xs
xsm
sm
md
lg

‘สตรีหาญ ฉางเกอ’ ออนแอร์แล้ว!!! ตี่ลี่เร่อปา - จ้าวลู่ซือ กับการรับบทนางเอก-นางรอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โปสเตอร์ซีรีส์ “สตรีหาญ ฉางเกอ” และตี่ลี่เร่อปา (บนขวา) – จ้าวลู่ซือ (ล่างขวา) สองนักแสดงนำหญิง (แฟ้มภาพจาก sina.com)
ออกอากาศกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับซีรีส์เรื่อง “สตรีหาญ ฉางเกอ” หรือที่รู้จักกันในชื่อภาษาจีนว่า “ฉางเกอสิง” (长歌行) โดยตัวของซีรี่ส์นั้นมีต้นฉบับมาจากการ์ตูนมังงะจีนของนักเขียนการ์ตูนชื่อดังอย่าง “เซี่ยต๋า” (夏达) บอกเล่าถึงเรื่องราวของ “หลี่ฉางเกอ” (นางเอก) องค์หญิงแห่งต้าถังที่ครอบครัวถูกสังหารโดยกองทัพของหลี่ซื่อหมิน จนต้องปลอมตัวเป็นผู้ชายและทำการรวบรวมกำลังพลเพื่อกลับมาล้างแค้นให้กับครอบครัว โดยซีรีส์เรื่องนี้ได้นักแสดงระดับแนวหน้าของจีนอย่าง ‘ตี่ลี่เร่อปา’ (迪丽热巴) มารับบท “หลี่ฉางเกอ” (นางเอก) ประกบคู่กับ ‘อู๋เหล่ย’ ( 吴磊) ที่รับบทเป็น “อาสือน่าซุ่น” (พระเอก)

“หลี่ฉางเกอ” เวอร์ชั่นการ์ตูนมังงะของนักเขียน ‘เซี่ยต๋า’ (แฟ้มภาพจาก https://mi.mbd.baidu.com/r/kfpCYKEef6?f=cp&u=af921f6aeb60431d)
นอกจากทั้ง 2 พระนางแล้ว ยังมีดารานักแสดงชื่อดังคนอื่น ๆ ที่ร่วมแสดงในซีรีส์เรื่องนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น ‘หลิวอวี่หนิง’ (刘宇宁) ซึ่งเป็นนักร้อง นักแสดงชื่อดังชาวจีน โดยเรามักจะคุ้นเคยกับผลงานด้านการร้องเพลงประกอบซีรีส์ของเขาเสียมากกว่าด้านการแสดง ผลงานเพลงของเขาก็อาทิเช่น เพลง 心动 (ใจเต้น)ที่ประกอบซีรีส์เรื่อง “นายขี้อายกับยัยแก้มแดง” หรือ “Go Go Squid 2” โดยในส่วนของซีรีส์เรื่อง “สตรีหาญ ฉางเกอ” หลิวอวี่หนิงรับบทเป็น “ฮ่าวตู” มือปราบสุดเย็นชา ผู้ซึ่งหลงรักหลี่เล่อเหยียน (ลูกพี่ลูกน้องของนางเอก)

ร่วมด้วย ‘ฟางอี้หลุน’ (方逸伦) พระเอกจากเรื่อง “ลิขิตแห่งจันทรา” (明月照我心) ที่ในซีรีส์เรื่องนี้รับบทเป็น “เว่ยซูอวี้” เพื่อนสมัยเด็กของหลี่ฉางเกอที่ผันตัวจากมิตรมาเป็นศัตรู

ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ดาราสาวหน้าตาสุดจิ้มลิ้มอย่าง ‘จ้าวลู่ซือ’ นางเอกจากซีรีส์ชื่อดังอย่าง “ข้านี่แหละ องค์หญิงสาม” (传闻中的陈芊芊) ที่ในเรื่องนี้ตัวเธอรับบทเป็น “หลี่เล่อเหยียน” ลูกสาวของหลี่ซื่อหมิน ลูกพี่ลูกน้องของหลี่ฉางเกอ

โปสเตอร์ซีรีส์ “สตรีหาญ ฉางเกอ” กับนักแสดงหลักทั้ง 5 คน (แฟ้มภาพจากเว่ยป๋อของTencent Video)
สำหรับซีรีส์เรื่อง “สตรีหาญ ฉางเกอ” แม้จะเพิ่งเริ่มออกอากาศไปได้ไม่นาน แต่กระแสในโลกโซเซียลของจีนก็มีการพูดถึงประเด็นเรื่องการรับบทนางเอก-นางรองระหว่างตัวของตี่ลี่เร่อปาและจ้าวลู่ซือ โดยในแหล่งข่าวจากสำนักข่าวซีน่า นิวส์ ของจีน กล่าวถึงประเด็นการมารับบทนางรองของจ้าวลู่ซือ ไว้ว่าเหตุที่จ้าวลู่ซือได้แสดงเป็นนางรองในเรื่องนี้นั้น เป็นเพราะว่าตอนที่เริ่มถ่ายทำ “สตรีหาญ ฉางเกอ” ซีรีส์ชื่อดังอย่าง “ข้านี่แหละ องค์หญิงสาม” ที่จ้าวลู่ซือรับบทเป็น “เฉินเชียนเชียน” นางเอกของเรื่องยังไม่ได้ออกอากาศ ทำให้ตัวเธอในนั้นยังไม่ได้โด่งดังเท่าปัจจุบัน

จ้าวลู่ซือกับบทบาทที่ทำให้ตัวเธอโด่งดังขึ้นมาอย่าง ‘เฉินเชียนเชียน’ ในซีรีส์เรื่อง “ข้านี่แหละ องค์หญิงสาม” (แฟ้มภาพจาก Tencent Video)
ในขณะเดียวกันก็ยังเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตเกี่ยวกับความเหมาะสมของบทบาทที่ตี่ลี่เร่อปาได้รับ และมีบางส่วนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ตัวของตี่ลี่เร่อปานั้นดูแก่เกินไป เมื่อมาประกบคู่กับอู๋เหล่ย ทำให้เกิดข้อเปรียบเทียบกับนางรองอย่างจ้าวลู่ซือ เกิดเป็นหัวข้อที่ถูกพูดถึงกันว่า "赵露思艳压迪丽热巴" (ประมาณว่า จ้าวลู่ซือสวยกลบตี่รี่เล่อปา) ทำให้เกิดเป็น 'สงครามน้ำลาย' ขนาดย่อมบนโลกโซเซียลระหว่างกลุ่มแฟนคลับของสองดาราสาวเลยทีเดียว

การร่วมฉากของพระ-นางในซีรีส์เรื่อง “สตรีหาญ ฉางเกอ” โดยตี่ลี่เร่อปารับบทเป็น ‘หลี่ฉางเกอ’ และ อู๋เหล่ย รับบทเป็น ‘อาสือน่าซุ่น’ (แฟ้มภาพจาก sina.com)
แต่อย่างไรก็ตามถ้ามองในแง่ของการร่วมงานกัน สำหรับตัวของดาราสาวทั้งสองเอง การร่วมงานในครั้งนี้ก็ถือเป็นการร่วมงานกันครั้งแรก และสำหรับคอซีรีส์จีนเองนั้นก็คงรู้ดีว่าการที่จะได้เห็นสองสาวนักแสดงชื่อดังอย่าง ‘ตี่ลี่เร่อปา’ และ ‘จ้าวลู่ซือ’ มาร่วมงานกันเช่นในซีรีส์เรื่องนี้นั้นคงนับเป็นโอกาสที่หาได้ยาก เพราะแม้จ้าวลู่ซือตอนนี้อาจยังไม่ได้โด่งดังเท่าตี่ลี่เร่อปา แต่จากซีรีส์หลาย ๆ เรื่องที่เธอได้รับบทนักแสดงนำหญิงก็ทำให้ตัวเธอนั้นกลายเป็นนักแสดงดีกรีนางเอกที่ได้รับความนิยมมากขึ้น ดังนั้นการที่จะเห็นเธอกลับมาเล่นเป็นตัวรองและร่วมงานกับดาราดังด้วยกันเช่นนี้คงอาจไม่ได้มีให้เห็นบ่อยนัก

การร่วมฉากของตี่ลี่เร่อปาและจ้าวลู่ซือในซีรีส์เรื่อง “สตรีหาญ ฉางเกอ” (แฟ้มภาพจาก sina.com)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...