xs
xsm
sm
md
lg

ยลโฉมสาวจีน ที่ถูกร่ำลือว่าเป็นคนใกล้ชิดของบิล เกตส์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“หวังเจ๋อ” หรือ Shelly Wang (ซ้าย) กลายเป็นคำค้นหายอดนิยมในโลกออนไลน์ #จีน หลังมีเสียงร่ำลือว่าเธออาจมีส่วนพัวพันกับการหย่าของมหาเศรษฐี อันดับ 4 ของโลก
ยลโฉมสาวจีน ที่ถูกร่ำลือว่าเป็นคนใกล้ชิดของบิลเกตส์ มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งบริษัท ไมโครซอฟท์ ที่เพิ่งประกาศแยกทางกับภรรยาที่ครองรักกันมานาน 27 ปี
.
ชื่อของ “หวังเจ๋อ” 王喆 หรือ Shelly Wang กลายเป็นคำค้นหายอดนิยมในโลกออนไลน์จีน หลังมีเสียงร่ำลือว่าเธออาจมีส่วนพัวพันกับการหย่าของมหาเศรษฐี อันดับ 4 ของโลก
.
ข่าวลือนี้มาจากทวิตเตอร์ของ Fox News ที่มีผู้โพสต์ข้อความว่า “หวังเจ๋อ ล่ามสาวชาวจีน กับบิลเกตส์มีความสัมพันธ์เกินเลยไปกว่าเรื่องงาน” และกลายเป็นเรื่องที่ทำให้เธอ "งานเข้า"

หญิงสาวชาวจีนผู้นี้เป็นล่ามให้กับมูลนิธิบิลและเมลินดาเกตส์มาตั้งแต่ปี 2558 เธอยังเคยเป็นแอร์โฮสเตส และเพิ่งได้รับใบอนุญาตเป็นผู้ช่วยนักบินด้วย
.
หวังเจ๋อปัจจุบันอายุ 36 ปี เป็นชาวเมืองกว่างโจว และได้ย้ายไปพำนักในสหรัฐตั้งแต่วัยรุ่น เธอเริ่มงานกับร้านสุกี้หม้อไฟแห่งหนึ่งในรัฐยูทาห์ รับผิดชอบด้านการวิจัยตลาดและดูแลเว็บไซต์ของบริษัท หลังศึกษาจบปริญญาตรีด้านบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัย Brigham Young จึงได้ผันตัวมาเป็นล่ามอาชีพให้กับหลายองค์กร รวมทั้งมหาวิทยาลัยเยล มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และมูลนิธิของบิล เกตส์ แต่งานที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักคือการเป็นหัวหน้าคณะล่ามให้กับเวทีเสวนา TED Talk
.
เธอชำนาญภาษาจีนกลาง จีนกวางตุ้ง ภาษาอังกฤษ และยังเข้าใจภาษาสเปน ฝรั่งเศส เยอรมัน และภาษาญี่ปุ่นเล็กน้อย นอกจากนี้ยังสอนเปียโนและเต้นรำแบบจีนโบราณเป็นงานอดิเรกด้วย
.
นอกจากอาชีพล่ามแปลภาษาแล้ว หวังเจ๋อยังเป็นแอร์โฮสเตส แต่ในช่วงที่โควิดระบาด งานแอร์โอสเตสแทบจะไม่มี เธอจึงใช้เวลาว่างไปสอบใบอนุญาตขับเครื่องบิน
.
หลังมีข่าวลือเรื่องความสัมพันธ์กับมหาเศรษฐี บิลเกตส์ มีคนไปโพสต์ถามเธอในทวิตเตอร์ส่วนตัวจนล้นหลาม ถึงแม้เธอจะปฏิเสธว่า “เป็นเรื่องที่ไม่มีมูลความจริงเลย” แต่ก็ไม่อาจหยุดเสียงลือเสียงเล่าอ้างได้
.
อดีตหัวหน้างานของเธอถึงกับต้องช่วยเขียนโพสต์ เพื่อยืนยันว่า หวังเจ๋อเป็นสาวที่ซื่อตรง และไม่เชื่อว่าเธอจะเป็น “มือที่สาม” ในความสัมพันธ์ของมหาเศรษฐีชาวสหรัฐ พร้อมชี้แจงว่า ถึงแม้หวังเจ๋อจะทำงานให้มูลนิธิของบิลเกตส์หลายงาน แต่เธอไม่ใช่ “ล่ามส่วนตัว” ของบิลเกตส์ ในระหว่างการทำงาน ผู้คนอาจจะเห็นสาวจีนหน้าตาสะสวยอยู่ใกล้ชิดกับมหาเศรษฐีชาวสหรัฐ จึงร่ำลือกันไปโดยไม่มีมูลความจริง.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...