xs
xsm
sm
md
lg

ไต้หวันชวนฟังเสียงดอกไม้บานงาน “ไถจง ฟลอรา เอ็กโป”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

พื้นที่จัดงานที่สวนเฟิงหยวนหูลู่ตุน
เมืองไถจงในไต้หวันจะจัดงาน “ไถจง ฟลอรา เอ็กโป” ตั้งแต่ 3 พฤศจิกายน ปีนี้ ถึง 24 เมษายน 2019 รวบรวมดอกไม้และพันธุ์พืชจากนานาชาติ ด้วยพื้นที่ 3 สวนใหญ่ พื้นที่กว่า 600,000 ตารางเมตร
พื้นที่จัดงานที่สวนเฟิงหยวนหูลู่ตุน
ไต้หวัน อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับต้นๆ ของคนไทยหลังจากมาตรการยกเว้นวีซ่า ไต้หวันไม่ได้มีดีแค่อาหารอร่อย ผู้คนน่ารัก เปี่ยมด้วยวัฒนธรรมจีนผสานกับสมัยใหม่ แต่ยังมีธรรมชาติที่งดงาม โดยในอดีตเกาะแห่งนี้ถูกเขียนขานว่า “ฟอร์โมชา” หรือ “เกาะอันงดงาม”

เมืองไถจง เมืองท่าทางภาคกลาง ห่างจากนครไทเปเพียง 2 ชั่วโมงจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน World Flora Exposition ซึ่งเป็นงานแสดงดอกไม้และพันธุ์พืชนานาชาติงานใหญ่ของภูมิภาค

“ไถจง ฟลอรา เอ็กโป” จะจัดขึ้นตั้งแต่ 3 พฤศจิกายน ปีนี้ ถึง 24 เมษายน 2019 โดยใช้พื้นที่สวนสาธารณะและอุทธยาน 3แห่งใหญ่ คือ อุทธยานโฮ่วหลี่, สวนไว่ผู่ และสวนเฟิงหยวนหูลู่ตุน พื้นที่รวมกว่า 600,000 ตารางเมตรงานนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “สร้าง GNPเมืองแห่งดอกไม้ ” พลิกแนวคิดการพัฒนาจากเดิมที่ให้ความสำคัญกับผลผลิตทางเศรษฐกิจ มาสู่การอยีร่วมกันระหว่างชาวเมืองและธรรมชาติ ที่สื่อแทนด้วยคำว่า Green สีเขียว, Nature ธรรมชาติ และ People ผู้คน
มาสคอตงาน “ไถจง ฟลอรา เอ็กโป”
เมืองไถจงเป็นตัวอย่างที่น่าสนใจในการพัฒนาเมืองคู่กับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ภายในเขตเมืองยังมีพื้นที่สีเขียวจำนวนมาก สนามแข่งม้าขนาดใหญ่ในเขตโฮ่วหลี่ถูกพัฒนาเป็นอุทธยานที่ใช้จัดงานครั้งนี้ด้วย และในพื้นที่ยังพบร่องรอยของ “แมวดาว” สัตว์ป่าอนุรักษ์ที่สะท้อนถึงความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่

รัฐบาลเมืองไถจง ระบุว่า งานครั้งนี้จะรบกวนสิ่งแวดล้อมและชีวิตของประชาชนน้อยที่สุด โดยใช้พื้นที่เดิมให้เป็นประโยชน์มากที่สุด สิ่งก่อสร้างต่างๆ จะถูกใช้งานต่อหลังเสร็จสิ้นหลัง เช่น เป็นพิพิธภัณฑ์ และศูนย์แสดงผลิตภัณฑ์การเกษตรและขนมหวานที่เป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่น
พื้นที่จัดงานบริเวณอุทธยานโฮ่วหลี่
ไถจงเคยเป็นเมืองที่เป็น “ทางผ่าน” เนื่องจากไม่มีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญมากนัก แต่ภายในเมืองมีอาคารสถาปัตยกรรมโบราณมากมาย หลายแห่งถูกดัดแปลงเป็นร้านขนมสุดอร่อย และยังมีเส้นทางจักรยานระยะ 18 กิโลเมตร ซึ่งรัฐบาลเมืองไถจงตั้งใจจะเพิ่ม “เส้นทางดอกไม้”ยาว 1.2 กิโลเมตรในพื้นที่จัดงานบริเวณสนามม้าโฮ่วหลี่เป็นอีกไฮไลท์หนึ่งของงานอีกด้วย

นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาไต้หวันในช่วงเดือนพฤศจิกายน ปีนี้ ถึงเมษายน ปีหน้า สามารถเพิ่มเติมโปรแกรมเข้าชมงาน World Flora Exposition ที่เมืองไถจงได้เพื่อชมดอกไม้บานสะพรั่งบนไต้หวัน
ข้อมูลการจัดงานติดตามได้ที่เว็บไซต์ https://2018floraexpo.tw/En


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...