xs
xsm
sm
md
lg

จีนยังกัด D&G ไม่ปล่อย ตามเอาคืนข้ามปีถึง มิลาน แฟชั่น วีค

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นางแบบแสดงแบบชุดเสื้อผ้าในคอลเลคชั่น Dolce & Gabbana Autumn/Winter 2019  ในงาน มิลาน แฟชั่น วีค  ณ กรุงมิลาน อิตาลี วันที่ 24 ก.พ. 2019 (ภาพ รอยเตอร์ส)
การแสดงแฟชั่น โชว์ของ ดอลเช่ & กาบบานา (Dolce & Gabbana) ในแฟชั่นวีค ณ กรุงมิลาน (Milan Fashion Week) เงียบเหงาไปถนัด เนื่องจากขาด “กองทัพสื่อจีน” มาร่วมงาน

สื่อฮ่องกง เซาท์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์เผยบรรยากาศในแฟชั่นวีคกรุงมิลานเมื่อวันอาทิตย์(24 ก.พ.) ซึ่งเป็นรอบเดินแบบโชว์คอลเลคชั่น “Dolce & Gabbana fall/winter 2019” ที่นั่งในโซนเอเชียว่างเปล่าเป็นแถวๆ มีคนนั่งอยู่ไม่กี่คน ผิดกับปีก่อนหน้าโซนเอเชียจะเต็มไปด้วยผู้คนนั่งอยู่ล้นหลามโดยที่โซนสหรัฐอเมริกาเทียบไม่ติดเลย

เหตุที่แฟชั่นโชว์ D&G ในกรุงมิลานปีนี้กร่อยไปถนัดนี้ ไม่แคล้วสืบเนื่องจากเหตุวิวาทะข้ามโลกในเดือนพ.ย.ปีที่ผ่านมา เมื่อคลิปประชาสัมพันธ์แฟชั่นโชว์ในนครเซี่ยงไฮ้ของ D&G ที่นำเสนอภาพนางแบบจีนใช้ตะเกียบคุ้ยงัดกินพิซซ่าและสปาเก็ตตี้ สร้างความโกรธแค้นแก่ฝ่ายจีนซึ่งมองว่าเป็นการเหยียดหยามทางเชื้อชาติ อีกทั้งการโต้ตอบจีนด้วยถ้อยคำหยาบคายของสเตฟาโน กาบบานา ดีไซเนอร์ และผู้ร่วมก่อตั้ง D&G ยิ่งโหมกระแสประท้วงจนแฟชั่น โชว์ ในนครเซี่ยงไฮ้ ถูกยกเลิกไป

รายงานข่าวของเซาท์ ไชน่า มอร์นิ่งโพสต์ไม่ยืนยันตัวเลขจำนวนสื่อจีนที่มาร่วมงานแฟชั่นโชว์ของ D&G แต่ได้เผยการสำรวจอย่างไม่เป็นทางการ ระบุว่าคนที่นั่งอยู่ในโซนเอเชีย มีเพียงไม่กี่คน ผู้ที่มาได้แก่ บรรณาธิการจากนิตยสาร Marie Claire China และ Harper’s Bazaar China

บรรณาธิการของ Marie Claire กล่าวว่าเธอมาร่วมงานแฟชั่นโชว์กรุงมิลานในวันอาทิตย์เพียงเพื่อที่จะสนับสนุนทีมประชาสัมพันธ์ของ D&G ในประเทศจีน มิใช่เพื่อตัวแบรนด์
Dolce & Gabbana womens Fall-Winter 2019-2020 collection (ภาพ เอพี)
จากาการติดตามสัมภาษณ์ของเซาท์ ไชน่าฯ บรรณาธิการจีน 5 คน เผยว่าพวกเขาไม่มีแผนทำข่าวแฟชั่นโชว์ D&G ทั้งการเผยแพร่ในช่องทางสื่อต่างๆและโซเชียลมีเดีย

ส่วนกลุ่มบรรณาธิการคนดังอย่าง Angelica Cheung หัวหน้ากองบรรณาธิการ Vogue China ก็ไม่ได้โผล่ไปงานในวันอาทิตย์ ทั้งนี้ Cheung ได้นั่งแถวหน้าชมแฟชั่นโชว์ในมิลานแฟชั่นวีครอบต่างๆ เช่น รอบโชว์คอลเลคชั่นของ Bottega Veneta ซึ่งเพิ่งจัดเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

เหล่านางแบบเอเชียที่มาเดินแบบให้ D&G ปีนี้ มีจำนวนเพียง 5 คนเท่านั้น เทียบกับการแสดงแฟชั่นโชว์ครั้งก่อนหน้าที่เต็มไปด้วยกองทัพนางแบบเลือดเอเชียเดินเฉิดฉายกันสลอน นอกจากนี้ยังไร้เงากลุ่มนางแบบระดับท็อป และเซเลปชื่อดัง

รายงานข่าวของเซาท์ ไชน่า ชี้ว่าจากสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ ดูจะสะท้อนว่ากลุ่มวงในอุตสาหกรรมจีน ไม่อยากเสี่ยงแวะข้องกับแบรนด์ดังแดนสปาเก็ตตี้เจ้านี้กัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...