ไชน่าเดลี รายงาน (3 พ.ค.) การจัดงานมหกรรมคอนเสิร์ตกลางแจ้งรายการใหญ่ที่สุด "อู่ฮั่น สตรอว์เบอร์รี่" เมื่อวันแรงงาน วันเสาร์ที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีผู้เข้าชมการแสดงสดหน้าเวทีจำนวนนับพัน
รายงานข่าวกล่าวว่า เทศกาลคอนเสิร์ตนี้ เป็นครั้งแรกของการจัดการแสดงที่ผู้ชมเข้าร่วมชมได้จริงในเมืองอู่ฮั่น หลังการรับชมคอนเสิร์ตทางออนไลน์มาตลอดช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 เนื่องจากต้องล็อกดาวน์เมืองนานกว่า 2 เดือน และควบคุมการเว้นระยะห่างทางสังคม การเข้าออกเมืองจนกระทั่งเกือบจะปลอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศจีนแล้ว
นักร้อง นักดนตรีต่างร่วมงานกันอย่างคึกคัก เกา นักร้องคนหนึ่งกล่าวว่าในขณะที่ผู้คนได้กลับคืนสู่วิถีชีวิต และการใช้ชีวิตประจำวันตามปกติ ตามร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า การขนส่ง บริการจัดส่งสินค้า และโรงภาพยนตร์ ต้องขอบคุณรัฐบาลที่ควบคุมการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว
เกา พร้อมด้วยสมาชิกวง - ซงจี้ มือกีตาร์ มือเบส จางจิง และมือกลอง ชี่ กงเว ได้ตระเวนทัวร์การแสดง 24 เมืองอีกครั้ง ก่อนที่จะกลับมาที่อู่ฮั่น เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา เพื่อแสดงในช่วงเทศกาลดนตรีสตรอเบอร์รี่
"แม่น้ำแยงซีอยู่ข้างหลังพวกเรา พวกเรากำลังแสดงที่อู่ฮั่น" เกา กล่าวถึงอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ย ที่เคยเป็นเมืองที่ยากลำบากที่สุดเมื่อเกิดการระบาดของโรคโควิด-19