xs
xsm
sm
md
lg

“ศึกชิงถ้วยตีนแมว” ดันราคาถ้วยกาแฟสตาร์บัคส์จีนปรี๊ดใบละร่วมหมื่นบาท!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ภาพล้อเลียนในเว่ยปั๋ว “ใครยังไม่มีแก้วตีนแมวบ้าง”
จู่ๆชาวจีนจำนวนมากดูกลายเป็น "ทาสแมว" ไปในชั่วข้ามคืน กรี๊ด “ถ้วยตีนแมว”ของสตาร์บัคส์ แห่เข้าแถวรอซื้อหลายชั่วโมงก่อนร้านเปิด บางคนถึงกับตั้งเต็นท์นอนค้างคืนหน้าร้าน กระแสแย่งซื้อดุเดือดจนเกิดศึกบู๊ชิงถ้วยตีนแมว ราคาขายออนไลน์พุ่งปรี๊ดเกือบ 10 เท่าจากราคาที่ทางร้านกำหนด จากรายงานข่าวของกลุ่มสื่อจีนและสื่อเทศ

ยักษ์ใหญ่กาแฟโลกค่ายสตาร์บัคส์ปล่อยผลิตภัณฑ์ส่งเสริมการขายตัวใหม่เป็น “ถ้วยกาแฟตีนแมว” รุ่นลิมิตเต็ด วางจำหน่ายในร้านสาขาทั่วประเทศจีนเมื่อวันอังคาร(26 ก.พ.) ในราคาใบละ 199 หยวน คิดเป็นเงินไทยราว 960 บาท* หลังวางจำหน่ายชาวจีนแห่ซื้อหมดเกลี้ยงในไม่กี่นาที

“ถ้วยกาแฟตีนแมว” รุ่นลิมิตเต็ดของสตาร์บัคนี้ เป็นถ้วยกาแฟสองชั้นลายกลีบดอกซากุระ สีชมพูหวาน โดยชั้นในออกแบบเป็นรูปตีนแมว

แม้สนนราคาแพงระยับแค่ไหน ชาวจีนก็ไม่ถอย ทั้งกลุ่มที่แห่มาเข้าแถวรอซื้อหลายชั่วโมงก่อนร้านเปิด ชายคนหนึ่งถึงกับปักเต็นท์นอนเฝ้าหน้าร้านในคืนก่อนที่ร้านวางจำหน่ายแก้วตีนแมว จนถึงขั้นเกิดการยื้อแย่งทะเลาะวิวาทในหลายร้านสาขา
ถ้วยกาแฟตีนแมว รุ่นลิมิตเต็ดของสตาร์บัคส์ วางจำหน่ายในร้านสาขาในจีนเมื่อวันอังคาร (26 ก.พ.) กลายเป็นชนวน “ศึกชิงถ้วยตีนแมว” (ภาพ เวยปั๋ว)
พนักงานแซ่ หลี่ ในร้านสาขาสตาร์คบัคส์ที่เขตซุ่นอี้ในปักกิ่ง เล่าว่า เมื่อเขามาเปิดร้านตอน 8 โมงเช้า ก็มีลูกค้า 4-5 คนมายืนขวางอยู่หน้าประตู ทันทีที่ประตูเปิดออก พวกเขาก็วิ่งพุ่งตัวเข้าไปฉกแก้วตีนแมว “ทันทีที่เปิดประตูร้าน ไม่ถึง 2 นาที แก้วตีนแมวก็ถูกซื้อไปหมดเกลี้ยง”

สตาร์บัคแจ้งผ่านบัญชีโซเชียล มีเดีย “เวยปั๋ว” ของบริษัทว่า จะวางจำหน่ายแก้วกาแฟตีนแมวในร้านค้าออนไลน์ของบริษัทในเว็บ Tmall จำนวน 1,000 ใบ/วัน จากวันที่ ก.พ. - 3 มี.ค.

นอกจากนี้กลุ่มสื่อจีนรายงานว่า มีแก๊งฟันกำไร กว้านซื้อถ้วยกาแฟตีนแมว และนำมาเสนอขายในราคาแพงถึง 1,800 หยวน คิดเป็นเงินไทยกว่า 8,500 บาท
(ภาพบนซ้าย) สภาพร้านสาขาสตาร์บัคส์หลังเกิดศึกแย่งซื้อถ้วยตีนแมว, (ภาพล่างซ้าย เหตุทะเลาะวิวาทระหว่างการแย่งซื้อถ้วยตีนแมวที่ร้านสตาร์บัคส์แห่งหนึ่งในจีน, (ภาพขวา) ชาวจีนคนหนึ่งถึงกับตั้งเต็นท์นอนเฝ้าหน้าร้านสตาร์บัคส์ทั้งคืนเพื่อชิงซื้อถ้วยตีนแมว
เจ้าหน้าที่ออกมาประกาศเตือนทางออนไลน์ว่า พวกก่อเหตุทะเลาะวิวาทชิงถ้วยตีนแมว จะถูกตั้งข้อหาทำลายระเบียบและสงบเรียบร้อยในสังคม และจะถูกลงโทษขัง 10 วัน

*คำนวณจากอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน หนึ่งหยวน เท่ากับ 4.77 บาท
คลิป “ศึกชิงถ้วยตีนแมว” เหตุทะเลาะวิวาทขณะแย่งซื้อถ้วยกาแฟรูปตีนแมวที่ร้านสาขาสตาร์บัคส์หลายแห่งในจีน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...