xs
xsm
sm
md
lg

“เปิดตำนานเก้าสกุล” ที่เคยนำแสดงโดย เฉินเหว่ยถิง จางอี้ชิง และจ้าวลี่อิ่ง ล่าสุดกำลังทำภาคสองแล้ว!!!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอาล่ะจ้า หลังจากห่างหายไปห้าปี ในที่สุดซีรีส์แนวแอคชั่นผจญภัย สืบสวนย้อนยุคอย่าง “เปิดตำนานเก้าสกุล” (老九门: The Mystic Nine) ที่ตอนนั้นได้ดาราดังระดับแนวหน้าของวงการบันเทิงจีนอย่าง 'เฉินเหว่ยถิง' (陈伟霆) 'จางอี้ชิง' (张艺兴) และ 'จ้าวลี่อิ่ง' (赵丽颖) มาร่วมแสดงนำด้วยก็จะได้ฤกษ์กลับมาสร้างความมันส์ให้กับคอซีรีส์อีกแล้ว เพราะล่าสุดมีแหล่งข่าวจีนระบุว่าในปี 2021 นี้เอง ซีรีส์เรื่องดังกล่าวจะทำการเปิดกล้องถ่ายทำภาคสองอย่างเป็นทางการแล้ว!!!

ภาพโปรเตอร์ของซีรีส์ เปิดตำนานเก้าสกุล เมื่อปี 2016 นำแสดงโดย เฉินเหว่ยถิง จางอี้ชิง และ จ้าวลี่อิ่ง (แฟ้มภาพจาก ไป๋ตู้)

ภาพรายชื่อซีรีส์จากช่องเจ้อเจียงที่คาดว่าจะมีแพลนถ่ายทำในปี 2021 นี้ หนึ่งในนั้นก็มีเรื่อง เปิดตำนานเก้าสกุล 2 อยู่ด้วย (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อ)
สำหรับใครที่ไม่เคยติดตามซีรีส์ “เปิดตำนานเก้าสกุล” มาก่อนอาจจะต้องไปทำความเข้าใจก่อนว่า เดิมทีซีรีส์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนิยายภาคต้นของ “บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน” (盗墓笔记) ของ “หนานพ่ายซานซู” (南派三叔) เป็นเรื่องราวในยุคสาธารณรัฐจีน (ค.ศ.1912-1949) ที่มีเก้าสกุลใหญ่ซึ่งเรียกขานกันว่า "นายทหารเก้าประตู" รับหน้าที่ปกป้องเมืองฉางซา มณฑลหูหนัน

ในคืนหนึ่งของฤดูใบไม้ร่วงปี 1933 รถไฟผีลึกลับที่ด้านในเต็มไปด้วยคนตายและโลงศพมากมายขับเข้ามาจอดในสถานีรถไฟเมืองฉางซาอย่างช้าๆ “จางฉีซาน” ผู้นำทหารเมืองฉางซา ผู้มีฉายาว่า “พ่อพระใหญ่จาง” ผู้นำกลุ่มเก้าสกุลได้รับการแต่งตั้งให้ตรวจสอบเรื่องราวทั้งหมด ต่อมาหลังจากที่จางฉีซานและกลุ่มเก้าสกุลได้ตรวจสอบเรื่องราวต่าง ๆ แล้ว ก็พบว่ามีเหมืองปริศนานอกเมืองฉางซาและนายทหารชาวญี่ปุ่นจำนวนมากกำลังเฝ้าดู 

จางฉีซานต้องการความช่วยเหลือในการไขปริศนาที่เหมืองจาก “เอ่อเยว่หง” ผู้เกิดในครอบครัวนักโบราณคดี แต่เอ่อเย่ว์หงกำลังเป็นห่วงภรรยาของเขาที่ป่วยหนัก ดังนั้นจางจึงอาสาเดินทางขึ้นเหนือไปที่โรงแรมซินเยว่เพื่อไปขอยาให้ภรรยาของเอ่อเยว่หง ที่นั่นจางฉีซานได้พบกับ “หยิ่นซินเยว่” คุณหนูใหญ่แห่งโรงแรมซินเยว่ เธอคอยช่วยจางฉีซานและคนอื่น ๆ ให้กลับฉางชาได้อย่างราบรื่น แต่ถึงแม้ได้รับยาแล้วอาการภรรยาสุดที่รักของเอ่อเยว่หงก็ไม่ดีขึ้นและเสียชีวิตในที่สุด ในขณะที่เอ่อเยว่หงกำลังโศกเศร้าเสียใจกับการจากไปของภรรยา เขาก็บังเอิญพบว่าบรรพบุรุษของครอบครัวเขามีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับเหมืองปริศนาดังกล่าว พอรู้เช่นนั้นเอ่อเยว่หงจึงตัดสินใจสลัดความเศร้าและร่วมมือกับจางฉีซานเพื่อไขปริศนาในเหมืองแห่งนี้

ภาพ เฉินเหว่ยถิง ในบทของ “จางฉีซาน” และ จ้าวลี่อิ่ง ในบทของ “หยิ่นซินเยว่” ในซีรีส์เรื่อง เปิดตำนานเก้าสกุล ภาคแรก (แฟ้มภาพจาก แอคเคาน์หลักของซีรีส์บนเว่ยป๋อ)

ภาพฉากที่ “เอ่อเยว่หง” (รับบทโดย จางอี้ชิง) กำลังจะเสียภรรยาสุดที่รักไปในซีรีส์เรื่อง เปิดตำนานเก้าสกุล ภาคแรก (แฟ้มภาพจาก แอคเคาน์หลักของซีรีส์บนเว่ยป๋อ)

ภาพฉากต่อสู้หนึ่งในซีรีส์เรื่อง เปิดตำนานเก้าสกุล ภาคแรก (แฟ้มภาพจาก แอคเคาน์หลักของซีรีส์บนเว่ยป๋อ)

ภาพรวมเก้าสกุลใหญ่แห่งเมืองฉางซาในซีรีส์เรื่อง เปิดตำนานเก้าสกุล  (แฟ้มภาพจาก แอคเคาน์หลักของซีรีส์บนเว่ยป๋อ)
ในภาคแรกนี้การันตีความน่าดูด้วยนักแสดงนำที่มีดีกรีเป็นถึงดาราชื่อดังระดับแนวหน้าของจีนอย่าง 'เฉินเหว่ยถิง' (รับบทเป็น “จางฉีซาน”) 'จางอี้ชิง' (รับบทเป็น “เอ่อเยว่หง”) และ 'จ้าวลี่อิ่ง' (รับบทเป็น “หยิ่นซินเยว่”) โดยสำหรับซีรีส์แอคชั่นผจญภัย สืบสวนคุณภาพที่พ่วงความน่าดูมาเต็มขนาดนี้ทางแพล์ตฟอร์ม "โมโนแม็กซ์" (MONOMAX) ก็ไม่พลาดซื้อลิขสิทธิ์มาให้คอซีรีส์ในบ้านเราได้รับชมกันในพากย์ไทยเรียบร้อยแล้วจ้า

ภาพโปสเตอร์ของซีรีส์เรื่อง เปิดตำนานเก้าสกุล ภาคแรก ที่โมโนแม็กซ์ซื้อลิขสิทธิ์มาทำพากย์ไทย (แฟ้มภาพจาก Monomax)
สำหรับข่าวคราวเกี่ยวกับ ภาคต่อของซีรีส์ “เปิดตำนานเก้าสกุล” ที่เคยมีเสียงแว่ว ๆ ออกมาว่าจะทำตั้งแต่ปี 2017 หลังจากที่ภาคแรกจบไปแล้วแต่ยังไม่ได้ทำสักที จนเวลาล่วงเลยผ่านมากว่า 5 ปี ก็เพิ่งจะได้ฤกษ์มีข่าวว่าจะเปิดกล้องถ่ายทำอย่างจริงจังในปี 2021 นี้เอง โดยข้อมูลจากทางแหล่งข่าวจีนระบุว่าในส่วนของเนื้อเรื่องสำหรับภาคต่อนั้นเป็นส่วนที่จัดการได้ยากที่สุดและเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมภาคต่อของ “เปิดตำนานเก้าสกุล” ไม่อาจเปิดกล้องได้ในปี 2017  เนื่องจากเนื้อเรื่องของ “เปิดตำนานเก้าสกุล” มีความเชื่อมโยงทับซ้อนกับ “บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน” แม้ในภาคแรกมีการปรับเปลี่ยนบางสิ่งให้ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาหลัก (บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน) แต่อย่างไรก็ตามในส่วนของภาคต่อนั้นก็จะต้องปูพื้นเล่าส่วนที่เกี่ยวข้องกับความไม่ชอบมาพากลใน “บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน” อย่างแน่นอน 

นอกจากในส่วนของเนื้อเรื่องแล้ว ก็ยังมีข่าวลือเรื่องของนักแสดงที่คาดว่าจะได้นักแสดงชุดเดิมกลับมาเล่นด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นนี่ยังเป็นเพียงการคาดการณ์จากการที่เว็บ “โต้วป้าน” (豆瓣:Douban) (เว็บไซต์รวบรวมรายละเอียดและให้คะแนนภาพยนตร์และซีรีส์ของจีน) ได้นำรายชื่อนักแสดงชุดเดิมมาลงในหน้าซีรีส์ “เปิดตำนานเก้าสกุล 2” (老九门2) เท่านั้น

 อย่างไรกตามบางแหล่งข่าวออกมาวิเคราะห์ว่าถึงแม้มีการเผยรายชื่อออกมาแต่ก็มีความเป็นไปได้ยากมากที่นักแสดงชุดเดิมทั้งหมดจะกลับมาเล่น เพราะด้วยเวลาที่ผ่านไปนานถึง 5 ปี นักแสดงนำจากภาคที่แล้วก็ล้วนแต่เป็นดาราระดับแนวหน้าทั้งสิ้น ดังนั้นนี่คงไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่นักที่จะรวมเอาดารานักแสดงแนวหน้าชื่อดังขนาดนี้มาไว้ในซีรีส์เรื่องเดียวกันอีกครั้ง

ภาพรายชื่อนักแสดงชุดเดิมที่ถูกระบุไว้บนเว็บ โต้วป้าน ในหน้าของซีรีส์ เปิดตำนานเก้าสกุล 2

ภาพบรรยากาศระหว่างถ่ายทำของซีรีส์เรื่อง เปิดตำนานเก้าสกุล ภาคแรก (แฟ้มภาพจาก แอคเคาน์หลักของซีรีส์บนเว่ยป๋อ)

ภาพบรรยากาศระหว่างถ่ายทำของซีรีส์เรื่อง เปิดตำนานเก้าสกุล ภาคแรก (แฟ้มภาพจาก แอคเคาน์หลักของซีรีส์บนเว่ยป๋อ)
เรียกว่าแม้จะมีข่าวคราวออกมาบ้างแล้ว แต่รายละเอียดบางอย่างก็ยังไม่มีความแน่ชัดแต่อย่างใด สำหรับใครที่สนใจหรือเป็นแฟนซีรีส์เรื่อง “เปิดตำนานเก้าสกุล” มาก่อนแล้ว ก็อาจต้องอดใจรอฟังข่าวที่แน่ชัดกันต่อไป ถ้าหากมีการอัปเดทเพิ่มเติมอย่างไรทางโต๊ะบันเทิงจีนก็จะไม่พลาดนำข่าวคราวมาบอกเล่าให้คุณผู้อ่านทุกท่านทราบอย่างแน่นอนจ้า


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...