xs
xsm
sm
md
lg

สินค้า “เปปป้าพิก” ในจีนขายดีจนขาดตลาด หลังชาวจีนแห่ซื้อรับปีหมู

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ป้ายโฆษณาการ์ตูนเปป้าพิกในร้านขายของเล่นแห่งหนึ่งในจีน (ภาพเอเอฟพี)
กลุ่มสื่อจีนรายงาน (6 ก.พ.) ชาวจีนแห่ซื้อสินค้า “เปปป้าพิก” (Peppa Pig) ซีรีส์การ์ตูนแดนผู้ดีเพื่อเฉลิมฉลองตรุษจีนรับปีหมู

นายเจิ้ง ตงหวา ผู้บริหารบริษัท Huawang ซึ่งเป็นผู้ผลิตของเล่นเปปป้าพิกในมณฑลก่วงตงเปิดเผยว่า ในปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ผลิตของเล่นเปปป้าพิกเตรียมไว้มากกว่า 13 ล้านชิ้น และยังมีคำสั่งผลิตอีกจำนวนมากสำหรับปีนี้

รายงานระบุว่า สินค้าที่บริษัทฯ เตรียมไว้จำหน่ายสำหรับไตรมาสแรกได้ถูกจำหน่ายจนหมดแล้ว

“คำสั่งผลิตในช่วงเทศกาลตรุษจีนมีเยอะมากจนเราไม่สามารถผลิตให้ได้ตามความต้องการของตลาด” นายเจิ้งกล่าว

สินค้าเปปป้าพิกทุกชิ้นในตลาดจีนผลิตโดยบริษัท Huawang ภายใต้ลิขสิทธิ์ของกลุ่มบริษัทอังกฤษ “Astley Baker Davies Limited และ Entertainment One UK Limited” ซึ่งได้จดทะเบียนเจ้าของลิขสิทธิ์ซีรีส์การ์ตูน เปปป้า พิก, จอร์จ พิก, แด๊ดดี้ พิก และมัมมี่พิก (Peppa Pig, George Pig, Daddy Pig and Mummy Pig) ในจีนและได้ใบรับรองการจดทะเบียนลิขสิทธิ์จากคณะกรรมาธิการลิขสิทธิ์แห่งชาติจีนแล้ว

ซีรีส์การ์ตูนลูกหมู “เปปป้าพิก” ได้เข้า “ผจญภัย” ในตลาดจีนเมื่อปี 2558 โดยเนื้อหาการ์ตูนเป็นเรื่องราวการผจญภัยของครอบครัวของนางหมูเปปป้า และเพื่อนๆ จนกลายเป็นขวัญใจของเด็กๆ ทำยอดวิวได้หลายพันล้านวิวบนแพล็ตฟอร์มวีดิโอ อาทิ ไอ้ฉีอี้ (iQIYi), โหยวคู่ (Youku) และเทนเซนต์ (Tencent) ต่อมามีการผลิตสินค้าธีมการ์ตูนต่างๆ“เปปป้าพิก” ทั้งเสื้อผ้า ของเล่นเด็ก ฯลฯ

กลุ่มวัฒนธรรมย่อยในหมู่เยาวชนของจีน ได้อ้าแขนรับแก๊งหมูเปปป้าพิกเป็นสัญลักษณ์ของ “เซ่อฮุ่ยเหริน” (shehuiren/社会人) ซึ่งแปลตามหน้าศัพท์ว่า “คนในสังคม” แต่วลีนี้หมายถึงกลุ่มคนที่หันหลังให้กับสังคม พวกขี้เกียจไม่ทำงานทำการ และแก็งอันธพาล



กำลังโหลดความคิดเห็น