xs
xsm
sm
md
lg

“Kitty” จาง อี่ว์ฉี นางฟ้าทรงเสน่ห์ที่หนุ่มไทยอยากรู้จักมากที่สุด (ชมภาพชุด)

เผยแพร่:   โดย: MGR Online”คิตตี้” จาง อี่ว์ฉี ดาราจีนวัย 25 ปี ที่มีส่วนสัดทรงเสน่ห์ 35D-24-35

ASTVผู้จัดการ – ภายหลังจากที่ “มุมจีน” นำเสนอรายงานเรื่อง “15 ดาราสาว "สวยที่สุด" ของแผ่นดินมังกร 2011” โดยสรุปรวบรวมดาราสาวที่สวยที่สุด 15 คนของจีนแผ่นดินใหญ่ในยุคปัจจุบันจากการจัดอันดับของเว็บไซต์ therichest.org

จากการจัดอันดับดังกล่าว แม้ว่า “เฉิน ห่าว (陈好)” ดาราสาวผู้รับบทเตียวเสี้ยนในซีรีย์สามก๊กฉบับสร้างใหม่ หรือ สามก๊ก 2010 จะคว้าอันดับหนึ่งไปครอง แต่ในทัศนะของผู้อ่านชาวไทยแล้ว ดาราสาวที่ได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆ เว็บไซต์ www.manager.co.th กลับเป็นดาราสาวในอันดับสองนาม “จาง อี่ว์ฉี”คิตตี้ จาง (Kitty Zhang) หรือ จาง อี่ว์ฉี (张雨绮) มีชื่อเดิมว่า จาง ส่วง (张爽) เป็นชาวเมืองเต๋อโจว มณฑลซานตง เกิดเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2529 (ค.ศ.1986) ปัจจุบันอยู่ในวัยเบญจเพสพอดิบพอดี เมื่ออายุได้ 15 ปีเธอเดินทางเข้าสู่เมืองใหญ่อย่างมหานครเซี่ยงไฮ้เพื่อศึกษาต่อด้านการแสดง และในที่สุดจบการศึกษาจากวิทยาลัยการละครเซี่ยงไฮ้ (上海戏剧学院) ก่อนจะได้รับโอกาสแสดงเป็นตัวประกอบในภาพยนตร์ร่วมทุนระหว่างจีน-ญี่ปุ่นเรื่อง The Longest Night in Shanghai (夜. 上海) ซึ่งออกฉายในปี 2552 (ค.ศ.2007) และนำแสดงโดยเจ้า เวย และ มาซาฮิโร โมโทกิ

ผลงานที่ส่งให้ จาง อี่ว์ฉี เป็นที่ติดตราตรึงใจชาวจีน ก็คือ โฆษณาเคเอฟซี ตอน คุณย่าในปี 2547 (ค.ศ.2004) ที่จางแสดงเป็นตัวเด่น ส่งเสริมให้ลูกค้าเคเอฟซี นอกจากรับประทานไก่ทอดแล้ว ยังควรรับประทานผักและอาหารอื่นๆ ที่มีคุณค่าทางอาหารเพื่อสุขภาพ


ผลงานโฆษณาร้านเคเอฟซีที่สร้างชื่อให้กับ จาง อี่ว์ฉี ในปี 2547 (ค.ศ.2004)

โฆษณาชิ้นดังกล่าวนี้เองที่ไปเตะตา โจว ซิงฉือ ดาราตลก-ผู้กำกับ-ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ผู้มากความสามารถและนักปั้นดาราสาวหน้าใหม่ตัวยง โดยเป็นคนปั้นดาราสาวสุดสวยอย่าง ม่อ เหวินเว่ย (คาเรน ม็อก), จาง ป๋อจือ, หวง เซิ่งอี เป็นต้น จนโจวดึงเธอให้มาถ่ายโฆษณาน้ำดื่ม และติดต่อให้เธอมาแคสติงหนังเรื่องใหม่ของเขา เพราะเชื่อว่าชาวต่างชาติค่อนข้างชอบผู้หญิงแบบฉบับตะวันออกแท้ๆ แบบตาชั้นเดียว

ทั้งนี้ทั้งนั้น แม้ว่าหน้าตาของจะ “จาง อี่ว์ฉี” หมวยจ๋าขนาดไหน แต่ต้องบอกว่ารูปร่างของเธอนั้นถือว่าระดับอินเตอร์เลยทีเดียว เพราะสูงชะลูดถึง 170 ซม. น้ำหนัก 50 กก. และที่สำคัญสัดส่วนสมบูรณ์แบบ 35D-24-35


ในวัย 22 ปี แจ้งเกิดจากบทคุณครูในภาพยนตร์ของโจว ซิงฉือเรื่อง คนเล็กของเล่นใหญ่ (CJ7) ออกฉายในปี 2551

หลังจากสอบผ่านการคัดตัว และกลายเป็น หนึ่งใน “สาวๆ ของโจวซิงฉือ (星女郎)” โดยเป็นดารานำหญิงในภาพยนตร์เรื่อง คนเล็กของเล่นใหญ่ หรือ CJ7 ซึ่งออกฉายในปี 2551 (ค.ศ.2008) จาง อี่ว์ฉี ก็ก้าวขึ้นมาเป็นดาราสาวในสังกัด Star Overseas (星辉公司) ของโจว ซิงฉือ ที่มีงานชุกชุมระดับต้นๆ ของเมืองจีน และมีโอกาสได้แสดงภาพยนตร์หลายเรื่องคือ

• นักเตะสาวเสี้ยวลิ้มยี่ (Shaolin Girl) ภาพยนตร์ญี่ปุ่นซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ฮ่องกงเรื่องนักเตะเสี้ยวลิ้มยี่ (Shaolin Soccer) ของโจว ซิงฉือ ซึ่งออกฉายครั้งแรกในเดือนเมษายน 2551
• สวย เปรี้ยว เผ็ด (All About Women) ภาพยนตร์ เกี่ยวกับวิถีชีวิตของสาวจีนรุ่นใหม่ที่อาศัยอยู่ในเมืองใหญ่ สร้างโดยฉี เคอะ และออกฉายในเดือนธันวาคม 2551
• Jump ภาพยนตร์แนวเต้นตามแบบฮอลลีวูด อันเป็นเรื่องของสาวน้อยบ้านนอกที่เดินทางมาเมืองใหญ่เพื่อสานฝันการเป็นนักเต้นรำ ออกฉายในเดือนธันวาคม 2552
• Here Comes Fortune (财神到) ภาพยนตร์ฮ่องกงที่ออกฉายในช่วงตรุษจีนปี 2553
• Curse Of The Deserted (荒村公寓) ภาพยนตร์โรแมนติกสยองขวัญ ออกฉายในเดือนสิงหาคม 2553


ถูกจัดให้เป็นหนึ่งใน “สาวๆ ของโจวซิงฉือ (星女郎)” โดยเซ็นสัญญากับบริษัท Star Overseas แต่หลังจากนั้นในปี 2553 ก็มีปัญหาเรื่องสัญญา

ในเดือนกันยายน 2553 นี้เองที่นางเอกสาวยื่นข้อเสนอขอเลิกสัญญากับบริษัท Star Overseas ของโจว ซิงฉือ เพื่อรับงานภาพยนตร์ของค่ายอื่น ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับยอดดาราตลกของเกาะฮ่องกงและผู้ปลุกปั้นเธอเป็นอย่างมาก จนในช่วงนั้นมีข่าวว่าโจว ซิงฉือ จะดำเนินการฟ้องร้องกับเธอข้อหาละเมิดสัญญา

อย่างไรก็ตามข่าวร้ายสุดๆ ของหนุ่มๆ ชาวจีน (รวมถึงหนุ่มไทย) ซึ่งเป็นแฟนผลงานของเธอก็เดินทางมาถึง ในเดือนเมษายน 2554 เมื่อ จาง อี่ว์ฉี ในวัย 24 ปี ตัดสินใจเข้าพิธีวิวาห์แบบฟ้าผ่ากับผู้กำกับหนุ่มใหญ่ชื่อดังของเมืองจีน หวัง เฉวียนอัน ที่อายุมากกว่าเธอถึง 21 ปี ทั้งนี้ว่ากันว่านอกจากความรักและทะเบียนสมรสแล้ว วัตถุพยานสำคัญในความรักของคู่รักบันเทิงจีนคู่นี้นั้นคือ แหวนเพชร 8.688 กะรัต มูลค่าถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 30 ล้านบาท)

"86.8.8 คือวันเกิดของฉันค่ะ ในเวลาเดียวกัน 8.688 ก็คือน้ำหนักของแหวนบนนิ้วมือของฉันด้วย เมื่อฝ่ายชายมอบของขวัญที่มีความหมายตรงกันแบบนี้ให้ มันจึงกลายเป็นแหวนที่พิเศษ ทำให้ฉันรู้สึกอบอุ่นอย่างที่ไม่เคยรู้สึก ฉันจะใส่มันเพื่อรับความอบอุ่นนี้เอาไว้ และใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายกับเขาต่อไปค่ะ" จาง อี่ว์ฉี ให้สัมภาษณ์อย่างปลื้มอกปลื้มใจกับสื่อจีนในเวลานั้น


หักอกหนุ่มๆ ทั่วเอเชียเมื่อตัดสินใจร่วมชีวิตกับ หวัง เฉวียนอัน ผู้กำกับหนุ่มชื่อดังชาวจีนวัย 46 ปีเมื่อเดือนเมษายน 2554 ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม แม้นางฟ้าชาวจีนผู้นี้จะมี “เจ้าของ” เป็นตัวเป็นตนไปแล้ว แต่เชื่อว่าหนุ่มไทยก็ยังคงสามารถติดตามผลงานของเธอทั้งในอดีต และอนาคตได้อย่างไม่ตะขิดตะขวงใจ เพราะคุณสมบัติของเธอผู้นี้ตรงกับคอนเซ็ปต์ “ขาว-สวย-หมวย-อึ๋ม” ของหนุ่มไทยหลายคนแบบร้อยเปอร์เซ็นต์เต็ม ชนิดที่ว่าไม่มีขาดตกบกพร่องสักแต้ม!Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...