xs
xsm
sm
md
lg

‘จ้าวลู่ซือ’ - ‘หลิวอวี่หนิง’ จาก “สตรีหาญ ฉางเกอ” กับกระแสคู่จิ้น “ฮ่าวเหยียน” ที่มาแรงแซงทุกทางโค้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังจากที่ซีรีส์สุดฮิตอย่าง “สตรีหาญ ฉางเกอ” (长歌行) ได้ออกอากาศไปเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา นอกจากเนื้อเรื่องที่เข้มข้นแล้ว ในส่วนของตัวละครหลักของเรื่องก็กลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอยู่กันเรื่อย ๆ บนโลกโซเชียลของจีน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของกระแส “คู่จิ้น” ของตัวละครต่าง ๆ และแน่นอนว่าสำหรับคู่พระนางอย่าง ‘ตี่ลี่เร่อปา’ (迪丽热巴) และ ‘อู๋เหล่ย’ (吴磊) ซึ่งชื่อ “คู่จิ้น” ของทั้งสองที่ชาวเน็ตตั้งให้ก็คือ "เกอสุ่น" (歌隼) ต้องถูกพูดถึงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้อยู่แล้ว นอกจากกระแส “คู่จิ้น”ของคู่พระนางที่พูดถึงไปนั้น ใน “สตรีหาญ ฉางเกอ” ยังมีคู่จิ้นที่มาแรงมาก ๆ อีกคู่หนึ่ง นั่นก็คือคู่ของตัวรองอย่าง ‘หลิวอวี่หนิง’ (刘宇宁) และ ‘จ้าวลู่ซือ’ (赵露思) โดยชาวเน็ตตั้งชื่อคู่จิ้นนี้ว่า “ฮ่าวเหยียน” (皓嫣)

คู่พระนางจากเรื่อง สตรีหาญ ฉางเกอ อย่าง อู๋เหล่ย ที่รับบทเป็น อาสือน่าซุ่น” และ ตี่ลี่เร่อปา ที่รับบทเป็น หลี่ฉางเกอ (แฟ้มภาพจาก แอคเคาน์หลักของซีรีส์ในเว่ยป๋อ)

คู่รองจากเรื่อง “สตรีหาญ ฉางเกอ” อย่าง หลิวอวี่หนิง ที่รับบทเป็น ฮ่าวตู” และ จ้าวลู่ซือ ที่รับบทเป็น หลี่เล่อเหยียน (แฟ้มภาพจาก แอคเคาน์หลักของซีรีส์ในเว่ยป๋อ)
สำหรับคู่จิ้น “ฮ่าวเหยียน” (皓嫣) จากซีรีส์เรื่อง “สตรีหาญ ฉางเกอ” เป็นคำย่อมาจากตัวละคร “ฮ่าวตู” ที่รับบทโดย ‘หลิวอวี่หนิง’ นักฆ่าผู้แสนเย็นชา ที่ถึงแม้ดูภายนอกจะโหดร้ายและเลือดเย็น แต่แท้จริงแล้วมีความรักที่ลึกซึ้งต่อตัวองค์หญิงหลี่เล่อเหยียนแห่งต้าถัง และ "หลี่เล่อเหยียน" ที่รับบทโดย ‘จ้าวลู่ซือ’ องค์หญิงแห่งต้าถังผู้ที่มีความสดใสและแสนจะอ่อนหวาน

โดยความนิยมของกระแสคู่จิ้น “ฮ่าวเหยียน” ที่ว่านี้จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพราะล่าสุดตามอันดับของ Supertopic คู่จิ้น (cp 超话 อ่านว่า “ซีพีชาวฮวา”) ในเว่ยป๋อ คู่จิ้น “ฮ่าวเหยียน” ขึ้นไปอยู่ถึงอันดับที่ 3 ซึ่งเป็นรองแค่คู่ของ “กงจวิ้น-จางเจ๋อฮั่น” จาก “ซานเหอลิ่ง” และ “หวังอี้ป๋อ-เซียวจ้าน” จาก “ปรมาจารย์ลัทธิมาร” เท่านั้น นำหน้าคู่หลักของซีรีส์อย่าง "เกอสุ่น" (คู่ตี่ลี่เร่อปาและอู๋เหล่ย) ที่อยู่ในอันดับที่ 5 ไปแบบคาดไม่ถึงเลยทีเดียว นอกจากนั้นในช่วงนี้คู่จิ้น “ฮ่าวเหยียน” (皓嫣) ยังติดฮอตเสิร์ชด้านบันเทิงบนเว่ยป๋อแทบจะทุกวันอีกด้วย

ภาพอันดับ Supertopic คู่จิ้นในเว่ยป๋อ คู่จิ้น “ฮ่าวเหยียน” ขึ้นไปอยู่ถึงอันดับที่ 3 นำหน้าคู่หลักของซีรีส์อย่าง เกอสุ่น (คู่ตี่ลี่เร่อปาและอู๋เหล่ย) ที่อยู่ในอันดับที่ 5
หากใครตามกระแสคู่จิ้น “ฮ่าวเหยียน” (皓嫣) อยู่ละก็คงอดกรี๊ดกร๊าดกันไม่ได้ เพราะล่าสุดบนโลกโซเชียลของจีนเพิ่งมีข่าวลือออกมาเกี่ยวกับฉากแต่งงานของ “ฮ่าวตู” และ "หลี่เล่อเหยียน" ซึ่งจากที่กระแสคู่จิ้นนี้เป็นที่ชื่นชอบและได้รับความนิยมมาตั้งแต่ซีรีส์ออกอากาศไม่เท่าไหร่แล้ว พอมีข่าวลือแบบนี้ก็ยิ่งทวีกระแสให้กลายเป็นที่พูดถึงมากขึ้นไปอีก โดยมีแหล่งข่าวจากจีนหลายเจ้าออกมาพูดถึงเหตุที่ทำให้กระแสคู่จิ้น “ฮ่าวเหยียน” (皓嫣) กลายมาเป็นที่ชื่นชอบและได้รับความนิยมจากผู้ชมอย่างไม่คาดคิดไว้ประมาณว่า แม้ในซีรีส์คู่ “ฮ่าวเหยียน” จะไม่ได้มีบทบาทมากมาย แต่กลับยังได้รับความนิยมที่สูงมากอยู่ ส่วนหนึ่งมาจากการวางเรื่องราวความรักของทั้งคู่ที่เหมือนกลับเรื่องราวของ “หมาป่าตัวใหญ่” ที่กำลังตกหลุมรัก “เจ้ากระต่ายตัวน้อย” แบบถอนตัวไม่ขึ้น บวกกับทักษะการแสดงและเคมีที่เข้ากันมาก ๆ ของนักแสดงทั้งสองคนอย่าง ‘หลิวอวี่หนิง’ และ ‘จ้าวลู่ซือ’ ทำให้ทั้งหมดทั้งมวลนี้ยิ่งเป็นการเพิ่มความหวาน ความน่ารักให้กับเรื่องราวระหว่างตัวละคร “ฮ่าวตู” และ “หลี่เล่อเหยียน” นั่นเอง

ภาพที่ถูกลือว่าเป็นฉากแต่งงานของ ฮ่าวตู และ หลี่เล่อเหยียน (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อ)

ภาพของคู่จิ้น “ฮ่าวเหยียน” ในซีรีส์เรื่อง สตรีหาญ ฉางเกอ (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อ)
แต่ในขณะเดียวกัน อะไรที่เกิดเป็นกระแสขึ้นมาให้คนได้พูดถึงก็มักจะมีเสียงจากทั้งสองด้านเสมอ ในเรื่องกระแสคู่จิ้น “ฮ่าวเหยียน” (皓嫣) ก็เช่นกัน เพราะล่าสุดนอกจากเสียงที่ของชาวเน็ตที่ชื่นชอบและออกมาชื่นชมความจิ้น ความฟินของคู่นี้กันแล้ว เสียงอีกด้านหนึ่งก็เริ่มออกมาวิพากษ์วิจารณ์ แสดงความไม่ชอบใจกับกระแสคู่จิ้น “ฮ่าวเหยียน” โดยในการไลฟ์สดของ ‘หลิวอวี่หนิง’ และ ‘จ้าวลู่ซือ’ เมื่อประมาณวันที่ 11 เม.ษ. ที่ผ่านมา ก็มีชาวเน็ตบางส่วนที่เข้ามาคอมเมนท์ในเชิงลบเกี่ยวกับกระแสคู่จิ้น “ฮ่าวเหยียน” ซึ่งส่วนมากเป็นคอมเมนท์ในเชิงที่ว่าชาวเน็ตหลายคนรู้สึกว่า คู่จิ้น “ฮ่าวเหยียน” นั้นทำการตลาดเกินมากเกินไปในฐานะตัวประกอบ ซึ่งมันไปบดบังคู่ของตัวเอกของซีรีส์

ภาพระหว่างการไลฟ์สดของ ‘หลิวอวี่หนิง’ และ ‘จ้าวลู่ซือ’เมื่อประมาณวันที่ 11 เม.ษ. ที่ผ่านมา (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อ)
แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เกี่ยวกับกระแสคู่จิ้นต่าง ๆ ก็เป็นเพียงความชื่นชอบและมุมมองส่วนตัวของแต่ละบุคคลเท่านั้น ไม่อาจตัดสินได้ว่าแท้จริงแล้วคู่จิ้นไหนดีหรือไม่ดี....


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...