xs
xsm
sm
md
lg

“หลิวอี้เฟย” คืนจอเงิน รับบทปีศาจสาวใน “โปเยโปโลเย” / หมิงซิงคลับ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

โปสเตอร์ภาพยนตร์เรื่อง A Chinese Ghost Story นำแสดงโดย หลิวอี้เฟย กู่เทียนเล่อ หยูเส้าฉวิน และฮุ่ยอิงหง
หายหน้าหายตาไปเสียนานจนหนุ่มๆ บ่นคิดถึงกันเป็นแถว มาคราวนี้สาวหน้าใส “หลิวอี้เฟย” กลับมาพร้อมกับผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุด “A Chinese Ghost Story” 《倩女幽魂》 หรือที่รู้จักกันในชื่อ “โปเยโปโลเย” ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้นชื่อ “เนี่ยเสี่ยวเชี่ยน” ในนิยายอมตะของจีนชุด “เหลียวจายจื้ออี้” 《聊斋志异》ของผู่สงหลิง โดยเธอรับบทเป็น “เนี่ยเสี่ยวเชี่ยน” ปีศาจสาวที่มาพบรักกับบัณฑิตหนุ่ม

ที่ผ่านมาตำนานรักข้ามภพเรื่องนี้ได้เคยถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์และละครหลายต่อหลายครั้ง โดยชอว์บราเดอร์สได้เคยหยิบมาสร้างเป็นภาพยนตร์ครั้งแรกในปี 1959 กำกับการแสดงโดยหลี่ฮั่นเสียงผกก.ชื่อดังของฮ่องกง แต่เวอร์ชั่นที่ดังเปรี้ยงปร้างและตราตรึงใจผู้ชมที่สุดคงหนีไม่พ้น โปเยโปโลเย ตอน เย้ยฟ้าแล้วก็ท้า ปี 1987 ของผู้กำกับฉีเคอะ ที่หวังจู่เสียน-เลสลี่ จางนำแสดง

แต่ในเวอร์ชั่นของผู้กำกับวิลสัน ยิป (ผู้กำกับยิปมันภาค 1 และ 2) นี้ได้มีการปรับเปลี่ยนเนื้อหาบางส่วน เช่นการให้เนี่ยเสี่ยวเชี่ยนกลายเป็นปีศาจแืทนที่จะเป็นผีสาวอย่างเวอร์ชั่นก่อนๆ นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มมิติให้แก่ตัวละครมากขึ้น มีการสร้างปมความรักสามเส้าระหว่างเนี่ยเสี่ยวเชี่ยน บัณฑิตหนิงไฉ่เฉิน (หยูเส้าฉวิน แสดง) และอาจารย์ปราบปีศาจ เยี่ยนเช่อเสีย (กู่เทียนเล่อ แสดง) ให้ผู้ชมได้ลุ้นจนตัวโก่ง แถมด้วยฉากเลิฟซีนที่หลิวอี้เฟยลงทุนประกบปากกับสองนักแสดงชายของเรื่องด้วย 

หลิวอี้เฟย หายไปไหนมา?

หลายคนอาจสงสัยว่า หลังจากภาพยนตร์โทรทัศน์เรื่อง “มังกรหยก (เอี้ยก้วย-เซียวเล่งนึ้ง)” และหนังเรื่อง “หนึ่งฟัดหนึ่ง ใหญ่ต่อใหญ่” (The Forbidden Kingdom) ที่เธอร่วมงานกับเจ็ท ลี และเฉินหลงแล้ว ทำไมถึงไม่ค่อยได้เห็นผลงานใหม่ๆ ของสาวน้อยคนนี้เลย

ต้องเท้าความไปเมื่อปี 2007 หลิวอี้เฟยได้เจริญรอยตามดารารุ่นพี่อย่างจางจื่ออี๋ เซ็นสัญญาเข้าสังกัด William Morris ซึ่งเป็น 1 ใน 3 เอเจนซี่ยักษ์ใหญ่ของฮอลลิวูด หลังจากนั้นทางบริษัทก็ได้วางตัวให้เธอแสดงบทนำในภาพยนตร์เรื่อง “หนึ่งฟัดหนึ่งฯ” ซึ่งถือเป็นการเปิดประตูสู่วงการฮอลลิวูดให้กับเธอ

หลังจากนั้นหลิวอี้เฟยเริ่มรับงานแสดงน้อยลง และตั้งหน้าตั้งตาเรียนการแสดง เพื่อเตรียมตัวโกอินเตอร์สู่ฮอลลิวูดอย่างเต็มตัว เธอเคยให้สัมภาษณ์เมื่อปี 2009 ว่า “ปีนี้ฉันปฏิเสธงานแสดงไป 20 กว่าเรื่อง บอกตามตรงบางทีฉันก็รู้สึกสับสน เคยคิดว่าเรื่องนี้น่าจะดังนะ แต่ฉันก็ยังเชื่อมั่นในความรู้สึกของตัวเอง หลายคนบอกให้ฉันรับงานแสดงมากๆ ถึงคุณภาพงานจะปานกลาง ก็ถือเสียว่าเป็นการฝึกฝน แต่ฉันรู้สึกว่า ผลงานธรรมดาๆ ไม่ได้ช่วยให้ฉันได้ฝึกฝน แต่จะเป็นการเสียเวลาเสียมากกว่า ฉันไม่คิดว่านักแสดงที่ดีต้องพึ่งประสบการณ์เพียงอย่างเดียวจึงจะประสบความสำเร็จ แต่ถ้าคุณได้เจอผู้กำกับที่ดี บทที่ดี และนักแสดงที่ดี นั่นถึงจะเรียกว่าเป็นการพัฒนา ฉันต้องการให้ผลงานการแสดงแต่ละเรื่องของฉันมีอะไรแปลกใหม่”

ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาหลิวอี้เฟยเน้นหนักในเรื่องเรียนเสียส่วนใหญ่ แต่ก็ยังมีงานโชว์ตัว โฆษณาและถ่ายแบบเป็นระยะ เพิ่งมาเมื่อปีที่แล้วหลิวอี้เฟยได้เริ่มรับงานแสดงภาพยนตร์เรื่อง Love In Disguise 《恋爱通告》 ซึ่งเป็นหนังเรื่องแรกที่หวังลี่หงกำกับและแสดงเอง และมาในปีนี้แฟนๆ ของเธอก็จะได้ชมผลงานเรื่องล่าสุดของเธอกับบทปีศาจสาวเนี่ยเสี่ยวเชี่ยน โดยหนังเรื่องนี้มีกำหนดเข้าฉายที่ฮ่องกงในวันที่ 22 เมษายนนี้

จากสาววัยใสสู่สาวเซ็กซี่พราวสเน่ห์

เป็นที่สังเกตได้ว่าระยะหลังๆ หลิวอี้เฟยซึ่งแจ้งเกิดในภาพลักษณ์ของสาวใสบริสุทธิ์ดุจเทพธิดา จะเริ่มปรับเปลี่ยนคาแรคเตอร์ของตัวเองให้ดูเป็นสาวขึ้น รวมทั้งสไตล์การแต่งตัวก็ค่อนข้างหวือหวามากขึ้น โดยเฉพาะในงานฉายหนังรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์เรื่อง Love In Disguise ที่ปักกิ่ง ที่เธอปรากฎตัวในชุดเว้าเอวแถมผ่าขาสูง เล่นเอาช่างภาพกระหน่ำชัตเตอร์ไม่ยั้ง

และหลังจากที่ตัวอย่างหนังเรื่องโปเยโปโลเยถูกปล่อยออกไป ก็มีกระแสฮือฮาเกี่ยวกับฉากเปลือยหลังของหลิวอี้เฟยในเรื่องเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตามหลิวอี้เฟยได้ออกมายอมรับว่า ฉากนั้นความจริงแล้วเธอใช้ตัวแสดงแทน เมื่อถามต่อว่าเธอยินยอมเสียสละเพื่องานแสดงหรือไม่ เธอตอบว่าตัวเธอเองยังมีขอบเขตอยู่ “ต้องดูเนื้อเรื่อง ผู้กำกับ และอารมณ์ของตัวละครด้วย ถึงยังไงฉันก็ยังต้องมีขอบเขตที่ชัดเจนอยู่”

ประวัติของหลิวอี้เฟย

ชื่อ : หลิวอี้เฟย (刘亦菲)
ชื่ออังกฤษ : คริสตัล (Crystal)
ชื่อเล่น : ซีซี (茜茜)
เกิด : 25 สิงหาคม 1986
ราศี : กันย์
กรุ๊ปเลือด : บี
สถานที่เกิด : ปักกิ่ง
ชีวิตวัยเด็ก : อายุ 8 ขวบ ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดนางแบบรุ่นจิ๋ว พออายุ 10 ขวบต้องตามพ่อแม่ไปอยู่ที่สหรัฐฯ และเพิ่งเดินทางกลับประเทศจีนเมื่อช่วงต้นปี 2002
สัญชาติ : อเมริกัน
สูง : 167 ซ.ม.
หนัก : 48 ก.ก.
จบการศึกษา : Beijing Film Academy (北京电影学院)เอกการแสดง
ครอบครัว : พ่อเป็นอาจารย์สอนกฎหมายในมหาวิทยาลัย แม่เป็นนักเต้นรำของคณะการแสดงชื่อดังในเมืองอู่ฮั่น
ดารา/นักร้องในดวงใจ : Audrey Hepburn, Vivien Leigh
ความสามารถ : ร้องเพลง เต้นรำ และเล่นเปียโน

ผลงานละคร : ปี 2002 เริ่มชีวิตการแสดงด้วยวัยเพียง 15 ปี ในละครเรื่อง จินเฝิ่นซื่อเจีย (金粉世家) จากนั้นขึ้นแท่นนางเอกในละครเรื่อง 8 เทพอสูรมังกรฟ้า (天龙八部) ผลงานการประพันธ์ของ กิมย้ง และเรื่องเซียนกระบี่พิชิตมาร (仙剑奇侠传) (2005) ละครที่ดัดแปลงเนื้อหามาจากเกมออนไลน์ แฟนละครหลายคนชมว่าในเรื่องนี้เธอมีพัฒนาการด้านการแสดงดีเยี่ยม และบทบาทการแสดงละครล่าสุดของเธอคือบท ‘เซียวเล่งนึ้ง’ (小龙女) ในละครฟอร์มยักษ์ ‘มังกรหยก ภาค 2’ (神雕侠侣) (2006)

ผลงานภาพยนตร์ :
ปี 2004
- Love of May/ รักของฉันวันหิมะโรย / 五月之恋
- I love how you love me/ 恋爱大赢家
ปี 2006
- อาเป่าเตอะกู้ซื่อ/ 阿宝的故事
ปี 2007
- The Forbidden Kingdom/ หนึ่งฟัดหนึ่ง ใหญ่ต่อใหญ่/ 功夫之王
ปี 2010
- Love In Disguise/ 恋爱通告
- A Chinese Fairy Tale/ โปเยโปโลเย/ 新倩女幽魂 (ฉายเมษายน 2011)
ปี 2011
- ซื่อต้าหมิงปู่ / 四大名捕

ผลงานเพลง : หลิวอี้เฟยได้เซ็นสัญญาทำเพลงกับโซนี่ มิวสิคของญี่ปุ่นและได้ออกอัลบั้มเพลงภาษาญี่ปุ่น “All My Words” และอัลบั้มเพลงภาษาจีนกลางชื่อ “Liu Yifei” เมื่อปี 2006

ตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง A Chinese Fairy Taleขอบคุณ
http://blog.sina.com.cn/hangyue
www.xinhuanet.com
www.sina.com.cn 
www.youtube.com
หลิวอี้เฟยประกบปากกับกู่เทียนเล่อ
หลิวอี้เฟย-หยูเส้าฉวิน
มีฉากเซ็กซี่เล็กๆ

ชุดหลิวอี้เฟยในงานพรีเมียร์ภาพยนตร์เรื่อง Love In Disguise สร้างความฮือฮาอย่างมาก

โปสเตอร์ภาพยนตร์เรื่อง Love In Disguise


หลิวอี้เฟยในบทบาทเซียวเล่งนึ้งรับบท จินเยี่ยนจื่อ ใน The Forbidden Kingdom

กำลังโหลดความคิดเห็น