xs
xsm
sm
md
lg

ซ้อมรัก ดีกว่าซ้อมรบ ทหารจีน - สหรัฐฯ ฝึกปฏิบัติการร่วมกู้ภัยฯ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ทหารของจีนและสหรัฐฯ ร่วมฝึกปฏิบัติการให้ความช่วยเหลือกู้ภัย ที่ค่ายฝึกทหารไรเล่ กองกำลังพิทักษ์มาตุภูมิสหรัฐ (Camp Rilea Armed Forces Training Facility of the Oregon Army National Guard) ในเมืองวอร์เรนตัน, รัฐออริกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 16-19 พฤศจิกายน (ภาพไชน่าเดลี)
ไชน่าเดลี (20 พ.ย.) - ทหารของจีนและสหรัฐฯ ร่วมฝึกปฏิบัติการให้ความช่วยเหลือกู้ภัย ที่ค่ายฝึกทหารไรเล่ กองกำลังพิทักษ์มาตุภูมิสหรัฐ (Camp Rilea Armed Forces Training Facility of the Oregon Army National Guard) ในเมืองวอร์เรนตัน, รัฐออริกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา

ที่ค่ายทหารในรัฐออริกอน ทหารสหรัฐและจีนไม่เพียง แต่ช่วยเหลือแลกเปลี่ยนวิธีปฏิบัติการ แต่รวมถึงการใช้คำสั่งการในระหว่างการฝึกร่วมกันด้วย เพื่อความคุ้นเคยในสถานการณ์ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและการบรรเทาภัยพิบัติ

ทหารกู้ภัย 2 ทีม ซึ่งมีทีมละ 8 นาย ได้ร่วมฝึกในฐานต่างๆ ตั้งแต่ การทำสะพานเชือกสองเส้นเพื่อพา "ผู้ป่วย" ข้ามแม่น้ำในสถานการณ์จำลองเหตุการณ์น้ำท่วม ฝึกดำเนินการปฏิบัติการช่วยเหลือพื้นที่จำกัด ใต้ "กองซากปรักหักพัง"

การฝึกฯ ร่วมกันระหว่างจีนและกองทัพทหารสหรัฐ ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่วันพฤหัสบดีถึงวันอาทิตย์ ที่ผ่านมา (16-19 พฤศจิกายน) ในค่ายฝึกทหารของสหรัฐฯ มีเจ้าหน้าที่จากทั้งสองฝ่ายเข้าร่วมมากกว่า 200 คน โดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการตอบสนองต่อภัยพิบัติทางธรรมชาติและสร้างความสัมพันธ์ที่แนบแน่น ในความร่วมมือระหว่างกัน

ร้อยตรีแมทธิว มีนส์ หัวหน้าชุดฝึกฯ กล่าวว่า สิ่งที่เราได้เรียนรู้คือมีวิธีการที่แตกต่างกัน เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์เดียวกัน ปลา เจ้าหน้าที่ของกองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน แสดงให้เราเห็นวิธีการที่แตกต่างกันของการผูกเงื่อนและการสร้างสะพานเชือก

การเรียนรู้วิธีการต่างๆ ให้มากไว้ จะยิ่งทำให้เราเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมกับสถานการณ์ วิธีหนึ่งอาจจะเร็วกว่า แต่มีเสถียรภาพน้อยกว่า วิธีอื่นอาจมีความปลอดภัยมากขึ้น แต่ช้ากว่าวิธีอื่น

ปฏิบัติการฝึกร่วมกันนี้ เป็นส่วนหนึ่งของความเห็นร่วมกันโดยประธานาธิบดีสี จิ้นผิง กับประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ นอกจากนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของกลไกการแลกเปลี่ยนระหว่างกองทัพทั้งสอง

ในปีนี้เป็นปีที่ 5 ในด้านการแลกเปลี่ยนความรู้ด้านมนุษยธรรมและการบรรเทาภัยพิบัติระหว่างสองประเทศนับตั้งแต่ที่มีการแลกเปลี่ยนจัดตั้งขึ้นในปี 2540

"เป็นประโยชน์มาก ที่เราสามารถมาร่วมกับประเทศอื่นในกรณีฉุกเฉินหรือภัยพิบัติเพื่อบรรลุภารกิจด้านมนุษยธรรม" ร้อยตรีมีนส์ กล่าวและว่า "มันขยายขอบเขตความสามารถออกไปได้อีกไกล"

เล่ยหยางรองผู้บัญชาการกองกำลังกล่าว "พวกเขา (ทหารสหรัฐฯ) มีความสนใจในการเรียนรู้ภาษาจีนจากพวกเรา และสามารถใช้คำภาษาจีนได้อย่างรวดเร็ว"

"พวกเราเรียนรู้เยอะมาก ๆ " เขากล่าว "คำจีนสมัยโบราณกล่าวว่า ไม่มีทักษะอะไรที่ยากลำบากเกินฝึกฝน"
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...