xs
xsm
sm
md
lg

ตามหาสาวงามในชุดโบราณ "เหลียงเสี่ยวปิง" / หมิงซิงคลับ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


วันก่อนทีมงานมีโอกาสได้ชมละครเรื่องเก่าของดาราสาวหน้ามน คนคุ้นเคย...อดีตนางเอกขายดีของทีวีบี ที่ปัจจุบันหันไปทุ่มเทให้กับชีวิตคู่ เลยเกิดอาการคันไม้คันมือ อยากหยิบเรื่องของเธอคนนี้มานำเสนอ เธอคนที่กำลังเอ่ยถึงนี้มีชื่อว่า...“เหลียงเสี่ยวปิง” …..

เหลียงเสี่ยวปิง เริ่มเข้าวงการบันเทิงจากการเข้าประกวดนางงามฮ่องกงเมื่อปี 1990 (ปีเดียวกับหยวนหย่งอี๋ อดีตราชินีจอเงินฮ่องกง) ในการแสดงระหว่างประกวด เหลียงเสี่ยวปิงพลาดทำหมวกหล่นพื้น แต่เธอก็สามารถแก้สถานการณ์ได้อย่างชาญฉลาด จนโจวเหวินฟะ ดาราชื่อดังที่ขณะนั้นเป็นหนึ่งในกรรมการตัดสินการประกวด เอ่ยปากชมว่า เหลียงเสี่ยวปิงเป็นนางงามที่มีพรสวรรค์ในด้านการแสดงมากที่สุด และในที่สุด เธอก็สามารถคว้าตำแหน่งรองอันดับ 2 มาครองได้สำเร็จ

หลังจากนั้น เหลียงเสี่ยวปิงเดินตามรอยนางงามรุ่นพี่ เซ็นสัญญาเข้าเป็นนักแสดงในสังกัดทีวีบี และได้รับการป้อนงานอย่างต่อเนื่อง แต่ละปีถ่ายละครประมาณ 3-4 เรื่อง ละครเรื่องแรกของเธอคือเรื่อง จอมโจรดาบทอง เป็นการร่วมงานกับ เจิ้งอีเจี้ยน และจางเหว่ยเจี้ยน

จนกระทั่งปี 1992 เธอดังสุดๆ จากการรับบทหมอดูสาว “เหยาจื่อผิง” ประกบคู่กับ “กัวฟู่เฉิง” ในละครเรื่อง "กระบี่ลมกรด" ช่วงนั้น ทีวีบีพยายามปลุกปั้นเหลียงเสี่ยวปิงแบบสุดๆ ส่งเธอประกบคู่กับพระเอกชื่อดังหลายคน ทั้ง เวินเจ้าหลุน เจิ้งอีเจี้ยน ถันเย่าเหวิน จางจื่อหลิน แม้แต่สุดหล่อ กู่เทียนเล่อ ซึ่งขณะนั้นโด่งดังจากเรื่อง "มังกรหยก ตอน กำเนิดเอี้ยก้วย" แล้ว

ในบรรดาพระเอกที่เคยร่วมงานกับเธอทั้งหมด ดูเหมือนถันเย่าเหวินจะเป็นพระเอกคู่บุญของเธอเลยทีเดียว เพราะร่วมแสดงด้วยกันหลายเรื่อง อาทิ จอมดาบไลโบยี นักฆ่าสะท้านฟ้า และโปเยโปโลเยภาค2

แต่ละบทบาทที่เหลียงเสี่ยวปิงแสดงมักได้รับความนิยมชมชอบจากหมู่คนดูเป็นอย่างยิ่ง นับว่าโจวเหวินฟะมองคนไม่ผิดเลยทีเดียว ส่วนใหญ่ละครที่เธอแสดงหนีไม่พ้นแนวกำลังภายใน แต่หลายคนคงไม่ปฏิเสธว่า เหลียงเสี่ยวปิงในชุดจีนโบราณนั้นดูสวยสดงดงามยิ่งนัก

ละครเรื่องสุดท้ายที่เธอแสดงกับทีวีบีคือเรื่อง อุ้ยเสี่ยวป้อ เพราะหลังหมดสัญญากับทีวีบี เหลียงเสี่ยวปิงตัดสินใจไม่ต่อสัญญาอีก แต่เลือกโผบินออกไปรับงานนอกสังกัดหลายเรื่องทั้งละครของไต้หวันอย่าง ม่านประเพณี และ Lady Stealer ของ เอทีวี เป็นต้น โดย 2 เรื่องข้างต้น เหลียงเสี่ยวปิงมีโอกาสได้โชว์เสียงร้องเพลงประกอบละครด้วย

ละครของเหลียงเสี่ยวปิงทั้งเก่าและใหม่ มีโอกาสเข้าฉายในจีน และเมื่อปี 2005 สื่อมวลชนแผ่นดินใหญ่ยกให้เหลียงเสี่ยวปิงเป็นนางงามฮ่องกง ที่มีกลิ่นอายความเป็นสาวจีนโบราณและงามสง่าที่สุด แถมขนานนามให้เป็น “สาวงามผีเสื้อ”

ด้านความรัก เหลียงเสี่ยวปิงแต่งงานกับเฉินเจียฮุย เพื่อนนักแสดงตั้งแต่ปี 2000 รอคอยมานานหลายปีในที่สุดก็มีข่าวดีว่า เหลียงเสี่ยวปิงกำลังตั้งครรภ์ได้ 6 เดือนแล้ว คาดว่าจะให้กำเนิดปิงปิงน้อยในเดือนเมษายนปีนี้ ก่อนหน้านี้ เสี่ยวปิงเคยประจำเดือนขาดไป 3 เดือน ตอนแรกนึกว่ามีน้องสมใจ แต่ที่ไหนได้ หมอกลับบอกว่า เธอยังไม่ตั้งครรภ์ เพราะว่าช่วงนั้นเสี่ยวปิงรับงานละครไม่น้อย ทำให้ร่างกายไม่ได้พักผ่อน ไม่สบายบ่อยๆ ทำให้ส่งผลกระทบต่อการมีลูก หลังจากนั้นเธอจึงเริ่มหยุดพักงาน เพื่อเตรียมมีเจ้าตัวน้อย เธอให้สัมภาษณ์ว่า อยากมีลูกสัก 3 คนแล้วค่อยปิดอู่


เนื่องจากสามีเป็นลูกชายคนโต พ่อแม่จึงหวังอยากได้หลานคนแรกเป็นผู้ชาย แต่เจียฮุยกลับชอบเด็กผู้หญิงมากกว่า เพื่อไม่ให้ฝ่ายไหนเกิดอาการผิดหวังขึ้นมาก่อน เสี่ยวปิงจึงขอคุณหมออย่าพึ่งแพร่งพรายเพศของเด็ก รอให้ประจักษ์กันตอนคลอดไปเลย....ยังไงก็ขอยินดีกับว่าที่คุณแม่วงการบันเทิงคนใหม่ด้วย...

ประวัติย่อ

นามกร : เหลียงเสี่ยวปิง (梁小冰) หรือ Vivian Leung
ลืมตาดูโลก : 29 ธันวาคม 1969 สถานที่ : มาเก๊า
ราศี : มังกร อายุ : 38 ปี
ความยาวลำตัว : 163 ซ.ม. ชั่งกิโลได้ : 42 ก.ก.
สัดส่วน: 33-24-34
สัตว์เลี้ยงที่โปรดปราน : ไม่มี ชอบสี : ชมพู ชมพูอมม่วง
อาหารยั่วน้ำลาย : ปลาดิบ อาหารทะเล
ความทรงจำยากลืมเลือน : คนจำได้ว่าเป็นนางงามฮ่องกง

ผลงานละคร
2004
幻影神针
2003
Light of Million Hope / 万家灯火
2001
Lady Stealer / 女侠丁叮当
残剑震江湖
2000
ม่านประเพณี / 新梁山伯与祝英台
1999
袁崇焕传
食神
1998
อุ้ยเสี่ยวป้อ (ฉบับเฉินเสี่ยวชุน) / 新鹿鼎记
1997
โปเยโปโลเย ภาค 2 / 聊斋Ⅱ
1996
จี้กง / 济公
เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ (ฉบับเฉินจิ่นหง เฉินสงหลิง) / 新上海滩
นักฆ่าสะท้านฟ้า ตอน พฤกษาทมิฬ / 大刺客之《大唐聂隐娘》
1995
เปาบุ้นจิ้น / 包青天之《夫证妻凶》
娱乐插班生
หมัดใต้เตะเหนือ / FIST OF POWER / 南拳北腿
ฤทธิ์ดาบวงพระจันทร์ / 圆月弯刀
1994
ฮ่องเต้บัลลังก์เลือด / 天子屠龙
新父子時代
จอมดาบไลโบยี / 寻龙剑侠赖布衣
1993
เดชคัมภีร์เส้าหลิน / Heroes From Shaolin / 武尊少林
จอมกระบี่สันโดด / Lonestar Sword / 孤星剑
จอมราชันย์ยุคสุดท้าย / Fate of the Last Empire / 清宫气数录
ไฟรักไฟลวง / Ambition / 孽吻
1992
致命一擊
疾风柔情
兄兄我我
กระบี่ลมกรด / 风之刀
1991
共饮长江水
阖府抢钱
จอมโจรดาบทอง / 血玺金刀Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...