xs
xsm
sm
md
lg

ม้วนเสื่อ! Airbnb ยกเลิกรายการชิงที่พักบนป้อมกำแพงเมืองจีน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ภาพประชาสัมพันธ์กิจกรรมชิงรางวัลที่พักบนป้อมปราการกำแพงเมืองจีน ในประเทศจีน ซึ่งล่าสุด ยกเลิกแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น คัดค้านไม่เห็นชอบ ให้ทำกิจกรรมการตลาดกับมรดกโลก (ภาพจาก Airbnb)
กลุ่มสื่อจีน (10 ส.ค.) - Airbnb Inc ธุรกิจบริการให้เช่าที่พักระยะสั้นในสหรัฐฯ แถลงยกเลิกกิจกรรมชิงรางวัลที่พักบนป้อมกำแพงเมืองจีน ในประเทศจีน หลังจากเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น คัดค้านไม่เห็นชอบ ให้ทำกิจกรรมการตลาดกับมรดกโลกของจีนนี้

คณะกรรมาธิการวัฒนธรรมท้องถิ่น ได้กล่าวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (6 ส.ค.) ว่าไม่ได้มีส่วนรู้เห็นหรือส่งเสริมโครงการดังกล่าว เนื่องจากพิจารณาว่าไม่สอดคล้องกับแผนการอนุรักษ์กำแพงซึ่งเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก

ในแถลงการณ์ของ Airbnb กล่าวว่า ได้ยกเลิกกิจกรรมชิงรางวัลนี้แล้ว ด้วยความเข้าใจและเคารพจุดยืนของรัฐบาล และเสริมว่า "การริเริ่มของกิจกรรมนี้ เบื้องต้นที่ผ่านมา ได้ริเริ่มจากการสื่อสารและทำข้อตกลง" ทั้งนี้ เว็บไซต์ของ Airbnb ยังได้ถอนหน้าเว็บไซต์กิจกรรมดังกล่าวออกไปแล้วเช่นกัน

สื่อท้องถิ่นรายงาน คณะกรรมาธิการวัฒนธรรมเขตหยานชิง กล่าวว่ายืนยันในเวยปั๋วว่า ไม่เคยได้รับการติดต่อ หรืออนุมัติข้อตกลงจาก Airbnb ใดๆ

ก่อนหน้านี้ กลุ่มสื่อจีนรายงานว่า Airbnb ได้เปิดตัวกิจกรรมพิเศษใช้ป้อมปราการบนกำแพงเมืองจีนเป็นที่พักให้กับลูกค้า โดยจัดกิจกรรมชิงรางวัลพักค้างคืนบนมรดกโลก กำแพงเมืองจีน เป็นเวลา1 คืน จำนวน 4 รางวัล

กิจกรรมดังกล่าว สร้างกระแสความสนใจอย่างมาก และมีผู้คนจำนวนมากร่วมชิงรางวัลนี้ด้วยการตอบคำถามซึ่ง บริษัทตั้งให้คนมาแสดงความเห็นในประเด็นว่า "กำแพงเมืองจีน ซึ่งอดีตกาลสร้างเพื่อป้องกันภัยรุกราน ปัจจุบันกลายเป็นสะพานเชื่อมทางวัฒนธรรมสำคัญของโลกที่ชวนเชิญผู้คนมายังดินแดนมังกร"

กิจกรรมนี้กำหนดสิ้นสุดการหาผู้ร่วมตอบคำถามภายในวันที่ 11 สิงหาคม เพื่อจะคัดเลือกผู้ชนะ 4 คน เข้าพักบนป้อมปราการโลกนี้ พร้อมบริการสุดหรูทั้งที่นอน อาหาร และรายการแสดงทางวัฒนธรรมและความรู้ทางประวัติศาสตร์โบราณของจีนจากนักแสดงและผู้เชี่ยวชาญฯ ท่ามกลางบรรยากาศสุดพิเศษ ในช่วงวันที่ 4-8 กันยายน

กิจกรรมบนกำแพงเมืองนี้ เป็นหนึ่งใน 28 กิจกรรมของบริษัท ซึ่งก่อนหน้านี้มีทั้งแนวปะการัง Great Barrier Reef ของออสเตรเลีย สนามเบสบอล Fenway Park เมืองบอสตัน สหรัฐอเมริกา และ คาตาคอมส์ สุสานใต้ดินในกรุงปารีส ฝรั่งเศส

Airbnb กำลังขยายธุรกิจในประเทศจีนและหวังว่าจะกระตุ้นการเติบโตการท่องเที่ยวของประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก สร้างแรงงานในท้องถิ่นเพิ่มขึ้นสามเท่า และขยายการลงทุนในภูมิภาคได้เป็นเท่าตัว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...