xs
xsm
sm
md
lg

กู้ภัย แผ่นดินไหวเสฉวน เสียชีวิต 13 บาดเจ็บกว่า 200 คน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

รุ่งเช้าวันที่ 18 มิถุนายน หน่วยกู้ภัยยังคงเร่งค้นหาผู้ที่ติดอยู่ที่เมืองซวงเหอ หลังจากเกิดแผ่นดินไหวที่เขตฉางหนิง เมืองอี้ปิน มณฑลเสฉวนทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เมื่อคืนวันจันทร์ที่ 17 มิถุนายน [ภาพไชน่าเดลี]
ไชน่าเดลี รายงาน (18 มิ.ย.) เหตุการณ์แผ่นดินไหว ขนาด 6.0 ริกเตอร์ที่ ที่เขตฉางหนิง เมืองอี้ปิน มณฑลเสฉวนทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เมื่อเวลา 22:55 น. ในคืนวันจันทร์ (เวลาปักกิ่ง) ยอดผู้เสียชีวิตขณะนี้มี 13 คน และได้รับบาดเจ็บ 200 คน

ศูนย์วิจัยแผ่นดินไหวของจีนระบุว่า ศูนย์กลางแผ่นดินไหวซึ่งมีความลึก 16 กม. ได้รับการตรวจสอบที่ละติจูดเหนือ 28.34 องศา และ ลองจิจูดตะวันออก 104.90 องศา

หน่วยกู้ภัยกล่าวว่า มีผู้เสียชีวิต 9 คนในเขตฉางหนิง และอีก 3 คนในเขตก่งเสียน ที่อยู่ใกล้เคียง การเสียชีวิตส่วนใหญ่เกิดจากถูกทับอยู่ภายในบ้านที่พังถล่ม

การดำเนินการค้นหาและกู้ภัยรอบแรกเสร็จสมบูรณ์ ในสองเขตและไม่พบยอดบาดเจ็บล้มตายเพิ่ม

ณ เวลา 11 โมงเช้าของวันอังคาร สำรวจพบบ้านเรือนพังถล่ม 73 หลังจากแผ่นดินไหว และได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงอีก 19 หลัง มีผู้อพยพเกือบ 4,500 คนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว ความสูญเสียทางเศรษฐกิจโดยตรงมีมูลค่าทั้งสิ้น 10.82 ล้านหยวน (ประมาณ 1.59 ล้านดอลลาร์)

ในเช้าวันอังคาร ผู้บาดเจ็บ 53 คนยังคงได้รับการรักษาในโรงพยาบาลสองแห่งในเขตฉางหนิง และมี 2 คนอยู่ในสภาวะวิกฤติ กับ 6 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส

กระทรวงการจัดการเหตุฉุกเฉินได้เฝ้าระวังฉุกเฉินและส่งทีมกู้ชีพไปยังพื้นที่เสี่ยงภัย เพื่อให้คำแนะนำในการช่วยเหลือและบรรเทาภัยพิบัติ

กระทรวงและการจัดการอาหารและยุทธศาสตร์แห่งชาติได้ส่งเต็นท์ 5,000 หลัง เตียงพับ 10,000 ตัว และผ้าห่ม 20,000 ผืนไปยังพื้นที่ที่เกิดแผ่นดินไหว

ตามรายงานของสำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ (NHC) ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ 9 คนแรก ได้ออกเดินทางไปยังภูมิภาคที่เกิดแผ่นดินไหว ร่วมทำงานกับแพทย์ พยาบาลและเจ้าหน้าที่กู้ภัย ขณะที่ทีมที่สองกำลังตามไป

สมาชิกในทีมเป็นผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้ ทำหน้าที่ด้านศัลยกรรม กระดูก จิตวิทยาการควบคุมการแพร่ระบาด และการสุขาภิบาลจากโรงพยาบาลชั้นนำในปักกิ่ง และศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของจีน

ทีมแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ 3 แห่งเฝ้ารับโทรศัพท์ ขณะที่ทีมแพทย์ท้องถิ่น 3 คน พร้อมสมาชิกรวมประมาณ 50 คนได้ไปถึงภูมิภาคที่ได้รับผลกระทบ พร้อมวัสดุบรรเทาทุกข์จากสภากาชาดของจีน รวมถึงเต็นท์ผ้าห่มและเสื้อโค้ต รวมถึงทีมค้นหาและกู้ภัยหลายแห่ง

กองกำลังตำรวจเกือบ 800 นาย จากมณฑลเสฉวน พร้อมอุปกรณ์ระดับมืออาชีพ รวมถึงอุปกรณ์ตรวจจับชีวิตและเครื่องมือเปิดทาง ออกเดินทางไปยังจุดศูนย์กลางของศูนย์ปฏิบัติการกู้ภัย ขณะที่กองกำลังตำรวจติดอาวุธกว่า 1,000 นายจากมณฑลเสฉวน ก็ได้รับมอบหมายให้เป็นกองกำลังเคลื่อนที่เพื่อเสริมกำลังเช่นกัน

การตรวจสอบความปลอดภัยและความพยายามอย่างเร่งด่วนในการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ ได้ดำเนินการพร้อมรถดับเพลิง 116 คันและนักดับเพลิง 526 คนในที่เกิดเหตุ
แผ่นดินไหวขนาด 6.0 ริกเตอร์ เกิดขึ้นที่เขตฉางหนิง เมืองอี้ปินในมณฑลเสฉวนทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เวลา 22:55 น. วันจันทร์ (เวลาปักกิ่ง) ตามรายงานจากศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีน (CENC) ศูนย์กลางแผ่นดินไหวมีความลึก 16 กม. ได้ตรวจสอบที่ละติจูดเหนือ 28.34 องศาและลองจิจูดลองจิจูดตะวันออก 104.90 องศา (ภาพซินหัว)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...