่าวลือที่ว่านี้แพร่สะพัดออกไปก็มีชาวเน็ตบางส่วนเข้ามาคอมเมนท์จุดชนวนไฟเพิ่มอีกว่า “ไม่ใช่ว่าเดทกับหวังซือหราน (ภรรยา) มาตั้งแต่ปี 2014 แล้วเหรอ” ซึ่งจากข้อความดังกล่าวเหมือนเป็นการจุดประเด็นให้เกิดการถกเถียงกันในเชิงที่ว่า "หนุ่ม GAI อาจจะส่งข้อความให้สาวอื่นในช่วงเดียวกับที่กำลังคบหาดูใจกับภรรยาคนปัจจุบันอยู่" เรียกได้ว่าข่าวลือในครั้งนี้ส่งผลเสียเป็นอย่างมากต่อภาพลักษณ์การเป็น “สามีที่แสนดี” ของหนุ่ม ‘GAI’

บันทึกแชทจากวีดิโอที่ถูกเผยแพร่ โดยในภาพปรากฎข้อความเชิงคุกคามและส่อแววไปทางเรื่องเพศจากฝ่ายชายที่ถูกอ้างว่าเป็นหนุ่ม GAI (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อ)
หนุ่ม ‘GAI’ กับภาพลักษณ์การเป็น “สามีที่แสนดี”

‘GAI’ มีชื่อเดิมว่า ‘โจวเหยียน’ (周延) เป็นแร็ปเปอร์ชื่อดังของจีนที่เคยทำงานเพลงใต้ดินก่อนสู่วงการอย่างจริงจังในปี 2015 และในปี 2017 เขาเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังจากคว้ารางวัลชนะเลิศในการเข้าแข่งขันรายการ “The rap of China” (中国有嘻哈) ซึ่งต่อมาหนุ่ม 'GAI' ได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินกับบริษัท Dream Media 

GAI ในรายการ The Rap of China ที่เขาคว้าแชมป์มาได้ในปี 2017 (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อ)
สำหรับเส้นทางชีวิตรักของหนุ่ม ‘GAI’ กับภรรยาสาว “หวังซือหราน” (王斯然) ทั้งคู่ได้แต่งงานกันในช่วงต้นปี 2018 และได้ให้กำเนิดลูกชายคนแรกในปี 2020 ในชีวิตครอบครัว หนุ่ม ‘GAI’ ค่อนข้างมีภาพลักษณ์ของการเป็นสามีและพ่อที่ดี ซึ่งเคยปรากฏให้สาธารณชนเห็นผ่านรายการเรียลลิตี้ที่ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของคุณพ่อคุณแม่มือใหม่อย่าง “The New Diary” ซีซั่น 2 (新生日记第二季) โดยในรายการดังกล่าวหนุ่ม ‘GAI’ ได้โชว์ออร่าของสามีผู้แสนดีที่รัก ทนุถนอม และให้เกียรติภรรยาอยู่เสมอ ยกตัวอย่างเช่น ในรายการมีหลายครั้งที่ภรรยาสาว “หวังซือหราน” รู้สึกไม่ดีเนื่องจากฮอร์โมนที่พุ่งพล่านของคนท้อง หนุ่ม ‘GAI’ จะอยู่ข้าง ๆ คอยพูดคุยและปลอบใจภรรยาสาวอย่างอ่อนโยนและใจเย็น 

รียกได้ว่าถ้าหากใครเคยเห็นหรือดูคลิปหนุ่ม 'GAI' จากรายการนี้ล่ะก็ ต่างก็ต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า "ทำไมแร็ปเปอร์หนุ่มสุดฮาร์ดคอถึงอ่อนโยนได้ขนาดนี้!"

GAI ที่พยายามพูดคุยและปลอบใจภรรยาอย่างอ่อนโยนและใจเย็นในรายการ The New Diary 2

ภาพถ่ายรวมครอบครัวของ GAI ที่เขาโพสต์ลงเว่ยป๋อส่วนตัวเมื่อปี 2020 (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อส่วนตัวของGAI)
จากประเด็นเกี่ยวกับข่าวลือของหนุ่ม ‘GAI’ เรื่องการส่งข้อความคุกคามแฟนคลับสาวได้ส่งผลกระทบอย่างมากต่อภาพลักษณ์ของการเป็น “สามีผู้แสนดี” ตามที่ใครหลาย ๆ คนเชื่อ จนทำให้เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างดุเดือดบนโลกโซเชียลของจีน โดยทางฝั่งของชาวเน็ตที่เชื่อข่าวลือก็พยายามออกมาต่อว่าตัวหนุ่ม ‘GAI’ ในทางเสีย ๆ หาย ๆ ในทางกลับกัน ทางฝั่งของชาวเน็ตที่ยังไม่ปักใจเชื่อข่าวลือก็ได้ตั้งข้อสังเกตต่าง ๆ นานาแย้งว่าข่าวลือที่ถูกปล่อยออกมานั้นอาจจะไม่ใช่เรื่องจริง

หลังจากข่าวลือแพร่สะพัดออกไปก็มีชาวเน็ตบางส่วนที่เข้ามาคอมเมนท์ในเชิงด่าว่า GAI

ชาวเน็ตที่ตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับข่าวลือดังกล่าวว่า อายุแชทผ่านไปห้าปี ทำไมคนที่ปล่อยคลิปถึงเพิ่งจะมาโพสต์เอาตอนนี้
โดยหลังจากที่ปล่อยให้ชาวเน็ตจีนเม้าท์กันไปกว่าครึ่งวัน ในที่สุดต้นสังกัดของหนุ่ม ‘GAI’ อย่าง “Dream Media” ก็ได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือดังกล่าวด้วยการโพสต์รูปการเผยแพร่ข่าวลือที่บิดเบือนความจริงจากแหล่งข่าวหลายสำนักบนเว่ยป๋อ (Weibo) พร้อมกับแถลงการณ์ที่มีใจความสำคัญอยู่ 3 ประการ คือ

1. ข่าวลือเกี่ยวกับหนุ่ม ‘GAI’ ที่ถูกแพร่กระจายโดยผู้ที่มีเจตนาร้ายบนโลกอินเทอร์เน็ตนั้นไม่ตรงกับความเป็นจริง


2. หนุ่ม ‘GAI’ และภรรยาสาว ‘หวังซือหราน’ พบและตกหลุมรักกันในเดือนพฤศจิกายนปี 2016 และทั้งคู่กลายเป็นสามีภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายในวันที่ 28 มีนาคมปี 2018  ทั้งสองฝ่ายต่างเคารพรักซึ่งกันและกันโดยที่ไม่เคยมีพฤติกรรมที่ผิดศีลธรรมแต่อย่างใด


3. สำหรับข่าวลือที่สร้างความเสียหายบนโลกอินเทอร์เน็ต ทางบริษัทได้มอบหมายให้ทนายความจัดการกับเรื่องนี้และตระเตรียมเอกสารยื่นฟ้องร้องทางกฎหมายเรียบร้อยแล้ว ทางบริษัทจึงขอเตือนผู้ที่มีเจตนาแอบแฝงหยุดเผยแพร่ข่าวลือที่สร้างความเสียหายในทันที 

Dream Media บริษัทต้นสังกัดของ GAI แร็ปเปอร์หนุ่มชื่อดังออกมาโพสต์ปฏิเสธข่าวลือเกี่ยวกับการส่งข้อความคุกคามแฟนคลับสาวของหนุ่ม GAI เมื่อปี 2016

หนังสือแถลงการณ์ที่ Dream Media บริษัทต้นสังกัดของ GAI โพสต์เมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 พ.ค. (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อ)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...