xs
xsm
sm
md
lg

เวยปั๋ว ทุ่มลงทุนโฮโลแกรม ชิงนำจุดเปลี่ยนวงการฯ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เออาร์ โฮโลแกรม เทคโนโลยีปฏิวัติการรับชมช่องทางต่าง ๆ เช่น ภาพยนตร์และการถ่ายทอดสด ล้วนจะถูกยกระดับใน 5-10 ปีข้างหน้า เออาร์ จะใช้ตั้งแต่โทรศัพท์มือถือไปจนถึงแว่นตา ไปจนถึงเทคโนโลยีพัฒนากล้องแนวใหม่ (ภาพ WiMi)
โมเบียส เทรนด์ (MobiusTrend) องค์กรวิจัยตลาดในฮ่องกงเพิ่งเปิดเผย (24 ส.ค.) รายงานการวิจัยเรื่องการลงทุนของเวยปั๋ว ใน เทคโนโลยีโฮโลแกรมสามมิติ ของบริษัท WiMi Hologram Cloud 'Weibo Invests in WiMi to Accelerate the Construction of Hologram AR'

รายงานระบุว่า หลังการเปิดระดมทุนใหญ่ เพื่อลงทุนในเทคโนโลยีโฮโลแกรมสามมิติของ WiMi ปรากฎว่าได้ เวยปั๋วคอร์ปอเรชัน เป็นผู้ร่วมทุนใหญ่ ซึ่งจะเป็นจังหวะก้าวสำคัญที่เร่งผลให้ WiMi ขยายศักยภาพสร้างระบบนิเวศเออาร์ ซึ่งเปรียบเหมือนการลงทุนครั้งเดียวได้ผลลัพท์สองทาง ของเวยปั๋ว ด้านหนึ่งพัฒนาทางเทคโนโลยีสำคัญระดับกลยุทธ์ และอีกด้านหนึ่งคือกำไรในการลงทุน

เวยปั๋ว แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ตระหนักถึงการแบ่งปันข้อมูลในรูปแบบมัลติมีเดีย เช่น ข้อความ รูปภาพและวิดีโอแบบเรียลไทม์ ด้วยวิธีที่ง่ายและไม่เคยมีมาก่อน ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้ผู้ใช้สามารถโต้ตอบกับผู้อื่นและเชื่อมต่อกับโลกได้อย่างใกล้ชิด เนื่องจากฐานผู้ใช้เวยปั๋วเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง การลงทุนเชิงกลยุทธ์ของเวยปั๋ว และ WiMi คือการประสานประโยชน์ในหลายมิติ

เทคโนโลยีเออาร์โฮโลแกรม เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ซ้อนทับโลกแห่งความจริงและโลกเสมือน ด้วยการใช้ข้อมูลเสมือนจริงกับโลกแห่งความเป็นจริง ผ่านการรับรู้โดยประสาทสัมผัสของมนุษย์ เพื่อให้ได้ประสบการณ์ทางประสาทสัมผัสที่เหนือความเป็นจริง

ปัจจุบันเทคโนโลยีและอุตสาหกรรมเออาร์ ได้รับการคิดค้นและพัฒนาอย่างกว้างขวางทั้งในและต่างประเทศ โดยบริษัทยักษ์ใหญ่ตะวันตก เช่น กูเกิล, อเมซอน, เฟซบุ๊ก และแอปเปิล ได้พัฒนาเทคโนโลยีนี้ในเชิงลึก ทิม คุก ซีอีโอของแอปเปิล เชื่อว่าเทคโนโลยีเออาร์ เป็นเทรนด์สำคัญในอนาคต และในที่สุดเออาร์ จะกลายเป็นส่วนสำคัญในชีวิตประจำวันของผู้คนที่ขาดไม่ได้ เชื่อว่าการปฏิวัติครั้งใหญ่ที่สุดของอินเทอร์เน็ตบนมือถือคือการปฏิวัติเทคโนโลยีนี้ ซึ่งคือการปฏิวัติในเทคโนโยลีจอแสดงผล 

เมื่อถึงเวลานั้น เออาร์ จะมีพื้นที่ตลาดผู้บริโภคที่กว้างขึ้นซึ่งแตกต่างจาก วีอาร์ ประการแรก ประสบการณ์เออาร์ ใช้งานได้ง่ายกว่าและข้อกำหนดการกำหนดค่าฮาร์ดแวร์ต่ำ อีกทั้งเข้าถึงได้ง่าย สามารถพึ่งพาแพลตฟอร์มมือถือเพื่อให้เกิดการขยายผลและกระจายต่อของผู้บริโภค ประการที่สอง เออาร์ สามารถสร้างมูลค่าทางธุรกิจที่หลากหลาย เช่นการตลาดและปฏิสัมพันธ์ทางสังคมนอกเหนือจากความบันเทิง 

ในอีก 5-10 ปีข้างหน้า เออาร์ บนอุปกรณ์เคลื่อนจะดึงดูดผู้ประกอบการรายใหญ่ด้วยอานิสงส์ของต้นทุนที่ต่ำ เออาร์ระดับองค์กรจะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องครอบคลุมทั้งการผลิต การก่อสร้าง การแพทย์ การศึกษา การขนส่งและสาขาอื่น ๆ

เออาร์ ยังปฏิวัติการรับชมช่องทางต่าง ๆ เช่น ภาพยนตร์และการถ่ายทอดสด ล้วนจะถูกยกระดับใน 5-10 ปีข้างหน้า เออาร์ จะใช้ตั้งแต่โทรศัพท์มือถือไปจนถึงแว่นตา ไปจนถึงเทคโนโลยีพัฒนากล้องแนวใหม่ ซึ่งโฮโลแกรมชั้นนำของ WiMi จะสร้างห่วงโซ่ระบบนิเวศที่สมบูรณ์ในสภาพแวดล้อมที่ท้าทายระบบนิเวศตลาดของ กูเกิล, อเมซอน, เฟซบุ๊ก และแอปเปิล โดยคาดว่าการนำ 5G มาใช้จะช่วยเร่งการระบาดของระบบนิเวศวิทยาของอุตสาหกรรมเออาร์ในระดับจุดเปลี่ยนสำคัญของวงการ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...