xs
xsm
sm
md
lg

ไต้ฝุ่นเลกิมาขึ้นเหนือหลังซัดเจ้อเจียง เซี่ยงไฮ้ ยอดเสียชีวิต 32, กระทบเที่ยวบินนับพันๆเที่ยว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ฝนตกหนักในเซี่ยงไฮ้ขณะซูเปอร์ไต้ฝุ่นเลกิมากำลังบึ่งเข้ามา สถานีอุตุนิยมวิทยาเซี่ยงไฮ้ประกาศเตือนภัยฝนตกหนักในวันเสาร์(10 ส.ค.) –ภาพรอยเตอร์ส
เอเจนซีส์----ยอดผู้เสียชีวิตจากซูเปอร์ไต้ฝุ่นเลกิมาเพิ่มเป็น 32 คน ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังหาไม่พบคนที่หายไป 18 คน อุตุนิยมวิทยาแห่งชาติจีนแถลงเตือนว่าไต้ฝุ่นกำลังบ่ายหน้าสู่ชายฝั่งทางเหนือไปยังมณฑลซันตงในวันนี้ และจะส่งผลกระทบต่อการสัญจรทั้งทางอากาศและทางบกติดขัดอย่างหนัก จากรายงานข่าวสถานการณ์ไต้ฝุ่นเลกิมาจู่โจมจีนของสื่อรัฐไชน่า เดลี่ ในตอนบ่ายของวันนี้(11 สค.)

เจ้าหน้าที่ได้อพยพคนราว 1.08 ล้านคนไปยังที่ปลอดภัย ประชาชนเกือบ 5 ล้านคนในเจ้อเจียงได้รับความเดือดร้อนจากภัยธรรมชาติครั้งนี้

ไต้ฝุ่นเลกิมาเข้าประเทศจีนตอนประมาณตีหนึ่งในวันเสาร์(10 ส.ค.) ที่ชายฝั่งตะวันออกในมณฑลเจ้อเจียงด้วยกำลังแรง 187 กิเมตรต่อชั่วโมง ทำให้มีฝนตกหนักและน้ำท่วมฉับพลัน ส่งผลกระทบต่อการสัญจรทางอากาศและเส้นทางรถไฟ โดยเที่ยวบินและเที่ยวเดินรถนับพันๆถูกยกเลิก
ผู้โดยสารกำลังรอเปลี่ยนเที่ยวบินที่สนามบินหงเฉียว เซี่ยงไฮ้ ขณะไต้ฝุ่นเลกิมาจู่โจมชายฝั่งตะวันออกของจีนในวันเสาร์(10 ส.ค.) –ภาพซินหวา
เลกิมาเป็นซุปเปอร์ไต้ฝุ่นที่มีกำลังลมสูงสุดถึง 187 กิเมตรต่อชั่วโมงเป็นพายุลูกที่ 9 ของปีนี้ คาดว่าจะก่อให้เกิดฝนตกหนักในมณฑลฝูเจี้ยน อันฮุย เจียงซู เจ้อเจียง และนครเซี่ยงไฮ้

ไต้ฝุ่นทำลายเรือกสวนไร่นาพืชผลวอดวายไปกว่า 173,000 เฮกตาร์ หรือประมาณหนึ่งล้านกว่าไร่ บ้านเรือน 34,000 หลังในมณฑลเจ้อเจียงโดนพายุพัดพัง ได้รับความเสียหาย

สำนักข่าวซินหวารายงานโดยอ้างเจ้าหน้าที่หน่วยงานรัฐของมณฑลว่าเจ้าหน้าที่ประเมินความเสียหายทางเศรษฐกิจจากฤทธิ์ไต้ฝุ่นครั้งนี้ เท่ากับ 14,570 ล้านหยวน หรือราว 2,000 ล้านเหรียญสหรัฐ
น้ำท่วมในเลอชิง มณฑลเจ้อเจียงหลังซูเปอร์ไต้ฝุ่นเลกิมาเข้าจู่โจมเมื่อวันเสาร์(10 ส.ค.) –ภาพรอยเตอร์ส
สถานการณ์ล่าสุดไต้ฝุ่นเลกิมามุ่งหน้าสู่ภาคเหนือคาดว่าจะเข้าซัดที่มณฑลซันตงในวันนี้(11 ส.ค.) มีการยกเลิกเที่ยวบินจำนวนมาก และปิดทางด่วนบางแห่ง

เหยื่อเสียชีวิตจากไต้ฝุ่นเลกิมาส่วนใหญ่อยู่ในเขตหย่งจยาซึ่งอยู่ห่างจากเมืองชายฝั่งเวินโจว (มณฑลเจ้อเจียง)ราว130 กิโลเมตร ความเสียหายนอกจากนี้ อาทิ เขื่อนธรรมชาติพังครืนและดินถล่มตามมา

รายงานข่าวโดยสื่อของรัฐ นำเสนอภาพการอพยพผู้คนในเขตประสบภัยน้ำท่วมที่ระดับน้ำท่วมสูงระดับเอว กระทรวงดูแลรับผิดชอบสถานการณ์ฉุกเฉินเผยว่ามีการอพยพคนมากกว่า 1 ล้านคนในมณฑลชายฝั่งตะวันออกได้แก่ เซี่ยงไฮ้ เจ้อเจียง และเจียงซู

สื่อของรัฐซีซีทีวีเผยเที่ยวบินที่ถูกยกเลิกไปราว 3,200 เที่ยวบินโดยประมาณ แม้ว่าจะมีการเปิดการจราจรบนทางด่วนบางสายแล้วก็ตาม
ฤทธิ์ซูเปอร์ไต้ฝุ่นเลกิมาในไท่โจว มณฑลเจ้อเจียง ภาพวันเสาร์(10 ส.ค.) –ภาพรอยเตอร์ส
น้ำท่วมในไท่โจว มณฑลเจ้อเจียงหลังจากที่ซูเปอร์ไต้ฝุ่นเลกิมาซัดกระหน่ำ ภาพวันเสาร์(10 ส.ค.) –ภาพรอยเตอร์ส
ซูเปอร์ไต้ฝุ่นเลกิมาซัดที่เวินโจว มณฑลเจ้อเจียง ภาพวันเสาร์(10 ส.ค.) –ภาพรอยเตอร์ส


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...