xs
xsm
sm
md
lg

ชมภาพ 10 ถ้ำสวยทั่วโลก อลังการวังบาดาล

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ถ้ำหลูตี่ ( 芦笛岩) เป็นถ้ำที่สวยที่สุดของจีน อยู่ใต้พื้นโลกประมาณ 790 ฟุต ในกุ้ยหลิน เขตปกครองตนเองก่วงซีจ้วง (ภาพโดย Scott Graham)
เอเจนซี / ไชน่าเดลี - ถ้ำ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ ให้ประสบการณ์ไม่เหมือนสถานที่ใด มีทั้งความยิ่งใหญ่อลังการ และลึกลับ สวยงาม แปลกตาซึ่งสร้างสรรค์ด้วยธรรมชาติ ชวนหลงใหล และหลงทาง ด้วยเปรียบเสมือนเข้าไปอยู่ในอีกมิติหนึ่งของวังบาดาลที่ไม่เคยพบเจอ

ข่าวการช่วยชีวิตเด็กๆ ทีมฟุตบอลหมูป่า กับโค้ช รวม 13 คน ทำให้ทั่วโลกหันมาให้ความสนใจเรื่องราวเกี่ยวกับ "ถ้ำ" เช่นเดียวกับ ไชน่าเดลี ซึ่งรวบรวมภาพถ้ำสวยงามทั่วโลกมานำเสนอ
ถ้ำที่หมู่เกาะ Apostle Islands National Lakes ในภาคเหนือของวิสคอนซิน  เป็นถ้ำที่ถูกปกคลุมไปด้วยประติมากรรมน้ำแข็งธรรมชาติ สร้างสรรค์โดยสภาพอากาศของขั้วโลกเหนือ (ภาพโดย Brian Peterson)
ถ้ำโบราณของชาว Anasazi (อารยธรรมก่อนยุคโคลัมเบียน) ซึ่งปัจจุบันคือภูมิภาคทางตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกา (ภาพโดย Wayne Pinkston, 2015)
ถ้ำ Mendenhall Glacier ตั้งอยู่ในจูโน่ อลาสก้า ถ้ำน้ำแข็งซึ่งกำลังได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศ (ภาพจาก Shayne McGuire)
ถ้ำน้ำแข็งนี้ดูเหมือนกับดาวเคราะห์ต่างโลก เป็นถ้ำน้ำแข็งสีฟ้าเรืองรอง สะท้อนแสงแสง (ภาพโดย Suranga Weeratunga ชาวประเทศศรีลังกา ซึ่งเดินทางไปเยือนไอซ์แลนด์เพื่อดูแสงเหนือ)
ถ้ำสีฟ้าครึ้ม กับทะเลสาบสะท้อนเงา ภายในธารน้ำแข็ง (ภาพโดย Johann Helgason จาก Hafnarfjordur ประเทศไอซ์แลนด์)
ภูมิทัศน์ที่สวยงามสะท้อนแสงแดดตอนเช้า ของหมู่เกาะ Olkhon ในรัสเซีย (ภาพโดย Vladimir Ryabkov ช่างภาพชาวรัสเซีย)
นักดำน้ำ กำลังว่ายใกล้เรือภายในถ้ำ ที่เมือง Kas ประเทศตุรกี (ภาพโดย Charlie Jung ครูสอนดำน้ำจากเกาหลีใต้ ผู้เดินทางบันทึกภาพใต้น้ำถ้ำในตุรกี, อินโดนีเซียและญี่ปุ่น เพื่อแสดงความงามของถ้ำทั่วโลก)
ทิวทัศน์อันน่าทึ่งที่ธารน้ำแข็ง Pitztal ในออสเตรีย เผยให้เห็นภูมิทัศน์อันใสชัดเจนภายในธารน้ำแข็งของออสเตรีย (ภาพโดย Christoph Jorda)
นักท่องเที่ยวกางเต็นท์ ยามค่ำคืนที่ถ้ำ Hang Son Doong ในเวียดนาม ซึ่งเป็นถ้ำขนาดใหญ่ เทียบตึกระฟ้าสูง 40 ชั้น ใหญ่จนมีและเมฆก่อตัวขึ้นภายใน (ภาพไอซี)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...