xs
xsm
sm
md
lg

‘วัคซีน-ชุดทดสอบโควิด-19’ ไฮไลต์เด่นงานแสดงสินค้าปักกิ่งต้นกันยานี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จีนเปิดงานแสดง “ไชน่า อินเตอร์เนชันนัล แฟร์ ฟอร์ เทรด อิน เซอวิส” (CIFTIS) ต้นเดือน ก.ย.นี้  โดยไฮไลท์อยู่ที่ การแสดงวัคซีน ชุดทดสอบโควิด-19 ตลอดจนการแพทย์แผนจีนที่ช่วยเสริมสุขภาพต้านโควิด-19 (แฟ้มภาพ ซินหัว)
สำนักข่าวซินหัวรายงาน — ผู้จัดงานเผย (25 ส.ค.) ว่าวัคซีนและชุดทดสอบโรคโควิด-19 ของจีนจะถูกนำมาจัดแสดงในงานไชน่า อินเตอร์เนชันนัล แฟร์ ฟอร์ เทรด อิน เซอวิส (CIFTIS) หรือมหกรรมแสดงสินค้าภาคบริการระดับนานาชาติของจีน ประจำปี 2020 ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่งในต้นเดือนกันยายนที่จะถึงนี้

เจิ้ง จิ้นผู่จากคณะกรรมการสุขภาพเทศบาลนครปักกิ่งกล่าวว่า จุดเด่นของงานในปีนี้คือความร่วมมือระดับโลกในการป้องกันโรคระบาด รวมถึงความสำเร็จทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของจีนในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด-19

จาง อวิ๋นเทา รองประธานของบริษัทไชน่า เนชันแนล ไบโอเทก กรุ๊ป ในเครือบริษัทซิโนฟาร์ม กล่าวว่าบริษัทจะนำน้ำยาทดสอบกรดนิวคลีอิกและวัคซีนโรคโควิด-19 ชนิดเชื้อตายมาจัดแสดงที่งานมหกรรม

หยิ่น เว่ยตง ประธานและซีอีโอของบริษัทซิโนวัค ไบโอเทค ซึ่งเป็นผู้ผลิตชีวเภสัชภัณฑ์ของจีนที่จดทะเบียนในแนสแด็กและมีฐานการดำเนินงานอยู่ในปักกิ่ง กล่าวว่าวัคซีนโควิด-19 ชนิดเชื้อตาย วัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบเอชนิดเชื้อตาย และวัคซีนต้านไวรัส EV71 โรคมือ-เท้า-ปาก ที่เป็นผลงานของบริษัทจะถูกจัดแสดงในงานด้วย

งานมหกรรมครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนโดยกระทรวงพาณิชย์และรัฐบาลเทศบาลนครปักกิ่ง งานจะจัดในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ ครอบคลุมแวดวงการค้าด้านต่างๆ เช่น การค้าทางวัฒนธรรม บริการการท่องเที่ยว บริการทางการเงิน กีฬาฤดูหนาว และหุ่นยนต์ และยังมีการจัดประชุมพิเศษ 4 เวที รวมถึงงานสัมมนาและกิจกรรมส่งเสริมการขายมากกว่า 100 รายการ

นอกจากนี้ การแพทย์แผนจีนยังเป็นจุดเด่นของนิทรรศการด้านสาธารณสุขและการป้องกันการแพร่ระบาดในงานด้วย

หลัวเจิงกัง รองผู้อำนวยการสำนักงานบริหารการแพทย์แผนจีนของเทศบาลนครปักกิ่ง เผยว่าในปีนี้สถาบันและสถานประกอบการด้านการแพทย์แผนจีนกว่า 40 แห่ง อาทิ สถาบันวิทยาศาสตร์การแพทย์จีน, มหาวิทยาลัยแพทยศาสตร์และเภสัชศาสตร์แผนจีนแห่งนครปักกิ่ง และบริษัทปักกิ่งถงเหรินถัง จะจัดแสดงผลงานล่าสุดของพวกเขาในงานนี้

จนถึงขณะนี้ มีผู้แสดงสินค้า 105 รายจาก 8 ประเทศ ลงทะเบียนเข้าร่วมนิทรรศการด้านสาธารณสุขและการป้องกันการแพร่ระบาดแล้ว โดยผู้แสดงสินค้าจำนวน 60 รายจะเดินทางไปจัดแสดงที่สถานที่จัดงานในกรุงปักกิ่ง ในจำนวนนั้นมีบริษัท 13 แห่งที่อยู่ในอันดับ 500 บริษัทชั้นนำของโลก และผู้นำด้านอุตสาหกรรม 17 แห่ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...