xs
xsm
sm
md
lg

หญิงงามนาม “เจี่ยงฉินฉิน” ที่ยากแท้หยั่งถึง/หมิงซิงคลับ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ภาพลักษณ์สาวยุคใหม่
เมื่อได้ชมละครเรื่ององค์หญิงกำมะลอ 3 ได้เห็นความงามของตัวละครตัวหนึ่ง ที่สวยและงามสง่าไม่แพ้นางเอกของเรื่อง อีกทั้งเป็นที่หลงใหลของเฉียนหลงฮ่องเต้อย่าง “เซี่ยอิ๋งอิ๋ง” สะกิดใจทำให้นึกหวนไปถึงละครอีกหลายเรื่องที่สาวคนนี้เคยแสดง ไม่ว่าจะเป็นละครเรื่อง นางพญาผมขาว ในบท “เลี่ยนหนีซาง” พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก ในบท “อี้ว์เจียวหลง” ฟงหวิน ในบท “ตี้เอ้อร์ม่ง” หรือแม้กระทั่งมังกรหยก ในบท “มักเนี่ยมชื้อ”

เธอคนนี้ที่ “ฉงเหยา” นักประพันธ์เลื่องชื่อเคยกล่าวชื่นชมไว้ว่า

“ละมุนละไมดุจสายน้ำ ปราดเปรื่องล้ำทันคน”

เธอคนนี้มีนามจริงว่า “เจี่ยงฉินฉิน” หรือชื่อในวงการแสดงอีกชื่อก็คือ “สุ่ยหลิง” ที่ฉงเหยาเป็นผู้ตั้งให้จากคำกล่าวข้างต้นนั่นเอง

เจี่ยงฉินฉินเกิดที่ฉงชิ่ง อายุ 5 ขวบก็เข้าเรียนชั้นประถมที่โรงเรียนวัฒนธรรมของฉงชิ่ง อายุ 10 ขวบก็สามารถสอบเข้าโรงเรียนคณะละครปักกิ่งของเมืองฉงชิ่งได้ โดยเรียนทางด้านศิลปะการแสดง จนกระทั่งเมื่อเรียนจบ ก็ได้เข้าร่วมอยู่ในคณะละครปักกิ่งและมีผลงานละครเรื่องแรกในปี 1992 แววความสามารถทางด้านการแสดงยังคงโดดเด่น เพราะในปี 1994 เธอยังสอบเข้าสถาบันการภาพยนตร์แห่งปักกิ่ง (Beijing Film Academy) ได้เป็นที่หนึ่งของประเทศอีกด้วย ในปี 1998 เมื่อเธอเรียนจบจากสถาบันการภาพยนตร์แล้ว ก็กลายเป็นดาวเจิดจรัสในวงการบันเทิงทันที

สำหรับบทบาททางการแสดงของเธอผู้นี้ มักจะได้รับบทสาวโบราณเจ้าน้ำตาเป็นส่วนมาก จนหลายคนคิดว่าตัวจริงจะเป็นคนเรียบร้อยอ่อนหวาน แต่จริงๆ แล้วเจี่ยงฉินฉินกลับเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็งมากคนหนึ่ง คงเพราะเธอเป็นลูกสาวคนเดียวของครอบครัวนั่นเอง

เจี่ยงฉินฉินถือเป็นนักแสดงมืออาชีพเป็นอย่างมาก เพราะในละครหลายเรื่องที่เธอมองว่าไม่จำเป็นต้องรับเฉพาะบทนางเอก เธอสามารถเล่นได้ทุกบท ขอเพียงแค่เธอพอใจหรือเห็นเสน่ห์ของตัวละครนั้นๆ เป็นพอ เธอก็พร้อมจะทุ่มเทกายใจสวมบทบาทนั้นอย่างเต็มที่ นี่ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ฉงเหยาชื่นชมในตัวเธอ

สำหรับชีวิตส่วนตัว สาวคนนี้ไม่ค่อยจะมีข่าวเสียหายหรือออกแนวหวือหวานัก ในด้านความรักนั้น เคยเป็นข่าวกุ๊กกิ๊กกับ “เหอยุ่นตง” อยู่พักหนึ่งเมื่อครั้งแสดงละครเรื่องพยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลกร่วมกัน เพราะบทเลิฟซีนถึงพริกถึงขิงของทั้งคู่ อีกทั้งดูจะสนิทสนมกันอยู่พักหนึ่ง แต่แล้วเมื่อละครจบ ข่าวลือทั้งหลายก็เงียบหายตามไปด้วย

ปัจจุบันเจียงฉินฉินแต่งงานอยู่กินกับนักแสดงมากความสามารถของจีนอย่าง “เฉินเจี้ยนปิน”และเพิ่งจะได้เป็นคุณแม่หมาดๆ ไปเมื่อเร็วๆ นี้

ในช่วงที่ตั้งท้องนี้เอง ที่เจี่ยงฉินฉินแสดงความกล้าอีกครั้ง ด้วยการสลัดผ้าถ่ายนู้ดเพื่อการกุศลรณรงค์มะเร็งเต้านมในผู้หญิงร่วมกับอู๋จวินหยูและอีเหนิงจิ้ง นับว่าเป็นภาพหวือที่สุดของเธอก็ว่าได้ อย่างไรก็ตามภาพชุดนี้ล้วนได้รับคำชมจากแฟนๆ ว่าสวยงามเป็นอย่างยิ่ง

ประวัติส่วนตัว

ชื่อ:
เจี่ยงฉินฉิน 蒋勤勤
ชื่อในวงการอีกชื่อ:
สุ่ยหลิง 水灵
ชื่อภาษาอังกฤษ: Angel
วันเกิด: 3 กันยายน 2518
สถานที่เกิด: ฉงชิ่ง
ส่วนสูง: 166 ซม.
น้ำหนัก: 47 กก.
การศึกษา: สถาบันการภาพยนตร์แห่งปักกิ่ง (Beijing Film Academy)
ภาษา: จีนกลาง อังกฤษ
กีฬาที่ชอบ: โบว์ลิ่ง แบดมินตัน
สีที่ชอบ: ดำ ขาว เทา
อาหารที่ชอบ: อาหารทุกอย่างที่มีรสเผ็ด
นักร้องที่ชอบ: หลินอี้เหลียน สี่ว์หยูหวิน
นักแสดงที่ชอบ: จางมั่นอี้ว์ Meryl Streep Sophie Marceau
สไตล์การแต่งตัว: เรียบง่ายและสบาย
สัตว์ที่ชอบ: สุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนี่ยน
รักครั้งแรก: ตอนอายุ 18 ปี

ผลงานละคร

ปี1992 《媚态观音》 "เม่ยไท่กวานอิน"
ปี1996 《西施》 "ซีซือ"
ปี1998 《东周列国春秋篇》 "ตงโจวเลี่ยกั๋วชุนชิวเพียน"
          《小凤仙的故事》 "เสี่ยวฟ่งเซียนเตอกู้ซื่อ"
          《苍天有泪》 "ชางเทียนโหย่วเล่ย"
          《京都神探》 "จิงตู้เสินทั่น"
ปี1999 《康熙微服私访记之八宝粥记》 "คังซีเวยฝูซือฝั่งจี้จือปาเป่าโจวจี้"
          《流氓太子》 "หลิวหมังไท่จื่อ"
          《神医华陀》 "เสินอีหัวถัว"    
          《白发魔女》 "นางพญาผมขาว"
          《达摩祖师》 "ปรมาจารย์ตั๊กม้อ"
ปี2000 《神探科蓝》 "เสินทั่นเคอหลัน"
          《卧虎藏龙》 "พยัคฆ์ระห่ำมังกรผยองโลก"
          《新一剪梅》 "แรงรักแรงอาฆาต"
ปี2001 《王中王》 "หวังจงหวัง"
          《射雕英雄传》 "มังกรหยก"
          《风云雄霸天下》 "ฟงหวิน ขี่พายุทะลุฟ้า"    
ปี2002 《半生缘》 "ปั้นเซิงหยวน"
          《风云争霸》 "ฟงหวินเจิงป้า"
          《四大名捕》 "ซื่อต้าหมิงปู่"
          《还珠格格3天上人间》 "องค์หญิงกำมะลอ ภาค 3" (รับเชิญ)
ปี2003 《末代皇妃》 "ม่อไต้หวงเฟย"
ปี2004 《耳光响亮》 "เอ่อร์กวางเสี่ยงเลี่ยง"
          《大汉巾帼》 "ต้าฮั่นจินกั๋ว"
ปี2005 《香粉传奇》 "เซียงเฟินฉวนฉี"
          《乔家大院》 "เฉียวเจียต้าเวี่ยน"
          《如果月亮有眼睛》 "หยูกั่วเยี่ยเลี่ยงโหยวเหยี่ยนจิง" (รับเชิญ)


ผลงานภาพยนตร์

ปี1994 《新大小不良》 "ซินต้าเสี่ยวปู้เหลียง"
ปี1995 《铁血传奇》 "เถี่ยเซี่ยฉวนฉี"
ปี1997 《减肥旅行团》 "เจี่ยนเฟ่ยหลี่ว์สิงถวน"
ปี2000 《英雄郑成功》 "อิงสงเจิ้งเฉิงกง"
ปี2004 《七夜》 "ชีเย่"
ปี2004 《姐姐词典》 "เจี่ยเจียฉือเตี่ยน"








ต้าฮั่นจินกั๋ว ประกบพระเอกหนุ่ม เนี่ยหย่วน
สวยดุจากในละคร ปั้นเซิงหยวน
ร่วมงานกับจางจื้อหลิน ในละคร นางพญาผมขาว
ละครเรื่องเด่นพยัคฆ์ระห่ำมังกรผยองโลก
รับบท ตี้เอ้อร์ม่ง ใน ฟงหวิน



พระเอกในชีวิตจริง เฉินเจี้ยนปิน



Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...