xs
xsm
sm
md
lg

รวมฮิตเน็ตไอดอลสุดจี๊ดกระแทกใจ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ซินหวา - คำว่า 宅男女神(ไจ๋หนานหนี่ว์เสิน) สื่อไต้หวันเริ่มใช้กันอย่างแพร่หลายตั้งแต่ปี พ.ศ.2552 หมายถึงสาววัยใส หน้าเด็ก หุ่นดี มีทรวงทรง ส่วนใหญ่โด่งดังมาจากในเว็บไซต์ เป็นพรีเซนเตอร์โฆษณาเกมส์ออนไลน์ หรือเป็นพริตตี้ในงานแสดงสินค้าต่างๆ และมักจะมีกลุ่มแฟนคลับเป็นของตัวเอง สาวๆ เหล่านี้เรียกง่ายๆว่าเป็น "เน็ตไอดอล" นั่นเอง

สาวๆ เหล่านี้ แม้ว่าแรกเริ่มเดิมทีจะไม่ได้เดินบนเส้นทางสายบันเทิงเต็มตัว แต่เนื่องจากชื่อเสียงจากการเป็นเน็ตไอดอล ส่งผลให้บางคนสามารถก้าวเข้าไปอยู่ในเส้นทางบันเทิงหลัก อย่างการเป็นนักร้องนักแสดงได้ แต่ในทางกลับกัน เนื่องจากมีบรรดาเน็ตไอดอลหน้าใหม่เกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน ทำให้ระยะเวลาที่อยู่ในอาชีพของพวกเธอค่อนข้างสั้น เพราะธรรมชาติของหนุ่มๆ ก็มักจะหันไปสนใจสาวๆ หน้าใหม่แทน ขณะที่คนหน้าเก่าก็เสื่อมความนิยมลงไป เป็นวัฏจักร 

สื่อจีนรวบรวมรายชื่อหญิงสาวที่ได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดเน็ตไอดอลแห่งไต้หวันมาให้ชมกัน


แอมเบอร์ แอน (Amber An)

10. แอมเบอร์ แอน (Amber An) มีชื่อจีนคือ อัน ซินย่า (安心亚 ; ชื่อเดิมคือ เลี่ยว จิ้งหลิง) เกิดเมื่อวันที่ 18 กันยายน 2528 ปัจจุบันอายุ 27 ปี เป็นชาวไถจง ไต้หวัน สูง 171 เซนติเมตร น้ำหนัก 56 กิโลกรัม สัดส่วน 34D-26.5-38 ก้าวเข้าสู่วงการจากการถ่ายแบบโฆษณาให้กับ KFC และรองเท้ายี่ห้อหนึ่ง ก่อนโด่งดังเป็นพลุแตกในงานถ่ายแบบโฆษณาชุดชั้นในสุดเซ็กซี่แบบ “ซีสตริงค์ (CString)” ขึ้นปกนิตยสาร Next Magazine ในเดือนมิถุนายน 2552 หลังจากนั้นเธอจึงได้รับฉายา “ราชินีซีสตริงค์” จากแฟน ๆ ชาวไต้หวันไปโดยปริยาย นอกจากความสวยเซ็กซี่แล้ว ด้วยภาพลักษณ์ของแอมเบอร์ที่ไม่ติดสวยอย่างเดียว แต่สามารถยิงมุกตลก โดยเฉพาะอย่างการเลียนแบบคนดัง ก็ยิ่งทำให้สาว แอมเบอร์ แอน กลายเป็นแขกรับเชิญประจำของรายการทีวีหลากหลายช่อง เป็นพรีเซนเตอร์เกมออนไลน์ นอกจากนี้ยังมีงานร้องเพลงและแสดงหนังอีกด้วย อย่างไรก็ตามความนิยมของ แอมเบอร์ เริ่มอยู่ในช่วงขาลง ตั้งแต่ช่วง ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งปรากฏภาพนู้ดสาวหน้าเหมือนหลุดออกมาทางชุมชนออนไลน์ จนเธอต้องสงสัยว่ามีสัมพันธ์สวาทกับทายาทนักธุรกิจคนดังผู้อื้อฉาว "จัสติน ลี" 


หลี่ อี้ว์เฟิน

9. หลี่ อี้ว์เฟิน (李毓芬) สาวสวยที่โด่งดังจากงานโฆษณาเกมส์ออนไลน์ เคยมีข่าวสานสัมพันธ์กับศิลปินหนุ่ม หลัว จื้อเสียง หรือ เสี่ยวจู และด้วยความที่รูปร่างหน้าตาคล้ายกับสาวเซ็กซี่รุ่นพี่อย่าง วิเวียน ซู ทำให้เธอมีฉายาว่า "วิเวียน ซู น้อย" ปัจจุบันเป็นสมาชิกวง “Dream Girls”แห่งไต้หวัน ที่มีสมาชิก 3 คนคือ หลี่ อี้ว์เฟิน ,กัว เสวี่ยฝู และ ซ่ง หมี่ฉิน เดิมที หลี่ อี้ว์เฟิน ได้รับความนิยมมากที่สุดในวง แต่ปัจจุบัน ดูเหมือนว่าจะโดน กัว เสวี่ยฝู แซงไปหนึ่งช่วงตัว


กัว ซูเหยา

8.กัว ซูเหยา (郭书瑶) เกิดเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2533 สูง 155 เซนติเมตร หนัก 42 กิโลกรัม สัดส่วน 33E-23-33 ปี 2551 เป็นผู้ช่วยพิธีกรในรายการโทรทัศน์เกี่ยวกับวีดีโอเกมส์ จากนั้นจึงเป็นฟรีเซนเตอร์โฆษณาเกมออนไลน์จนโด่งดัง เธอคือนิยามของคำว่า "หน้าประถม นมมหาวิทยาลัย" ของแท้ ต่อมาเริ่มสลัดคราบเซ็กซี่ผันตัวมาเป็นนักร้อง นักแสดง และก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงกระแสหลักนับตั้งแต่นั้น


หลิน อิ๋งเจิน

7.หลิน อิ๋งเจิน(林盈臻) เกิดเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2532 สูง 160 เซนติเมตร หนัก 48 กิโลกรัม สัดส่วน 32E-25-33 แจ้งเกิดจากการออกรายการ "University" ทางสถานีโทรทัศน์ CTI ไต้หวัน ด้วยหน้าตาน่ารักประกอบกับรูปร่างชวนมองจนได้รับการจัดให้เป็นขวัญใจหนุ่มๆ ไปอีกราย ปัจจุบันมีงานแสดงหนัง โดยหนึ่งในนั้นคือภาพยนตร์ทำรายได้สูงเกิน 100 ล้านไต้หวัน เรื่อง "The Fierce Wife Final Episode" อย่างไรก็ตาม เพียงประโยคเดียวที่สาวสวยกล่าวพลาดในวาไรตี้ทางโทรทัศน์รายการหนึ่ง โดยบอกว่า "เข่ออี่เกินหวั่วจั้วไอ้(可以跟我做爱)"ซึ่งแปลว่า สามารถ make love กับฉันได้เลย กลายเป็นประเด็นร้อนแรง ที่แม้ว่าดูเหมือนเธอจะเพียงแค่พูดผิดแต่ก็บั่นทอนความนิยมที่แฟนๆ มีต่อเธอลงไปพอสมควร


เฉิง เอินฉี

6.เฉิง เอินฉี(曾恩琦) เกิดเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2528 สูง 162 เซนติเมตร หนัก 46 กิโลกรัม สัดส่วน 33E-23-34 มีชื่อเสียงจากการเป็นไอดอลเกมออนไลน์ www.yuyan.com เมื่อปี 2552 ด้วยการแต่งการวาบหวิบชุดคว้านลึกโชว์หน้าอกหน้าใจถือสว่านไฟฟ้านี่เองที่สร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าแอบแฝงความหมายทางเพศเอาไว้ 


หยวน ไอ้เฟย

5. หยวน ไอ้เฟย(袁艾菲) เกิดเมื่อวันที่ 18 กรกฏาคม 2527 สูง 168 เซนติเมตร หนัก 45 กิโลกรัม สัดส่วน 32C - 24 - 34 แจ้งเกิดจากการออกรายการ "University" ทางสถานีโทรทัศน์ CTI ไต้หวันเช่นเดียวกับ หลิน อิ๋งเจิน ปัจจุบันเป็นดาราตัวหลักในรายการ "ฉวนหมิงต้าซินเหวิน(大学生了没)"เลียนแบบสุดฮิตของไต้หวัน นอกจากนั้นยังมีงานสแดงเอ็มวี และ งานโฆษณา นอกจากนี้ยังแสดงนำในซีรีย์ Sweet Sweet Bodyguard ทางช่องเคเบิ้ลซานลี่(Sanlih Entertainment Television ) ด้วย


หลิน อี้ว์ผิ่น

4.หลิน อี้ว์ผิ่น(林育品 ) โด่งดังจากหนังสั้นออนไลน์สไตล์คอมิดี้ เรื่อง "หนี่ว์โหย่วเตอโข่วโถวฉาน(女友的口头禅)" ที่ได้รับการชื่นชมว่าเธอแสดงได้อย่างไม่ห่วงภาพลักษณ์ทั้งที่โดยพื้นฐาน สาวน้อยคนนี้มีดีทั้งหน้าตาและรูปร่าง ปัจจุบันมีผลงานแสดงเรื่องสั้นแนวเดียวกันเรื่องๆ อื่นๆ ตามออกมาและได้รับความนิยมไม่น้อยในชุมชนออนไลน์ กลายเป็นเน็ตไอดอลยอดฮิตไปอีกราย


เจิ้ง จยาเจิน

3.เจิ้ง จยาเจิน (郑佳甄) หรือ อีลี่ “สาวน้อยขายไก่” แห่งไต้หวัน เกิดเมื่อวันที่ 31 กันยายน 2536 ส่วนสูง 156 เซนติเมตร น้ำหนัก 44 กิโลกรัม สัดส่วน 32E-22-33 อีลี่ กลายเป็นขวัญใจชาวไต้หวัน จากการแต่งตัววาบหวิวถ่ายคลิปทอดไก่ลงในโซเชียลมีเดีย จนเป็นที่รู้จักไปถึงหลายๆ ประเทศ จนได้งานถ่ายแบบ และออกแผ่นดีวีดีในประเทศญี่ปุ่น


กัว เสวี่ยฝู

2.กัว เสวี่ยฝู(郭雪芙: Puff) เกิดเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2531 ส่วนสูง 167 เซนติเมตร น้ำหนัก 47 กิโลกรัม สัดส่วน 32D-25-34 นางแบบชาวไต้หวันที่สร้างชื่อจากภาพยนตร์โฆษณาแมคโดนัลด์ จากนั้นจึงมีผลงานอื่นๆ ตามมามากมาย ปัจจุบันนอกจากงานโฆษณายังเล่นละครและร้องเพลงด้วย เธอคือศิลปินรุ่นใหม่ที่เป็นไอดอลของหนุ่มสาวชาวไต้หวันยุคนี้


ไช่ หวงหรู่

1.ไช่ หวงหรู่(蔡黄汝) เกิดเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2530 ส่วนสูง 158 เซนติเมตร น้ำหนัก 46 กิโลกรัม สัดส่วน 32C-24-34 เส้นทางความดังของสาวน้อยคนนี้ออกจะแตกต่างจากคนอื่นๆ ตรงที่เดิมเธอทำงานพิเศษขายเต้าฮวยในไต้หวัน จนกระทั่งเมื่อเดือนกรกฎาคม 2511 มีคนไปพบแล้วถ่ายรูปรวมทั้งบรรยายความประทับใจที่มีต่อสาวน้อยลงในโลกออนไลน์จนทำให้เธอโด่งดังชั่วข้ามคืน ต่อมาจึงได้รับการชักนำเข้าวงการบันเทิง มีงานแสดง งานพิธีกร รวมทั้งงานโฆษณาพุ่งเข้าหานับไม่ถ้วน โดยคนทั่วไปจะรู้จักเธอในฉายา "สาวน้อยเต้าฮวย"
แอมเบอร์ แอน
แอมเบอร์ แอน
หลี่ อี้ว์เฟิน
หลี่ อี้ว์เฟิน
กัว ซูเหยา
กัว ซูเหยา
หลิน อิ๋งเจิน
หลิน อิ๋งเจิน
เฉิง เอินฉี
เฉิง เอินฉี
หยวน ไอ้เฟย
หยวน ไอ้เฟย
หลิน อี้ว์ผิ่น
หลิน อี้ว์ผิ่น
เจิ้ง จยาเจิน
เจิ้ง จยาเจิน
กัว เสวี่ยฝู
กัว เสวี่ยฝู
ไช่ หวงหรู่
ไช่ หวงหรู่
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...